x close

สบู่ผู้ชาย 2021 ยี่ห้อไหนดี สะอาด สุขภาพผิวดี

สบู่ผู้ชาย 2021 แนะนำวิธีเลือกซื้อสบู่ก้อนสำหรับผู้ชาย ใช้สูตรไหน ยี่ห้อไหนดี สบู่อาบน้ำต่างจากครีมอาบน้ำอย่างไรบ้าง มาลองดูกันเลย

สบู่ผู้ชาย

สบู่ก้อน สิ่งที่ทุกคนใช้อาบน้ำกันเป็นประจำทุกวัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรใส่ใจในการเลือกซื้อเลือกใช้เช่นกัน เพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ซึ่งนอกจากจะทำให้ร่างกายผิวพรรณสะอาดขึ้นแล้ว ยังช่วยให้มีสุขภาพผิวที่ดีอีกด้วย โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำกันว่าควรเลือกซื้อสบู่ผู้ชายอย่างไร ยี่ห้อไหนดี และต่างกับครีมอาบน้ำตรงไหนบ้าง

สบู่กับครีมอาบน้ำ ต่างกันยังไง

สบู่ก้อนนั้นจะมีข้อดีและข้อเสียต่างจากสบู่เหลวหรือครีมอาบน้ำ โดยครีมอาบน้ำจะมีราคาที่แพงกว่า สามารถพกพาได้สะดวกกว่า ส่วนสบู่ก้อนนั้นถึงแม้ว่าจะมีข้อเสียคือพกพาไม่สะดวก อาจมีแบคทีเรียตกค้างอยู่บนก้อนสบู่ แต่ก็มีข้อดีคือราคาประหยัดกว่าเมื่อเทียบปริมาณและจำนวนครั้งในการใช้กับครีมอาบน้ำ

สบู่ผู้ชาย

วิธีเลือกซื้อสบู่ผู้ชาย

การเลือกซื้อสบู่ควรเลือกซื้อให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา เนื่องจากผิวแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน บางคนก็ผิวมัน บางคนก็ผิวแพ้ง่าย โดยมีวิธีเลือกซื้อดังนี้

  • ผิวธรรมดา เป็นผิวที่สามารถเลือกใช้สบู่ได้หลากหลาย เลือกใช้ตามที่ชอบได้เลย

  • ผิวมัน ควรเลือกสบู่สูตรธรรมชาติ ปราศจากสารพาราเบน ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตันจนเกิดสิว

  • ผิวแห้ง เลือกสบู่ที่มีส่วนผสมของน้ำมันและ Moisturizer เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และหลีกเลี่ยงสบู่ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้ง

  • ผิวแพ้ง่าย เลือกสบู่สูตรอ่อนโยนที่มีค่า pH5 มีส่วนผสมของกลีเซอรีน ช่วยปกป้องผิว หลีกเลี่ยงสบู่ที่มีส่วนผสมของพาราเบนหรือแอลกอฮอล์ที่อาจทำให้ระคายเคือง

สบู่ผู้ชายน่าใช้ 2021 ยี่ห้อไหนดี

1. Protex For Men Sport

สบู่สูตรสำหรับผู้ชาย ช่วยปกป้องกลิ่นกายยาวนาน 12 ชั่วโมง ลดการสะสมของแบคทีเรีย 99.9% ให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่นมั่นใจ มีน้ำมันสกัดจากเมล็ดแฟลกซ์ ช่วยปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ

ราคาประมาณ 70 บาท สำหรับขนาด 100 กรัม แพ็ก 4 ก้อน

2. Vaseline Total Moisture

สบู่สูตรผสมสารบำรุงผิวจากวาสลีนโลชั่น ช่วยให้ผิวรู้สึกเนียนนุ่มชุ่มชื้น เหมาะสำหรับคนผิวแห้งแตก ช่วยให้มีสุขภาพผิวที่ดีขึ้น

ราคาประมาณ 55 บาท สำหรับขนาด 75 กรัม แพ็ก 4 ก้อน

3. Dettol Active Anti-bacterial Soap

สบู่สูตรเฉพาะที่ผสานการปกป้องจากเดทตอล พร้อมกลิ่นหอมสดชื่น ช่วยชำระล้างและลดการสะสมของแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุของกลิ่นกาย ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิว และปกป้องจากกลิ่นกาย ให้ความรู้สึกสดชื่นทุกวัน

ราคาประมาณ 60 บาท สำหรับขนาด 65 กรัม แพ็ก 4 ก้อน

4. Betadine Natural Defense Moisturizing Manuka Honey

สบู่เบตาดีน เนเชอรัล ดีเฟนส์ สูตรสารสกัดจากน้ำผึ้งมานูกา ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวกลับมาเนียนนุ่ม ลดริ้วรอยจากสภาพผิวแห้งขาดน้ำ ให้กลับมาดูสุขภาพดีอีกครั้ง พร้อมทำความสะอาดและลดการสะสมของแบคทีเรีย

ราคาประมาณ 45 บาท สำหรับขนาด 110 กรัม

5. Dove Gentle Exfoliating

สบู่ก้อนโดฟ สูตรสำหรับช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ รักษาความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ได้ผิวที่เนียนนุ่ม สุขภาพดี ใช้แล้วผิวไม่แห้งเหมือนสบู่ทั่วไป

ราคาประมาณ 49 บาท สำหรับขนาด 90 กรัม แพ็ก 2 ก้อน

6. Lux Daisy Fresh

สบู่ก้อน Lux สูตรสีเขียว เดซี่ เฟรช ที่มีฟองครีมนุ่มละเอียด พร้อมกลิ่นหอมสดชื่น เบาสบายจากดอกเดซี่ และซิตรัสออยล์ ให้ความรู้สึกสดชื่นตลอดทั้งวัน

ราคาประมาณ 40 บาท สำหรับขนาด 75 กรัม แพ็ก 4 ก้อน

7. Parrot Botanicals พฤกษานานาพรรณ

สบู่สมุนไพรนกแก้วสูตรพฤกษานานาพรรณ หอมสดชื่นจากดอกไม้และพฤกษา พร้อมน้ำมันสกัดจากกานพลูและตะไคร้หอม

ราคาประมาณ 55 บาท สำหรับขนาด 105 กรัม แพ็ก 4 ก้อน

หากหนุ่ม ๆ สนใจสบู่ก้อนยี่ห้อไหนสูตรไหนก็ลองซื้อไปใช้กันได้เลย แต่ราคาที่ระบุไว้นั้นเป็นเพียงราคาโดยประมาณเท่านั้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับร้านค้าที่จำหน่ายและโปรโมชั่นลดราคาต่าง ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สบู่ผู้ชาย 2021 ยี่ห้อไหนดี สะอาด สุขภาพผิวดี อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2564 เวลา 16:53:13 12,644 อ่าน
TOP