x close

สบู่ลดสิวที่หลัง 9 ตัวเด็ด ปราบสิวอยู่หมัด พร้อมโชว์แผ่นหลังอย่างมั่นใจ

สบู่ลดสิวที่หลัง ถือเป็นตัวช่วยสำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีปัญหาสิว โดยเฉพาะบนแผ่นหลังและตามร่างกาย มาดูกันว่า สบู่รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยเปลี่ยนหลังลายให้กลายเป็นหลังเนียน ๆ ได้

สบู่ลดสิวที่หลัง

สิวที่หลัง หนึ่งในปัญหาสิวที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในจุดที่สังเกตเห็นได้ง่าย ๆ แต่ก็สร้างความหนักใจให้กับผู้ชายทั้งหลายได้ไม่แพ้สิวบนใบหน้าเลย ซึ่งสิวที่หลังนั้นเกิดจากรูขุมขนอุดตันด้วยแบคทีเรีย ความมัน และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว หรืออาจเกิดจากสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ในเสื้อผ้า เช่น เหงื่อ คราบไคล ดังนั้นหนุ่มคนไหนที่ชอบทำกิจกรรมลุย ๆ แล้วไม่ได้อาบน้ำด้วยสบู่ผู้ชายให้สะอาดพอ มุมอับอย่างแผ่นหลังจึงเกิดสิวได้ง่าย แถมยังรักษายาก พอหายแล้วก็ทิ้งรอยดำ-รอยแดงไว้อีก จะถอดเสื้อแต่ละทีก็มีเสียเซลฟ์อยู่เหมือนกัน แต่ไม่ต้องกังวลใจไป วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีรักษาสิวและตัวช่วยดี ๆ อย่างสบู่ลดสิวที่หลังมาบอกต่อ

วิธีการดูแลปัญหาสิวที่หลัง

สำหรับการดูแลปัญหาสิวที่หลังนั้นไม่ยาก แค่ลองเปลี่ยนพฤติกรรมตามนี้ก็สามารถจัดการและป้องกันสิวใหม่ที่จะเกิดขึ้นได้แล้ว

  • ชำระล้างทำความสะอาดร่างกายและเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ทั้งเช้าและเย็น และควรเปลี่ยนปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม และผ้าเช็ดตัว อย่างสม่ำเสมอ

  • หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันหรือน้ำตาลสูงมากเกินไป โดยควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และกินผักและผลไม้อย่างสม่ำเสมอ

  • พักผ่อนอย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง และไม่เครียดจนเกินไป 

  • พยายามไม่บีบหรือแกะสิว เนื่องจากมือของเราไม่สะอาดและมีเชื้อโรคเป็นจำนวนมาก ยิ่งทำให้สิวอักเสบได้

  • ใช้สบู่ลดสิวที่หลังทำความสะอาดบริเวณที่เป็นสิวอย่างอ่อนโยน พร้อมทั้งฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวใหม่ได้ด้วย

9 สบู่ลดสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ลดสิวได้จริง

1. สบู่ลดสิวที่หลัง Dr.Pong Natural Volcanic Sulphur Soap

สบู่ลดสิวสูตรอ่อนโยนก้อนสีฟ้าที่มีสารสกัดช่วยรักษาสิวอย่างตรงจุด มีทั้งสารสกัดรากโสม ใบยูคาลิปตัส และเมล็ด Quinoa อาบแล้วจะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย C.acne ที่ทำให้เกิดสิว บรรเทาอาการอักเสบ ลดสิวอุดตันที่หลังและลำตัว รวมถึงรอยแดงและผื่นคันต่าง ๆ ก็เอาอยู่ ขนาด 70 กรัม ราคา 179 บาท

สบู่ลดสิวที่หลัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dr. Pong ดอกเตอร์พงศ์

2. สบู่ลดสิวที่หลัง Asepso Hygienic Fresh

สบู่รักษาสิวที่หลัง สูตรนี้มีกลิ่นหอมสดชื่น พร้อมสารสกัดจากเปลือกมังคุด ที่มีสารสำคัญคือ แทนนิน และสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่มแซนโธน ช่วยลดการอักเสบ ต้านเชื้อแบคทีเรียและยับยั้งเชื้อรา อันเป็นสาเหตุของสิว ผดผื่นคัน และโรคผิวหนัง ทั้งยังช่วยสมานแผลและลดอาการอักเสบด้วย นอกจากสิวจะหายแล้วยังบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น แถมปัญหากลิ่นกายก็ดูแลได้ ขนาด 80 กรัม ราคา 25 บาท

สบู่ลดสิวที่หลัง

ภาพจาก : asepso.co.th

3. สบู่ลดสิวที่หลัง Madame Heng Acne Clear Soap

สบู่รักษาสิวสูตรแอคเน่เคลียร์ของมาดามเฮง มีสรรพคุณจาก Tea Tree ช่วยทำสะอาดผิวได้เกลี้ยง ลดการอักเสบของสิว ต้านเชื้อแบคทีเรีย พร้อมคุมความมันส่วนเกิน ใช้ต่อเนื่องแล้วสิวที่หลังจะค่อย ๆ ลดน้อยลง สุขภาพผิวแข็งแรงขึ้น ทั้งยังช่วยระงับกลิ่นตัวด้วยความหอมของสมุนไพรอีกด้วย ขนาด 150 กรัม ราคา 39 บาท

