x close

เดี่ยว สุริยนต์ กับเคล็ดลับการออกกำลังกาย ปั้นซิกแพก สร้างกล้ามเนื้อแน่น ๆ

เดี่ยว สุริยนต์ ดาราชายหุ่นดีที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะมีกล้ามแบบนี้ พาไปดูวิธีสร้างกล้ามเนื้อของเขากันว่า ดาราออกกำลังกายเขาออกกันยังไง

เดี่ยว สุริยนต์

ภาพจาก : Instagram deawsuriyont

ถ้าจะให้พูดถึงดาราชายหุ่นดี ซิกแพกแน่น ที่สร้างแรงบันดาลใจให้หนุ่ม ๆ อยากฮึดลุกขึ้นมาออกกำลังกาย เดี่ยว สุริยนต์ ต้องติดอันดับอย่างแน่นอน เพราะเขาเป็นหนึ่งในคนที่ดูแลตัวเองได้ดีเสมอ และไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ไม่มีช่วงหุ่นพังให้เห็น สำหรับใครที่อยากปั้นกล้ามได้แบบเขา กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับการออกกำลังกายและวิธีสร้างกล้ามเนื้อแบบ เดี่ยว สุริยนต์ มาฝาก เอาไว้ไปลองฝึกดูกันครับ

ออกกำลังกายแบบ เดี่ยว สุริยนต์

เดี่ยว สุริยนต์ เป็นผู้ชายที่มีไลฟ์สไตล์แอ๊กทีฟมาก เขามักจะชอบเล่นกีฬาหลากหลาย และที่เห็นเป็นประจำก็คือว่ายน้ำ ต่อยมวย เซิร์ฟบอร์ด และปีนผา ซึ่งเป็นกีฬาที่ใช้กล้ามเนื้ออย่างหนัก นอกจากสนุกสนานแล้วก็สร้างกล้ามเนื้อให้ชัดไปในตัวด้วย

เดี่ยว สุริยนต์

ภาพจาก : Instagram deawsuriyont

ส่วนการออกกำลังกายในกิจวัตรประจำวันนั้น แรกเริ่มเลยเขาตั้งใจเข้าฟิตเนสเพื่อออกกำลังกายด้วยตัวเองแบบไม่มีเทรนเนอร์ แต่เมื่อไปที่ฟิตเนสแล้วมีเทรนเนอร์เข้ามาคุยจึงลองฟังคำแนะนำดู จากนั้นจึงเปิดใจและศึกษาเรื่องการเวทเทรนนิ่งอย่างจริงจัง โดยเดี่ยวบอกว่าเขาจะเข้าฟิตเนสเพื่อเวทเทรนนิ่งวันเว้นวัน เนื่องจากการเวทเทรนนิ่งเป็นการสร้างกล้ามเนื้อและใช้แรงจากกล้ามเนื้อเยอะมาก จึงต้องมีเวลาให้ร่างกายได้ฟื้นฟูตัวเอง จะได้ส่งผลให้กล้ามเนื้อไม่ตึงและใหญ่ขึ้นนั่นเอง และนอกจากการยกเวทด้วยการใช้อุปกรณ์ เดี่ยวก็ยังสอนการสร้างกล้ามเนื้อที่บ้านโพสต์เป็นคลิปให้ดูอีกด้วย

1. ท่า Jumping Push Up

เป็นการกระโดดแล้วใช้มือค้ำกับแท่นที่สูงประมาณเข่า ออกแรงจากช่วงแขน ไหล่ และได้กล้ามเนื้ออกด้วย ท่านี้จะได้ทั้งการคาร์ดิโอและ Body Builder ไปพร้อม ๆ กัน 

2. เซตสร้างกล้ามเนื้อ 15 นาที

เป็นการผสมผสานการออกกำลังกายหลาย ๆ ท่ารวมให้เป็น 1 เซต ได้แก่ Jump Cross โดยวางมือไว้บนแท่น ออกแรงแขน ยกตัวกระโดดข้ามแท่นสลับไปมารวม 10 ครั้ง จากนั้นยกตัวไว้บนแท่นในแนวราบ โดยยกขาข้างหนึ่งขึ้น ออกแรงวิดพื้น 10 ครั้งแล้วสลับข้าง เปลี่ยนมาทำท่ายกตัว โดยนั่งคร่อมแท่นไว้ ประสานมือที่หว่างขา ออกแรงยกตัวขึ้นให้ก้นลอยเหนือพื้น ค้างไว้ 10 วินาที ปิดท้ายด้วยการซิตอัปอีก 20 ครั้ง แล้วพัก ทำทั้งหมด 3 เซต ต้องบอกเลยว่า เซตนี้โหด แต่ได้กล้ามเนื้อเต็ม ๆ

3. Swimming Push up

สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ ลองเพิ่มการสร้างกล้ามเนื้อด้วยการยันตัวที่ขอบสระ ยกตัวขึ้นลงคล้ายท่าวิดพื้น ประมาณ 15-20 ครั้งก่อนขึ้นจากสระ จะยิ่งทำให้กล้ามชัด ฟิต และเฟิร์ม

นอกจากนี้ เดี่ยว สุริยนต์ ยังแนะนำให้ยืดกล้ามเนื้อก่อนออกกำลังกายทุกครั้ง เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ เช่น การยืดกล้ามเนื้อหัวไหล่ด้านหน้า โดยแนบแขนไว้กับกำแพง และบิดตัวเข้าหากำแพงให้มากที่สุด การยืดกล้ามเนื้อจะทำให้สามารถเวทเทรนนิ่งได้โดยไม่ล้านั่นเอง

เห็นการออกกำลังกายแต่ละท่าแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เดี่ยว สุริยนต์ ถึงหุ่นดีไม่มีที่ติ หนุ่ม ๆ คนไหนที่สนใจก็ลองไปฝึกกันได้ หรือหากอยากดูเคล็ดลับเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่อินสตาแกรมของ เดี่ยว สุริยนต์ ได้เช่นกันครับ

เดี่ยว สุริยนต์

ภาพจาก : Instagram deawsuriyont

กล้ามใหญ่ปานเดอะฮัค

เดี่ยว สุริยนต์

ภาพจาก : Instagram deawsuriyont

ท่าสร้างซิกแพคแบบโหด ๆ

เดี่ยว สุริยนต์

ภาพจาก : Instagram deawsuriyont

โพสแบบไหนก็กล้ามชัด

เดี่ยว สุริยนต์

ภาพจาก : Instagram deawsuriyont

ท่อนแขนมีแต่กล้ามเนื้อล้วน ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เดี่ยว สุริยนต์ กับเคล็ดลับการออกกำลังกาย ปั้นซิกแพก สร้างกล้ามเนื้อแน่น ๆ โพสต์เมื่อ 3 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:43:24 28,325 อ่าน
TOP