x close

อ๋อม อรรคพันธ์ ประวัติและเรื่องราวของพระเอกหน้าคมมากความสามารถ

          อ๋อม อรรคพันธ์ ประวัติดาราช่อง 7 พระเอกชื่อดัง เขามีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง รวมถึงอาการป่วยในปัจจุบันน่าเป็นห่วงหรือไม่ ไปเปิดประวัติ อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ กัน
อ๋อม อรรคพันธ์

ภาพจาก : Instagram omakapan

          เป็นอีกหนึ่งข่าวบันเทิงที่คนกำลังให้ความสนใจเลยทีเดียว สำหรับอาการป่วยของพระเอกหนุ่ม ดาราช่อง 7 อย่าง อ๋อม อรรคพันธ์ ที่ล่าสุด โม อมีนา เผยว่าอ๋อมเป็นมะเร็งและเข้ารับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว จากข่าวนี้ทำให้หลายคนอยากรู้เรื่องราวของดาราชายคนนี้มากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงขอนำประวัติ อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ มาให้ได้รู้จักกันครับ

อ๋อม อรรคพันธ์ ประวัติและการศึกษา

          สำหรับประวัติ อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ เขาเกิดวันที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2528 ที่กรุงเทพมหานคร เป็นลูกชายคนโตจากพี่น้อง 2 คน จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง และระดับปริญญาตรีที่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เส้นทางสู่วงการบันเทิงของ อ๋อม อรรคพันธ์

          อ๋อม อรรคพันธ์ เข้าวงการจากการแสดงโฆษณาและมิวสิกวิดีโอเมื่อปี พ.ศ. 2551 ก่อนจะได้แสดงละครเรื่องแรกในบทสมทบ กับละครทางช่อง 3 เรื่อง รักซ่อนแค้น และเรื่อง เจ้าหญิงลำซิ่ง ทางช่อง 7 จากนั้นจึงได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 เต็มตัวเมื่อปี พ.ศ. 2553 และได้รับบทเด่นเป็นครั้งแรกในละครเรื่อง พระจันทร์ลายพยัคฆ์ ซึ่งผลงานเรื่องนี้นี่เองที่ทำให้เขาได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ สาขานักแสดงสมทบชายดีเด่น มาครองได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นรางวัลครั้งแรกในชีวิตการแสดง

ขึ้นแท่นพระเอกในเวลาอันรวดเร็ว

          เมื่อเทียบกับนักแสดงที่ได้รับบทบาทสมทบคนอื่น ๆ เรียกได้ว่า อ๋อม อรรคพันธ์ เป็นพระเอกในเวลาอันรวดเร็วมาก โดยเขาได้รับบทพระเอกเรื่องแรกคือเรื่อง สาวใช้ไฮเทค เมื่อปี พ.ศ. 2553 ตามมาด้วยบทหลวงอัครเทพวรากร ในละคร ทวิภพ ที่สร้างชื่อเสียงให้แก่เขาเป็นอย่างมากในปีต่อมา จากนั้น อ๋อม อรรคพันธ์ ก็ได้รับบทพระเอกเรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง วันนี้ที่รอคอย, เจ้าสาวสลาตัน, หัวใจเถื่อน, อตีตา, ราชนาวีที่รัก, แม่อายสะอื้น, อินทรีแดง เป็นต้น เรียกว่ามีละครต่อเนื่องเลยทีเดียว
อ๋อม อรรคพันธ์

