x close

โต๊ะเกมมิ่ง สำหรับเกมเมอร์ที่อยากได้โต๊ะเท่ ๆ

ชี้เป้าโต๊ะเกมมิ่ง เลือกใช้ยี่ห้อไหนดี สำหรับคอเกม PC ที่อยากได้โต๊ะดีไซน์เท่ ๆ หรือมีไฟ RGB ในตัว มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

โต๊ะเกมมิ่ง

หากพูดถึงอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ นอกจากเมาส์ คีย์บอร์ด หูฟัง และเก้าอี้เกมมิ่งแล้ว ถ้าขาดโต๊ะเกมมิ่งไปอีกอย่าง หลายคนก็อาจจะรู้สึกไม่ครบชุด โดยโต๊ะเกมมิ่งนั้นก็มีให้เลือกมากมาย ซึ่งบางแบรนด์ก็ผลิตทั้งเก้าอี้และโต๊ะเกมมิ่งกันเลยทีเดียว และในวันนี้เราก็ได้คัดเลือกโต๊ะเกมมิ่งยี่ห้อดังรุ่นเด่น ๆ ที่น่าสนใจมาแนะนำกันด้วย 

โต๊ะเกมมิ่ง ต่างจากโต๊ะปกติยังไง ?

ถึงแม้ว่าโต๊ะทำงานหรือโต๊ะคอมพิวเตอร์ทั่วไปจะสามารถใช้นั่งเล่นเกมได้เหมือนกัน แต่สิ่งที่เรียกว่าโต๊ะเกมมิ่งนั้นจะมีความโดดเด่นมากกว่าโต๊ะทั่วไป ด้วยดีไซน์พิเศษที่ถูกออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง สีสัน และลวดลายต่าง ๆ โดยโต๊ะบางรุ่นจะมีไฟ RGB ประดับโต๊ะมาให้ด้วย นอกจากนี้ก็อาจมีที่แขวนหรือที่วางแก้วน้ำในตัว และอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับโต๊ะแต่ละรุ่นนั่นเอง

โต๊ะเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ?

1. IKEA UTESPELARE (อูเตสเปียลาเร่)

โต๊ะเกมมิ่งจาก IKEA ที่สามารถปรับความสูงของขาโต๊ะด้วยมือได้ 6 ระดับ ตั้งแต่ 68-78 ซม. เลือกวางท็อปโต๊ะได้ 2 แบบ มีตะแกรงด้านหลังของโต๊ะช่วยระบายอากาศและระบายความร้อนให้เครื่องคอมพิวเตอร์ พร้อมตาข่ายสำหรับจัดระเบียบสายไฟใต้โต๊ะ 

  • ราคา 3,990 บาท
โต๊ะเกมมิ่ง

ภาพจาก : ikea.com

2. Nubwo Gaming Desk NXGD-800

โต๊ะเกมมิ่งจาก Nubwo ที่ขอบและขาโต๊ะมาพร้อมไฟ RGB หลากสี ตัวโต๊ะมีความสูงอยู่ที่ 75 ซม. รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 50 กิโลกรัม มีที่วางแก้วน้ำ ที่แขวนหูฟัง และรูจัดสายไฟให้ในตัว นอกจากนี้ก็ยังมีกล่องเก็บรางปลั๊กให้อีกด้วย

  • ราคา 4,990 บาท
โต๊ะเกมมิ่ง

ภาพจาก : nubwo.co.th

3. Tengu Sasaki Series

โต๊ะเกมมิ่งจาก Tengu Gaming Gears ที่มาพร้อมหน้าโต๊ะแบบคาร์บอนไฟเบอร์ขนาด 120x60 ซม. แข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย มีไฟ RGB ด้านข้างโต๊ะ เปลี่ยนได้ 16 สี เลือกได้ 4 โหมด มีที่วางแก้วน้ำและที่แขวนหูฟัง รวมทั้งรูจัดสายไฟให้ในตัว