สบู่ลดสิวที่หลัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MADAME HENG

4. สบู่ลดสิวที่หลัง Looqskin Clear Acne Soap

ใครที่มีทั้งสิวและรอยแดงที่หลัง ขอแนะนำสบู่ฆ่าเชื้อสิวก้อนนี้ครับ เพราะสามารถทำความสะอาดได้หมดจด พร้อมขจัดสิ่งสกปรก ด้วยส่วนผสมจาก Tea Tree oil ช่วยลดการอักเสบและการอุดตันของสิว พร้อมเติมความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวด้วยว่านหางจระเข้ ที่สำคัญคือมีสารสกัดจากเปลือกมังคุด ช่วยให้รอยแดง-รอยดำจากสิวจางลง จากหลังลายก็กลายเป็นหลังเนียนได้ไม่ยาก ขนาด 100 กรัม ราคา 299 บาท

สบู่ลดสิวที่หลัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Looqskin

5. สบู่ลดสิวที่หลัง Oxe’cure Sulfur Soap

สบู่ซัลเฟอร์สำหรับคนเป็นสิว ที่ช่วยทำความสะอาดผิว ลดการสะสมของแบคทีเรีย ด้วยส่วนประกอบของ Sulfur 2.5% ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ พร้อมสารสกัดธรรมชาติ ทั้งจากเปลือกมังคุด ใบชาเขียว น้ำมันรำข้าว และโปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ที่ทั้งรักษาสิว บำรุงผิว และป้องกันการเกิดสิวใหม่ เหมาะมากกับใครที่มักเป็นสิวซ้ำซาก ขนาด 100 กรัม ราคา 155 บาท

สบู่ลดสิวที่หลัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Oxe'cure

6. สบู่ลดสิวที่หลัง Jula's Herb Marigold Acne Soap

สบู่ลดสิวที่หลังตัวนี้นอกจากจะมีสารสกัดจากดอกดาวเรือง ช่วยจัดการสิวอักเสบแล้ว ยังมีสารสกัดจากเปลือกมังคุด ว่านหางจระเข้ และสารสกัดจากเมล็ดส้มยูซุ ช่วยรักษาสิวได้ทั้งผิวหน้าและลำตัว ขจัดความมันออกจากรูขุมขน ป้องกันการอุดตันของสิว และต้านการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวด้วย ขนาด 70 กรัม ราคา 59 บาท

สบู่ลดสิวที่หลัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Jula's Herb Thailand

7. สบู่ลดสิวที่หลัง NTK Natural Phaiyen Soap

สบู่ลดสิวไพรเย็น สูตรออร์แกนิก อาบแล้วเย็นสดชื่น ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ 9 ชนิด ทั้งไพล รากพืช พลูคาว ใบบัวบก มะเขือเทศ ว่านหางจรเข้ หัวไชเท้า มะขาม และมังคุด รวมคุณสมบัติช่วยลดสิวอักเสบ สิวอุดตัน และสิวผด ควบคุมความมันส่วนเกิน ลดเลือนรอยแดงและรอยดำจากสิว พร้อมต่อต้านแบคทีเรีย อาบแล้วผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ผ่อนคลายทุกครั้งที่อาบน้ำ ขนาด 80 กรัม ราคา 169 บาท

สบู่ลดสิวที่หลัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สบู่ไพรเย็น Phaiyen Soap - NTK Natural เพจหลักบริษัท

8. สบู่ลดสิวที่หลัง Acne-Aid Soap Bar Oil Control

สบู่ลดสิวที่ช่วยทำความสะอาดผิวลึกถึงรูขุมขน พร้อมขจัดความมันส่วนเกิน ลดการอุดตัน จึงช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่ได้ ทั้งยังทำให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ เห็นเป็นสบู่ก้อนแบบนี้ แต่ก็ปราศจากน้ำหอม สี และสารขัดผิวที่ทำให้ผิวระคายเคือง ขนาด 100 กรัม ราคา 179 บาท

สบู่ลดสิวที่หลัง

ภาพจาก : acne-aid.in.th

9. สบู่ลดสิวที่หลัง BK Acne Natural Whipped Soap Vit C&E

สบู่ลดสิวที่หลังที่สามารถคลีนผิวได้สะอาดเอี่ยม แถมฟองนุ่มเยอะ ไม่แสบผิว รู้สึกได้ว่าอ่อนโยน แถมดูแลปัญหาสิวให้ยุบเร็วด้วยส่วนผสมอย่างใบบัวบกและ Tea Tree Oil ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุสำคัญของการเกิดสิว ทั้งยังมีวิตามินซี วิตามินอี ช่วยบำรุงให้ผิวเนียน กระจ่างใสมากขึ้น โดยไม่มี SLS น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และ MIT ผิวเป็นสิวหนักหรือแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ขนาด 60 กรัม ราคา 59 บาท

สบู่ลดสิวที่หลัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก BK Thailand

หนุ่มคนไหนเป็นสิวที่หลัง อย่าชะล่าใจปล่อยปัญหาไว้นานจนรักษายาก รีบไปซื้อสบู่ลดสิวที่หลังมาใช้กันตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อจะได้เผยแผ่นหลังได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สบู่ลดสิวที่หลัง 9 ตัวเด็ด ปราบสิวอยู่หมัด พร้อมโชว์แผ่นหลังอย่างมั่นใจ อัปเดตล่าสุด 17 สิงหาคม 2566 เวลา 16:01:43 57,048 อ่าน
TOP