x close

เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี พกสะดวก ราคาไม่แพง

เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี สำหรับใช้กับโน้ตบุ๊กหรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย ราคาไม่แพง

เมาส์ไร้สาย

ใครที่เบื่อความเกะกะของเมาส์มีสาย คงอยากได้เมาส์ไร้สายดี ๆ ไว้ใช้กับโน้ตบุ๊กหรือคอมพิวเตอร์สักอัน หรืออาจใช้เมาส์ไร้สายอยู่แล้วแต่กำลังจะซื้อใหม่ และลังเลไม่รู้จะเลือกแบบไหนรุ่นไหนดี วันนี้ไม่ต้องคิดให้ปวดหัว เพราะเราได้คัดเลือกเมาส์ไร้สายจากยี่ห้อดังมาแนะนำกันแล้ว โดยจะเน้นไปที่รุ่นราคาไม่แพง เหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป และสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าชั้นนำ

เมาส์ไร้สาย มีกี่แบบ ต่างจากเมาส์มีสายยังไง

เมาส์ไร้สายจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือแบบ 2.4GHz และแบบบลูทูธ โดยแบบที่เชื่อมต่อ 2.4GHz ส่วนใหญ่จะถูกออกแบบมาสำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์ ด้วยการเสียบตัวรับสัญญาณ USB กับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก ส่วนแบบบลูทูธนั้นจะสามารถใช้งานร่วมกับแท็บเล็ต มือถือ รวมทั้งคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบบลูทูธได้ และยังมีเมาส์ที่รองรับทั้ง 2.4GHz และบลูทูธในตัวด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ในบางรุ่นก็อาจมีฟีเจอร์เสริม อย่างเช่น สามารถปรับ DPI ความละเอียดของเมาส์ได้ หรือมีระบบประหยัดแบตเตอรี่ เป็นต้น

สำหรับข้อดีของเมาส์ไร้สายที่ต่างจากแบบมีสายก็คือ ไม่มีสายเกะกะ ทำให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น โดยส่วนใหญ่คนจะนิยมใช้กับโน้ตบุ๊ก เพราะสามารถพกพาได้สะดวก แต่จะมีราคาที่สูงกว่า และจำเป็นต้องใช้ถ่านหรือแบตเตอรี่ด้วย ซึ่งเมื่อแบตเตอรี่หมดก็จำเป็นต้องเปลี่ยนหรือชาร์จ แต่ส่วนมากจะใช้ได้นานถึงครึ่งปีหรือหนึ่งปี

เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

1. Logitech M185

เมาส์ไร้สายรูปทรงกะทัดรัด จับสบายมือ พกพาสะดวก แบตเตอรี่ใช้ได้นานสูงสุดถึง 12 เดือนโดยไม่ต้องชาร์จ ด้วยสวิตช์สำหรับเปิด/ปิด และโหมดพลังงานที่จะปิดเองอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งาน โดยสัญญาณไร้สายสามารถเชื่อมต่อได้ไกลสุด 10 เมตร

  • ราคา 390 บาท
เมาส์ไร้สาย

ภาพจาก : logitech.com

2. Microsoft Wireless Mobile Mouse 1850

เมาส์ไร้สายดีไซน์กะทัดรัดสำหรับพกพา จับถนัดมือ เหมาะสำหรับทั้งคนถนัดมือขวาและมือซ้าย แบตเตอรี่ใช้ได้นานสูงสุด 6 เดือน ตัวรับสัญญาณสามารถเก็บไว้ในเมาส์ได้หากต้องการพกเดินทางหรือไม่ได้ใช้งาน

  • ราคา 490 บาท
เมาส์ไร้สาย

ภาพจาก : microsoft.com

3. Dell Wireless Mouse-WM126

เมาส์ไร้สายดีไซน์เรียบ ๆ จับถนัดมือได้ทั้งสองข้างเหมาะสำหรับใช้งานทั้งในบ้านและออฟฟิศ แบตเตอรี่สามารถใช้ได้นานสูงสุดถึง 1 ปี ใช้งานสะดวก แค่เสียบตัวรับสัญญาณก็เริ่มใช้ได้ทันที

  • ราคา 390 บาท
เมาส์ไร้สาย

ภาพจาก : dell.com

4. Rapoo M100 Silent

เมาส์ไร้สายความละเอียด 1300DPI ที่เชื่อมต่อได้ทั้งแบบเสียบตัวรับสัญญาณ 2.4GHz และแบบบลูทูธ มีจุดเด่นที่ความเงียบขณะใช้งาน สามารถเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์พร้อมกันและสลับใช้งานแต่ละอุปกรณ์ได้ด้วยคลิกเดียว แบตเตอรี่ใช้ได้นานสูงสุด 9 เดือน

  • ราคา 390 บาท
เมาส์ไร้สาย

ภาพจาก : rapoo-eu.com

5. Anitech Wireless Mouse MW315-V

เมาส์ไร้สายราคาประหยัด ขนาดเล็กพกพาง่ายเชื่อมต่อแบบไร้สาย 2.4GHz ผ่านตัวรับสัญญาณ USB เชื่อมต่อได้ไกลสุด 10 เมตร สามารถปรับ DPI ได้ 800/1600DPI แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 6 เดือน

  • ราคา 250 บาท
เมาส์ไร้สาย

ภาพจาก : anitechonline.com

6. MD-TECH Wireless Optical Mouse RF-171

เมาส์ไร้สายที่ใช้งานได้ถนัดทั้งมือขวาและมือซ้าย ความละเอียด 1600DPI พร้อมระบบ Auto Switch ปิดเองอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งาน เพื่อประหยัดแบตเตอรี่ เชื่อมต่อสัญญาณได้ไกล 15 เมตร ปุ่มรองรับการกดคลิกได้ถึง 10 ล้านครั้ง

  • ราคา 195 บาท
เมาส์ไร้สาย

ภาพจาก : mdtech.co.th

7. Genius NX-7015

เมาส์ไร้สายดีไซน์ทันสมัย มีหลากหลายสีสัน เลือกให้เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านหรือออฟฟิศได้ สามารถเลือกปรับ DPI ได้ 800/1200/1600DPI ใช้งานสะดวก แค่เสียบตัวรับสัญญาณ USB ก็พร้อมใช้งานได้ทันที

  • ราคา 490 บาท
เมาส์ไร้สาย

ภาพจาก : genius-me.com

อย่างไรก็ตามราคาที่ได้ระบุไว้เป็นเพียงราคาโดยประมาณ ซึ่งอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับร้านที่จำหน่ายและโปรโมชั่นต่าง ๆ ส่วนใครที่สนใจอยากได้คีย์บอร์ดมาไว้ใช้งานด้วยก็สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมกันได้ที่ : คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี 2022 ราคาสบายกระเป๋า

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : logitech.com, microsoft.com, dell.com, rapoo-eu.com, anitechonline.com, mdtech.co.th, genius-me.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี พกสะดวก ราคาไม่แพง โพสต์เมื่อ 23 มีนาคม 2565 เวลา 15:15:45 6,315 อ่าน
TOP