เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี สำหรับสายเกมเมอร์

แนะนำเก้าอี้เกมมิ่ง สำหรับคอเกม PC ดีไซน์เท่ นั่งสบาย พร้อมเผยข้อแตกต่างจากเก้าอี้นั่งปกติที่คุณอาจไม่เคยรู้ 

เก้าอี้เกมมิ่ง

หากพูดถึงอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์แล้ว นอกจากเมาส์ คีย์บอร์ด และหูฟังเกมมิ่ง ก็ยังมีเก้าอี้สไตล์เกมมิ่งที่ออกแบบมาสำหรับคอเกมโดยเฉพาะ ซึ่งก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน และยังมีหลายรุ่น หลายแบรนด์ ตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่น โดยในวันนี้เราได้คัดเลือกเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นที่น่าสนใจมาแนะนำเพื่อน ๆ กันด้วย 

เก้าอี้เกมมิ่ง ต่างจากเก้าอี้ปกติยังไง ?

เก้าอี้เกมมิ่งเป็นเก้าอี้สำหรับใช้นั่งทำงานหรือเล่นเกมคอมพิวเตอร์ ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ โดยจะมีจุดเด่นที่ดีไซน์สไตล์เกมมิ่ง มีสีสันและลวดลายดูเท่ และในหลาย ๆ รุ่นอาจออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ (Ergonomic) ช่วยให้นั่งได้สบาย ไม่เมื่อยหรือปวดหลังแม้นั่งเป็นเวลานาน นอกจากนี้อาจมีคุณสมบัติเสริมแล้วแต่รุ่น สามารถปรับเบาะ พนักพิง หรือที่วางแขนได้

เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ?

1. Anda Seat Kaiser Series

เก้าอี้เกมมิ่งขนาดใหญ่พิเศษที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 200 กิโลกรัม มาพร้อมหมอนรองคอและหลังแบบเมมโมรี่โฟมขนาดใหญ่ สามารถปรับระดับได้ ที่วางแขนปรับได้แบบ 4D ส่วนพนักพิงปรับเอนได้ 90-160 องศา 

  • ราคา 15,900 บาท
เก้าอี้เกมมิ่ง

ภาพจาก : andaseat-th.com

2. Nubwo Gaming Chair X115

เก้าอี้เกมมิ่งรุ่นนี้ใช้หนัง PU เกรดท็อป ที่วางแขนปรับได้แบบ 2D มาพร้อมหมอนรองคอและหลังที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ พนักพิงปรับเอนได้ 90-180 องศา วัสดุแข็งแรง รับน้ำหนักได้สูงสุด 130 กิโลกรัม

  • ราคา 5,990 บาท
เก้าอี้เกมมิ่ง

ภาพจาก : nubwo.co.th

3. Tengu Masamune Series

เก้าอี้เกมมิ่งรุ่นนี้มีเบาะนั่งที่สามารถปรับขึ้น-ลงได้ 10 ซม. ปรับเอนได้สูงสุด 180 องศา เบาะรองขาสามารถพับเก็บได้ และที่วางแขนปรับได้แบบ 3D โดยตัวเก้าอี้จะสามารถโยกตามตัวผู้นั่งเมื่อเผลอโยกตัวในขณะที่กำลังเมามันกับเกม ช่วยลดความเสี่ยงเก้าอี้ล้ม

  • ราคา 3,190 บาท
เก้าอี้เกมมิ่ง

ภาพจาก : tengugaminggears.com

4. Neolution E-Sport Artemis

เก้าอี้เกมมิ่งที่มีให้เลือกหลายสีสัน ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ที่วางแขนปรับได้ 3 ระดับ แบบ 2D หนังทำจาก PU ผสม PVC คาร์บอนไฟเบอร์ พนักพิงใช้วัสดุแบบ 24 density foam สามารถปรับเอนได้ 90-180 องศา ส่วนขาเก้าอี้ปรับความสูงได้ 10 ซม.

  • ราคา 3,890 บาท
เก้าอี้เกมมิ่ง

ภาพจาก : neolutionesport.com

5. Secretlab TITAN Evo 2022

เบาะนั่งเป็นหนังเทียมไฮบริด Secretlab NEO ทนทานกว่าหนังเทียม PU ทั่วไปถึง 12 เท่า พนักพิงสามารถปรับได้ถึง 4 ทิศทาง และยืดหยุ่นได้ตามความโค้งของกระดูกสันหลัง ปรับเอนได้สูงสุด 165 องศา พร้อมหมอนรองศีรษะแบบแม่เหล็กทำจากเมมโมรี่โฟม ที่วางแขน 4D แบบโลหะ

  • ราคา 15,200 บาท
เก้าอี้เกมมิ่ง

ภาพจาก : secretlab.co

6. FANTECH ALPHA GC-283

เก้าอี้เกมมิ่งดีไซน์พรีเมียม ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เบาะเป็นหนังแบบ PU ที่วางแขนสามารถปรับระดับได้และปรับเอียงได้ 30 องศา ส่วนเบาะหลังปรับเอนได้สูงสุด 180 องศา พร้อมระบบ Class 4 Hydraulic Pistons เพิ่มความแข็งแรงและมั่นคงให้เก้าอี้ ไม่ล้มง่าย

  • ราคา 7,990 บาท
เก้าอี้เกมมิ่ง

ภาพจาก : fantechworld.com

7. SIGNO GC-208 BOOZER

เก้าอี้เกมมิ่งที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เบาะเป็นหนัง PU ภายในเป็นโฟมมวลหนาแน่นสูง พนักพิงสามารถปรับเอนได้ 90-160 องศา พร้อมระบบ Class 4 Hydraulic Pistons ทำให้เก้าอี้มีความแข็งแรงและมั่นคง ที่วางแขนปรับได้แบบ 2D รับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม

  • ราคา 4,890 บาท
เก้าอี้เกมมิ่ง

ภาพจาก : signoesport.com

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะสามารถสั่งซื้อเก้าอี้เกมมิ่งผ่านร้านค้าออนไลน์ได้สะดวก แต่การที่จะรู้ได้ว่าเก้าอี้รุ่นไหน ยี่ห้อใด นั่งแล้วสบายและเหมาะกับเราที่สุด เห็นทีคงต้องไปทดลองนั่งดูก่อนตัดสินใจซื้อน่าจะดีไม่น้อย  

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : andaseat-th.com, nubwo.co.th, tengugaminggears.com, neolutionesport.com, secretlab.co, fantechworld.com, signoesport.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี สำหรับสายเกมเมอร์ อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2565 เวลา 11:20:28 3,601 อ่าน
TOP