ภาพจาก : Instagram omakapan

อ๋อม อรรคพันธ์ ผลงานหลากรางวัลการันตี

          อ๋อม อรรคพันธ์ เป็นหนึ่งในพระเอกที่ได้รับรางวัลจากหลากหลายสาขา นอกจากผลงานในละครเรื่อง พระจันทร์ลายพยัคฆ์ ที่ทำให้เขากวาดรางวัลไปเพียบแล้ว ยังได้รับรางวัลอื่น ๆ อีก เช่น
  • รางวัลศิลปินชายดีเด่นด้านวัฒนธรรมไทย-จีน จากงานสถานีโทรทัศน์ไทย-จีน TCCT
  • เอ็มไทยท็อปทอล์กอะเบาต์ 2012 สาขานักแสดงชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด จากละครเรื่อง ทวิภพ
  • รางวัลเนตรนาคราช สาขาศิลปินนักแสดงผู้บำเพ็ญประโยชน์เพื่อสาธารณกุศลดีเด่น
  • รางวัลดาวเมขลา สาขานักแสดงนำชายเจ้าบทบาท
  • ดาราอินไซด์ทีวี อวอร์ด ครั้งที่ 3 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมแห่งปี จากละครเรื่อง ละอองดาว
  • ล่าสุดเขาก็ได้รับรางวัลมณีเมขลา ครั้งที่ 3 สาขาดาราชายเจ้าเสน่ห์ นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลด้านการทำความดีต่าง ๆ อีกด้วย
อ๋อม อรรคพันธ์

ภาพจาก : Instagram omakapan

อ๋อม อรรคพันธ์ ป่วยเป็นอะไร

          เห็นเป็นผู้ชายดูแลตัวเองดี ออกกำลังกายเป็นประจำอย่างนี้ แต่ อ๋อม อรรคพันธ์ ก็มีอาการเจ็บป่วยเหมือนกัน โดยเขาเคยเข้ารับการรักษาอาการกระดูกกดทับเส้นประสาทมาแล้ว สืบเนื่องจากการแสดงบทบู๊บ่อย ๆ นั่นเอง
          ล่าสุดก็กลายเป็นข่าวใหญ่ เมื่อพระเอกหนุ่มหายหน้าไปรักษาตัวนานนับเดือนจนเกิดข่าวลือว่าเป็นโรคร้าย ซึ่งตอนแรกต้นสังกัดและอ๋อมก็ได้ออกมายืนยันว่าเป็นเพียงอาการป่วยในระบบทางเดินหายใจ แต่จำเป็นต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ต้องพักงานต่าง ๆ ชั่วคราว ส่งผลให้กองละครที่ถ่ายค้างอยู่ต้องหานักแสดงท่านอื่นมารับบทแทนถึง 2 เรื่องด้วยกัน
          ทว่าล่าสุด นักแสดงสาว โม อมีนา ออกมาเปิดเผยว่า อ๋อม อรรคพันธ์ ป่วยเป็นมะเร็งกล้ามเนื้อหัวใจ โดยตรวจเจอชิ้นเนื้อขนาด 12 เซนติเมตร เมื่อช่วงเดือนตุลาคม พ.ศ. 2565 และได้รับการรักษาด้วยการให้คีโมมาแล้ว 5 ครั้ง จนมะเร็งลดขนาดเหลือ 10 เซนติเมตร ต่อจากนั้นก็ได้เข้ารับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2566 ทั้งยังเจอจุดเล็ก ๆ ที่ปอดอีก 2 จุด ซึ่งต้องรอตรวจก่อนว่าเป็นเนื้อร้ายหรือไม่ ทั้งนี้ พระเอกหนุ่มยังมีกำลังใจดีมากในการต่อสู้กับโรคร้าย
อ๋อม อรรคพันธ์

ภาพจาก : Instagram omakapan

          สำหรับ อ๋อม อรรคพันธ์ เรียกได้ว่าเป็นพระเอกมาดนิ่งที่มีความสามารถมากมายและมีผลงานให้เห็นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ดี กระปุกดอทคอมขอเป็นกำลังใจให้อาการป่วยหายในเร็ววันนะครับ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram omakapan

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, s-spinehospital.com, Instagram omakapan, dailynews.co.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ๋อม อรรคพันธ์ ประวัติและเรื่องราวของพระเอกหน้าคมมากความสามารถ อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 14:45:31 35,667 อ่าน
TOP