  • ราคา 2,990 บาท
โต๊ะเกมมิ่ง

ภาพจาก : tengugaminggears.com

4. Neolution E-Sport Gaming Desk Mask AL RGB

โต๊ะเกมมิ่งจากแบรนด์ Neolution E-Sport มีไฟ RGB ในตัว สามารถปรับสีความสว่างและการไล่เฉดสีได้อิสระ พร้อมทั้งมีที่วางแก้วและที่แขวนหูฟังในตัว ขาโต๊ะทำจากเหล็กที่มีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี โต๊ะมีความสูงอยู่ที่ 77 ซม. แถมแผ่นรองเมาส์ขนาด XXL มาพร้อมโต๊ะ

  • ราคา 4,990 บาท
โต๊ะเกมมิ่ง

ภาพจาก : neolutionesport.com

5. Fantech BETA GD-612

โต๊ะเกมมิ่งความสูง 77 ซม. ของ Fantech รุ่นนี้ มาพร้อมไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่งได้ ดีไซน์โต๊ะสไตล์เกมมิ่งเกียร์ สีดำสลับแดง ขาโต๊ะเป็นเหล็กรับน้ำหนักได้ 80 กิโลกรัม มีที่วางแก้วและที่แขวนหูฟังในตัว แถมยังมีถาดเก็บสายไฟแก้ปัญหาสายไฟรกอีกด้วย

  • ราคา 6,490 บาท
โต๊ะเกมมิ่ง

ภาพจาก : fantechworld.com

6. Signo GT-101 Escape

โต๊ะเกมมิ่ง Signo ที่ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ (Ergonomic) ความสูงโต๊ะ 75 ซม. มีท็อปโต๊ะเป็นสไตล์คาร์บอนไฟเบอร์ มาพร้อมไฟ RGB ที่ขอบและขาโต๊ะ สามารถเลือกปรับไฟได้ 8 โหมด ขาโต๊ะแต่ละข้างสามารถปรับระดับแยกกันเพื่อความมั่นคงได้ และแน่นอนว่ามีที่แขวนหูฟัง ที่วางแก้วน้ำ กับรูจัดสายไฟให้ด้วย

  • ราคา 3,590 บาท
โต๊ะเกมมิ่ง

ภาพจาก : signoesport.com

7. Cougar Mars 120

โต๊ะเกมมิ่งจาก Cougar ที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์ด้วยไฟ ARGB บนท็อปโต๊ะทั้งสองข้าง ซึ่งสามารถ Sync กับไฟของอุปกรณ์ต่าง ๆ ของคอมพิวเตอร์ได้ ตัวโต๊ะถูกออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ (Ergonomic) และป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี รับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม แถมด้านข้างโต๊ะมีช่องเสียบหูฟัง/ไมค์และ USB ที่เชื่อมต่อจากเครื่องคอมพิวเตอร์ให้อีกด้วย

  • ราคา 7,990 บาท
โต๊ะเกมมิ่ง

ภาพจาก : cougargaming.com

ทั้งนี้ เนื่องจากว่าโต๊ะเกมมิ่งเป็นสินค้าที่มีขนาดใหญ่ จึงต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วยว่า โต๊ะรุ่นที่จะซื้อนั้น มีบริการจัดส่งถึงบ้านแบบใด มีบริการประกอบและติดตั้งให้หรือว่าต้องตัดตั้งเอง เพื่อความปลอดภัยและสมบูรณ์ของตัวโต๊ะเมื่อถึงมือคุณนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : ikea.com, nubwo.co.th, tengugaminggears.com, neolutionesport.com, fantechworld.com, signoesport.com, cougargaming.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โต๊ะเกมมิ่ง สำหรับเกมเมอร์ที่อยากได้โต๊ะเท่ ๆ โพสต์เมื่อ 21 เมษายน 2565 เวลา 15:37:18 4,788 อ่าน
TOP