x close

มาร์ค ต้วน กับทรงผมหลากสไตล์ หล่อเนี้ยบก็ได้ เซอร์ก็ดูดี

          มาร์ค ต้วน หนุ่มไอดอลเกาหลีจากวง GOT7 เป็นอีกคนที่มีทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์ ทรงผมมาร์ค ต้วน เป็นยังไง เรามาดูกัน เผื่อเป็นไอเดียทรงผมชายในการตัดผมครั้งต่อไป
          หากจะพูดถึงทรงผมชาย ก็ต้องบอกว่าเราได้รับอิทธิพลการตัดผมมาจากไอดอลเกาหลีกันมากเลยทีเดียว เพราะทรงผมไอดอลเกาหลีนั้นตัดแล้วดูดี ทำให้หน้าไม่ดุ อีกทั้งความยาวยังพอเหมาะสำหรับอากาศเมืองไทยด้วย และหนึ่งในไอดอลที่มีทรงผมเป็นเอกลักษณ์ก็คือ มาร์ค ต้วน หรือ มาร์ค GOT7 นั่นเอง ซึ่งทรงผมของเขานั้นไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป เน้นความทุยที่ท้ายทอย ทำให้ศีรษะดูสวย แถมยังเซตได้หลายแบบอีกด้วย กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปดู ทรงผม มาร์ค ต้วน กันสักหน่อย เผื่อเป็นไอเดียในการเข้าร้านตัดผมสำหรับหนุ่ม ๆ ครั้งต่อไปกันครับ
          ทรงแรกที่เรามักจะเห็นกันบ่อย ๆ เมื่อช่วงประมาณ 2 ปีที่แล้ว คือทรง Two-Block ทรงสุดฮิตของหนุ่ม ๆ เกาหลี ที่ตัดสไลด์ผมด้านล่างให้สั้น และไว้ผมด้านบนให้ยาวพอเซตได้ หากไม่เซตก็จะเป็นผมหน้าม้า ทำแล้วดูหน้าหวานมากเลยทีเดียว หรือจะเซตเบา ๆ ให้เป็นทรงแสกกลางก็ดูดีไม่แพ้กัน
          สำหรับทรงต่อมาคือทรง Two-Block เช่นกัน แต่ไว้ลงมาให้ยาวขึ้นอีกนิด แล้วเซตผมหน้าม้าให้เป็นทรง Comma เพื่อสร้างความเนี้ยบ เรามักจะเห็นหนุ่มมาร์คทำทรงนี้ตอนที่ถ่ายแบบหรือขึ้นคอนเสิร์ต เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งทรงที่ฮิตมาก ๆ แถมใครทำก็ดูดีจริง ๆ
          นอกจากนี้ มาร์ค ต้วน ก็ยังเคยตัดทรง Two-Block แล้วเซตผมปาดไปทางด้านหลัง ในช่วงที่โปรโมตคัมแบ็กล่าสุดของ GOT7 ด้วย เป็นอีกทรงที่เสริมความเท่สุด ๆ
          เมื่อผมยาวขึ้นเราก็ได้เห็นทรงผมที่หลากหลายมากขึ้น ทรงชิล ๆ ที่ มาร์ค ต้วน มักจะทำอยู่บ่อย ๆ คือทรง Dandy ที่ตัดด้วยกรรไกรทั้งหมด ปล่อยความยาวนิด ๆ ไม่ตัดสั้นให้เนี้ยบ จากนั้นแสกข้าง หรือปล่อยเป็นหน้าม้า ให้ผมดูพลิ้วเป็นธรรมชาติ
          ไม่เพียงเฉพาะการปล่อยผมตรงเท่านั้น เพราะความยาวขนาดทรง Dandy ยังสามารถดัดวอลลุ่มได้ด้วย โดย มาร์ค ต้วน เคยดัดวอลลุ่มลอนเล็ก ๆ เพื่อถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ เป็นอีกทรงที่น่าสนใจ สร้างความแปลกตา แต่ก็ดูดีไม่น้อยเลยทีเดียว

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งไอดอลชายที่ทำทรงไหนก็ดูดี ซึ่งหนุ่ม ๆ ก็สามารถตัดได้ เรียกว่าเป็นทรงมาตรฐานที่ได้รับความนิยมอยู่แล้ว ลองเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้นะครับ
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram got7.with.igot7, marktuandnaofficial, marktuan, เฟซบุ๊ก 4NOLOUE
ขอบคุณข้อมูลจาก : menshaircuts.com, onpointfresh.com, menshairstyletrends.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มาร์ค ต้วน กับทรงผมหลากสไตล์ หล่อเนี้ยบก็ได้ เซอร์ก็ดูดี อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2565 เวลา 17:32:32 7,279 อ่าน
TOP