x close

เข็มขัดผู้ชาย แบรนด์ไหนดี ที่หนุ่มวัยทำงานและสายแฟชั่นควรมี

          เข็มขัดผู้ชาย แบรนด์ไหนดี ? สำหรับหนุ่ม ๆ วัยทำงานที่อยากจะมีเข็มขัดผู้ชายสักเส้นไว้แมตช์กับเสื้อผ้าสไตล์โปรดให้ดูหล่อเป๊ะยิ่งขึ้น เรารวมเข็มขัดผู้ชายแบรนด์ดังมาไว้ให้พิจารณากันแล้ว
เข็มขัด

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเดี๋ยวนี้ผู้ชายพิถีพิถันในเรื่องแฟชั่นและการแต่งตัวไม่แพ้ผู้หญิง ซึ่งสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้กับเราได้ นอกจากเสื้อผ้าและเครื่องประดับ นั่นก็คือ “เข็มขัด” โดยเฉพาะในเวลาที่จำเป็นต้องแต่งตัวสุภาพเรียบร้อย หรือในวันทำงานที่ต้องการความเนี้ยบ แม้แต่ในโอกาสพิเศษต่าง ๆ การเลือกเข็มขัดผู้ชายสักเส้นให้เข้ากับชุดที่สวมใส่ก็เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เลย

          สำหรับเข็มขัดผู้ชายในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายแบบ หลายยี่ห้อ แต่ถ้าอยากได้เข็มขัดสวย ๆ ใช้งานได้นาน การเลือกเข็มขัดผู้ชายแบรนด์แท้สักเส้นจึงเป็นทางเลือกที่น่าลงทุน เพราะนอกจากจะมั่นใจในคุณภาพได้แล้ว ยังช่วยอัปลุคให้กลายเป็นหนุ่มดูดีมีสไตล์มากขึ้นด้วย ว่าแต่เข็มขัดผู้ชาย แบรนด์ไหนดี ที่หนุ่ม ๆ ควรมีไว้ กระปุกดอทคอมคัดสรรมาให้เลือกกันแล้วครับ

วิธีเลือกเข็มขัดผู้ชาย ดูยังไง

  • เลือกจากรูปทรงและความยาวของสายเข็มขัด

          โดยส่วนใหญ่แล้วความยาวของสายเข็มขัดจะเริ่มที่ 90-100 ซม. ขึ้นไป ถ้าหากคุณเป็นคนรูปร่างมาตรฐาน ความยาวเท่านี้ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว แต่ถ้าคุณมีรูปร่างใหญ่ ขอแนะนำให้วัดขนาดรอบเอวของคุณแล้วนำไปตรวจสอบกับตารางไซซ์ของเข็มขัดแต่ละแบรนด์ดูก่อน

  • เลือกจากประเภทของวัสดุ

          นอกจากลวดลายและดีไซน์ที่ชอบแล้ว วัสดุของเข็มขัดก็เป็นสิ่งสำคัญในการพิจารณา เพราะต่างก็มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเข็มขัดหนังแท้ที่มีความสวยงาม ทนทาน แต่ไม่กันน้ำ, เข็มขัดหนังเทียม คล้ายคลึงกับหนังแท้แต่ราคาถูกกว่า และเข็มขัดผ้า ที่น้ำหนักเบา ยืดหยุ่น และนุ่มกว่า เป็นต้น

  • เลือกจากการล็อกสายเข็มขัด

          การล็อกสายเข็มขัดแบบเจาะรูจะแน่นหนา ใส่กระชับ ไม่หลวมหลุดง่าย แต่มีวิธีการสวมใส่ค่อนข้างยุ่งยาก อีกทั้งถ้าเมื่อไหร่ที่รอบเอวเพิ่มขึ้นอาจจะต้องเจาะรูเข็มขัดเพิ่ม ดังนั้นถ้าชอบความสะดวกสบายก็เลือกสายล็อกแบบอัตโนมัติดูก็ได้ แต่ข้อเสียที่มักจะพบคือมีโอกาสเลื่อนหลุดขณะเคลื่อนไหวนั่นเอง

เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

1. เข็มขัดผู้ชาย COACH รุ่น Harness Buckle Cut-To-Size Reversible Belt

          เข็มขัดรุ่นนี้เป็นดีไซน์แบบ 2 in 1 ด้านหนึ่งทำมาจากหนังเรียบแบบละเอียด ดูมีสไตล์ อีกด้านหนึ่งทำมาจากผ้าแคนวาส เคลือบลายซิกเนเจอร์ ส่วนหัวเข็มขัดเป็นอะไหล่เรียบหรู มีสลักชื่อแบรนด์ไว้เล็ก ๆ เรียกว่าปรับเปลี่ยนได้ทั้ง 2 ลุค ต่างสไตล์ในเส้นเดียว ราคา 7,900 บาท
เข็มขัด

