x close

รองทรงต่ำ ไว้บน 10 ไอเดียทรงผมชายเท่ ๆ ไม่ต้องเซตก็ดูดี

          รองทรงต่ำ ไว้บน ถือเป็นทรงผมชายยอดฮิต เพราะทั้งดูดีและสบายตาในทรงเดียว หนุ่ม ๆ คนไหนมองหาทรงผมผู้ชายเท่ ๆ ลองมาดูทรงผมรองทรงต่ำหลากสไตล์ที่เรานำมาฝากกันเลย

          ทรงผมรองทรง ถือเป็นทรงผมชายมาตรฐานที่หนุ่ม ๆ หลายคนคงคุ้นเคยกันดีหรืออาจเคยตัดกันมาแล้วด้วยซ้ำ แถมยังไม่เคยตกเทรนด์ มีหลายสไตล์ให้เลือก หลัก ๆ ก็คือ รองทรงสูง รองทรงกลาง และรองทรงต่ำ ซึ่งถ้าพูดถึงตัวเลือกทรงผมยอดนิยมในปี 2022 ละก็ ต้องยกให้ รองทรงต่ำ ไว้บน เลยครับ เพราะเป็นทรงที่ดูสุภาพ เหมาะสมกับหลายโอกาส จะปล่อยสบาย ๆ หรือเซตเป็นทรงเท่ ๆ ไปปาร์ตี้ก็ได้เช่นกัน
 

          สำหรับทรงผมรองทรงต่ำ หรือ Low Fade จะมีลักษณะฐานผมด้านล่างค่อนข้างสั้นและไล่ระดับขึ้นไปประมาณช่วงติ่งหู โดยผมด้านหลังจะเห็นหนังศีรษะเพียงเล็กน้อย ไม่ได้ไถจนเกรียน จึงเข้ากันดีกับคนที่มีผมบาง เพราะจะได้เลี้ยงผมไว้ให้หนา นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่รูปศีรษะไม่ค่อยสวยเช่นกัน เนื่องจากผมด้านหลังจะช่วยพรางส่วนที่เป็นตำหนิได้อย่างดี ว่าแล้วเราลองมาดูไอเดียรองทรงต่ำ ไว้บน แบบคูล ๆ กันดีกว่าครับ

1. รองทรงต่ำ ไว้บน

          ตัดผมรองทรงต่ำ และไว้ผมด้านบนยาว แค่ปล่อยผมลงมาหรือเซตเสยขึ้นเบา ๆ จะได้ทรงที่ดูเป็นธรรมชาติ ใครมีผมบางจัดเลย ! ทรงนี้เหมาะมาก

2. รองทรงต่ำ ไว้บนแบบมีหน้าม้า

          หนุ่มคนไหนที่ชอบไว้ผมหน้าม้า สามารถนำมาผสมผสานกับรองทรงต่ำได้เลย ส่วนผมด้านหน้าจะทำให้ปรกหน้าผากลงมาแบบเนี้ยบ ๆ หรือเซตเป็นสไตล์เซอร์ ๆ ก็ได้

3. รองทรงต่ำ ไว้บน + ทรง Comma

          รองทรงต่ำกับผมหน้าม้าแบบคอมม่า เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ช่วยปรับรูปหน้าของหนุ่ม ๆ ให้ดูดีขึ้นได้ อีกทั้งผมทรงคอมม่าที่มีความโค้ง เปิดให้เห็นหน้าผากเล็กน้อย จะช่วยพรางรูปหน้าให้ดูเล็กลงด้วย

4. รองทรงต่ำ ไว้ขอบ

          ใครที่ไม่อยากตัดผมสั้นมากก็เลือกทรงนี้ได้เลย เพราะจะมีขอบรอบ ๆ ศีรษะ ทำให้รู้สึกเหมือนผมยาวอยู่

5. รองทรงต่ำ เปิดข้าง

          ส่วนหนุ่มคนไหนที่ขี้รำคาญ แทนที่จะทำรองทรงต่ำธรรมดา ๆ ก็บอกช่างให้ไถเปิดข้างขึ้นสักหน่อย รับรองว่าเท่ มีสไตล์ แถมเหมาะกับช่วงอากาศร้อนอีกด้วย

6. รองทรงต่ำ เปิดใน

          อีกทรงที่นิยมไม่แพ้กัน เพราะทรงนี้จะมีการเก็บผมด้านในให้สั้นขึ้น มีความคล้ายทรง Two Block ที่ไอดอลเกาหลีกำลังนิยม

7. รองทรงต่ำ รากไทร

          สำหรับใครที่เคยตัดทรงรากไทรและชอบทรงนี้อยู่แล้ว แต่ไม่ได้อยากโกนด้านข้างออกจนหนังศีรษะขาว ลองผสานการตัดรองทรงต่ำเข้าไปช่วย จะทำให้ดูมีสไตล์ ไม่ซ้ำใครเลยล่ะ

8. รองทรงต่ำ ไว้บน เซตด้านหน้าตั้ง

          ทรงผมรองทรงต่ำสามารถจัดทรงเพื่อให้รูปหน้าดูเรียวได้ แค่เสยผมด้านหน้าขึ้นให้ดูตั้ง โดยการฉีดสเปรย์หรือใช้เจลแต่งทรงเบา ๆ คูลไปอีกแบบ

9. รองทรงต่ำ ปัดข้าง

          ถ้าวันไหนอยากดูหล่อละมุนเป็นพิเศษ การตัดรองทรงต่ำและปัดผมแสกข้างตามแสกผมธรรมชาติแบบนี้ก็เป็นทรงที่ตอบโจทย์มาก

10. รองทรงต่ำ ไว้บน ดัดเพิ่มวอลลุ่ม

          รองทรงต่ำที่ดัดช่วงบนรับกันทั้งศีรษะ นอกจากจะช่วยให้ดูมีสไตล์และทันสมัยขึ้นแล้ว ใครที่มีผมหยักศกยังสามารถทำได้ง่าย ๆ อีกด้วย
ขอบคุณภาพจาก : Instagram firstparada, mario_mm38, zeepruk, bia_mt_, pure__harry, oabnithi, phoenix_siam_salonmodernbarbermag, ken_phupoom, wahlpro

ขอบคุณข้อมูลจาก : menshairstyletrends.com, latest-hairstyles.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รองทรงต่ำ ไว้บน 10 ไอเดียทรงผมชายเท่ ๆ ไม่ต้องเซตก็ดูดี อัปเดตล่าสุด 2 มิถุนายน 2565 เวลา 14:31:50 9,327 อ่าน
TOP