x close

กล้องเว็บแคม 2022 ยี่ห้อไหนดี ราคาเริ่มที่หลักร้อย !

แนะนำกล้องเว็บแคม 2022 สำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์ จะวิดีโอคอลหรือประชุมออนไลน์ก็แจ่ม ความละเอียดสูง ไมโครโฟนเสียงชัด

กล้องเว็บแคม

ปัจจุบันคนเริ่มใช้วิดีโอคอลรวมทั้งการประชุมออนไลน์กันมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในช่วงโควิดแบบนี้ ซึ่งการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือแท็บเล็ต หรือโน้ตบุ๊ก ก็คงไม่มีปัญหา เพราะมีกล้องในตัวอยู่แล้ว แต่ถ้าหากใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะก็จำเป็นต้องซื้อกล้องเว็บแคมมาติดเพิ่ม เนื่องจากไม่มีกล้องมาให้ หรือหากโน้ตบุ๊กใครกล้องไม่ค่อยชัดก็อาจจะอยากซื้อกล้องความละเอียดสูง ๆ มาใช้แทน แต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้คัดเลือกกล้องเว็บแคมยี่ห้อต่าง ๆ มาแนะนำกันแล้ว

วิธีเลือกซื้อกล้องเว็บแคม

ในการเลือกซื้อกล้องเว็บแคมนั้น หลักที่ควรพิจารณาก็คือความละเอียดของกล้อง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีทั้งแบบความละเอียดระดับ HD, Full HD และ 2K/4K โดยถ้าอยากได้ภาพที่คมชัด แนะนำให้เลือกรุ่นที่เป็น Full HD ขึ้นไป รวมทั้งพิจารณาดูดีไซน์และการติดตั้งว่าอยากได้แบบหนีบจอหรือแบบตั้งโต๊ะ (บางรุ่นสามารถติดตั้งได้ทั้ง 2 แบบ) สามารถปรับเอนหมุนกล้องได้แค่ไหน นอกจากนี้ก็อาจดูฟีเจอร์อื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น บางรุ่นสามารถปรับความสว่างได้ ใช้งานในที่แสงน้อยได้ดี ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนได้ และที่สำคัญคือจะต้องไม่เกินงบที่มีอยู่ด้วย

กล้องเว็บแคม 2022 ยี่ห้อไหนดี

1. Logitech C615

กล้องเว็บแคม Logitech รุ่นนี้ รองรับความละเอียดสูงสุดที่ Full HD (1920 x 1080 พิกเซล) เลนส์กล้องสามารถโฟกัสได้อัตโนมัติและรวดเร็ว และช่วยปรับภาพให้สว่างขึ้นได้เมื่ออยู่ในที่แสงน้อย สามารถถ่ายภาพนิ่งได้ที่ความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล มาพร้อมไมโครโฟนในตัวที่มีระบบตัดเสียงรบกวนอัตโนมัติ ตัวกล้องสามารถปรับมุมได้ 360 องศา

  • ราคา 2,190 บาท
กล้องเว็บแคม

ภาพจาก : logitech.com

2. RAPOO C260

กล้องเว็บแคมที่รองรับความละเอียดสูง Full HD เลนส์กล้องมุมกว้าง 95 องศา สามารถปรับความละเอียดและอัตราเฟรมเรตตามสภาพแสงในห้องได้ ใช้งานได้ดีแม้อยู่ในที่แสงน้อย พร้อมไมโครโฟนรอบทิศทางที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้อีกด้วย

  • ราคา 890 บาท
กล้องเว็บแคม

ภาพจาก : synnex.co.th

3. Oker HD-819

กล้องเว็บแคมราคาประหยัดพร้อมไมโครโฟน รองรับความละเอียด 1080p (2.0 ล้านพิกเซล) พร้อม AF Autofocus มีระบบช่วยลดเสียงรบกวนเพื่อเสียงสนทนาที่ชัดเจน สามารถปรับโฟกัสแบบแมนวลได้ สามารถหมุนเลนส์ได้อย่างอิสระ โดยฐานของกล้องสามารถหนีบบนจอภาพหรือจะวางบนโต๊ะก็ได้

  • ราคา 690 บาท
กล้องเว็บแคม

ภาพจาก : okerthai.com

4. HIKVISION DS-U02

กล้องเว็บแคมจากแบรนด์กล้องวงจรปิดที่คุ้นหู มาพร้อมเลนส์ CMOS ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล (1920 × 1080 พิกเซล) มีไมโครโฟนในตัว จับเสียงได้ชัดเจน มีฟีเจอร์ AGC ปรับความสว่างของภาพได้อัตโนมัติ มีค่า Lux ต่ำสุดที่ 0.1 ใช้งานได้ดีแม้ในที่แสงน้อย เชื่อมต่อด้วย USB 2.0 ติดตั้งง่าย

  • ราคา 990 บาท
กล้องเว็บแคม

ภาพจาก : hikvision.com

5. EGA TYPE-W1

กล้องเว็บแคมรุ่นนี้เหมาะสำหรับใช้ทั้งวิดีโอคอลและสตรีมเกม มีไมโครโฟนในตัว เสียงดังฟังชัด รองรับความละเอียด 1080p ที่อัตราเฟรมเรต 30fps สามารถใช้งานได้กับทั้งระบบปฏิบัติการ Windows, macOS, Android และอื่น ๆ รวมทั้งเครื่องเล่นเกม Xbox One

  • ราคา 990 บาท
กล้องเว็บแคม

ภาพจาก : egazone.com

6. ASUS C3

กล้องเว็บแคมภาพคมชัดระดับ Full HD 30fps ไมโครโฟนสามารถตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ เหมาะสำหรับใช้ทั้งวิดีโอคอลและเล่นเกม ฐานหนีบกล้องสามารถปรับได้ 90 องศา และหมุนได้รอบด้าน 360 องศา เลนส์กล้องสามารถจับภาพได้กว้าง ประชุมหลายคนได้สบาย ๆ

  • ราคา 1,490 บาท
กล้องเว็บแคม

ภาพจาก : asus.com

7. Logitech C270

ปิดท้ายด้วยกล้องเว็บแคมรุ่นประหยัดของ Logitech ที่เน้นการใช้งานแบบเรียบง่าย รองรับความละเอียด 720p HD ที่อัตราเฟรมเรต 30fps มุมมองภาพแนวทแยงมุมกว้าง 55 องศา มีเทคโนโลยี RightLight ช่วยปรับความสว่างอัตโนมัติตามสภาพแสงรอบข้าง และไมโครโฟนแบบตัดเสียงรบกวน

  • ราคา 790 บาท
กล้องเว็บแคม

ภาพจาก : logitech.com

ทั้งนี้ ราคาของกล้องเว็บแคมแต่ละรุ่นที่ได้ระบุไว้เป็นเพียงราคาโดยประมาณเท่านั้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับร้านที่จำหน่ายและโปรโมชั่นต่าง ๆ จึงควรเช็กราคาอีกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : rapoo.com, logitech.com, okerthai.com, hikvision.com, egazone.com, asus.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กล้องเว็บแคม 2022 ยี่ห้อไหนดี ราคาเริ่มที่หลักร้อย ! อัปเดตล่าสุด 20 เมษายน 2565 เวลา 16:48:34 6,253 อ่าน
TOP