ภาพจาก : thailand.coach.com

2. เข็มขัดผู้ชาย CK รุ่น Leather Belt

          เข็มขัดผู้ชายสายหนังสีดำเรียบ ๆ สามารถหยิบมาใช้ได้ทุกโอกาส โดยรุ่นนี้จะมีดีเทลหัวเข็มขัดที่ดูกำลังดี ไม่บางเกินไป อีกทั้งลายปั๊มบนหูเข็มขัดและลายหนังสวย ๆ ก็ดูดีไม่เบา ราคาประมาณ 2,184 บาท
เข็มขัด

ภาพจาก : calvinklein.co.uk

3. เข็มขัดผู้ชาย Gucci รุ่น Reversible GG Supreme Belt

          เข็มขัดผู้ชาย Gucci Belt ที่เหมาะสำหรับผู้ชายสายแฟชั่น รุ่นนี้สามารถใส่ได้สองด้าน ด้านหนึ่งเป็นผ้าแคนวาส GG Supreme สีเบจ และอีกด้านหนึ่งเป็นหนังแท้สีดำขลับ ประดับด้วยหัวเข็มขัด Interlocking G แค่นำมาใส่กับกางเกงสแลคเรียบ ๆ ก็สามารถเปลี่ยนลุคให้คุณกลายเป็นหนุ่มสุดคูล สนุกสนาน มีสีสัน และน่าค้นหามากขึ้น ราคา 20,000 บาท
เข็มขัด

ภาพจาก : gucci.com

4. เข็มขัดผู้ชาย Hermes รุ่น H au Carre belt buckle & Reversible leather strap

          เข็มขัดเรียบแต่หรู มีโลโก้ตัว H รุ่นนี้ สามารถแมตช์ลุคเท่ ๆ ได้ทั้งสองฝั่ง มีสองสีในเส้นเดียว พร้อมกับหัวเข็มขัดที่ดูโมเดิร์น เท่ และทันสมัย ซึ่งความเรียบและคลาสสิกนี่เองที่ทำให้เข็มขัดแบรนด์นี้สามารถหยิบมาใช้ได้บ่อยแบบไม่มีวันตกรุ่นง่าย ๆ ราคา 28,850 บาท
เข็มขัด

ภาพจาก : hermes.com

5. เข็มขัดผู้ชาย Louis Vuitton รุ่น LV Initiales

          เข็มขัดผู้ชายแบรนด์เนม รุ่น LV Initiales สายเข็มขัดด้านหน้าเป็น Monogram Eclipse แคนวาส ลงตัวกับสายหนังลูกวัวสีพื้นด้านหลัง ประดับหัวเข็มขัดขัดเงาเพิ่มลุคอินเทรนด์ ในราคา 16,500 บาท
เข็มขัด

ภาพจาก : louisvuitton.com

6. เข็มขัดผู้ชาย Bottega Veneta Belt

          เข็มขัดรุ่นนี้ใช้เทคนิคการถักเฉพาะตัวของแบรนด์ กรีดหนังด้วยมือ ก่อนนำมาถักสาน ถือว่าแฮนด์เมดทุกเส้น และยังใช้หนังลูกวัว 100 เปอร์เซ็นต์ ผิวสัมผัสจึงเรียบ นิ่ม และทนทาน มีหลายสีให้เลือกแมตช์กับเสื้อผ้า ราคา 22,400 บาท
เข็มขัด

ภาพจาก : bottegaveneta.com

7. เข็มขัดผู้ชาย Lacoste รุ่น Men’s Lacoste Engraved Plate Buckle Belt

          เข็มขัดผู้ชายลุค Casual รุ่นนี้เป็นเข็มขัดสายผ้าโพลีเอสเตอร์ ดีไซน์ลายทาง มีความยืดหยุ่นสูง พร้อมหัวเข็มขัดโลหะแบบทึบสลักแบรนด์ เหมาะกับการนำไปแมตช์ลุคสปอร์ตของคุณให้น่ามองยิ่งขึ้น ราคาจับต้องได้ 1,990 บาท
เข็มขัด

ภาพจาก : lacoste.co.th

8. เข็มขัดผู้ชาย LEVI'S รุ่น MEN'S ASHLAND BELT

          เข็มขัดผู้ชายตัวนี้เป็นหัวเข็มขัดสีทอง วัสดุผลิตด้วยหนัง Full-grain 100% ที่สัมผัสจะดีขึ้นเมื่อใช้งานผ่านไปนาน ๆ แถมราคาก็ไม่ได้แพงเลย เพียง 1,990 บาท
เข็มขัด

ภาพจาก : levi.co.th

          เข็มขัดผู้ชายแต่ละแบรนด์ที่เราได้คัดสรรมา เชื่อว่าคงจะถูกใจหนุ่ม ๆ อยู่ไม่น้อย รับรองว่าเข็มขัดยี่ห้อเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและดูดีให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : thailand.coach.com, calvinklein.co.uk, gucci.com, hermes.com, louisvuitton.com, bottegaveneta.com, lacoste.co.th, levi.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เข็มขัดผู้ชาย แบรนด์ไหนดี ที่หนุ่มวัยทำงานและสายแฟชั่นควรมี อัปเดตล่าสุด 29 สิงหาคม 2565 เวลา 17:40:00 19,772 อ่าน
TOP