x close

คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี 2022 ราคาสบายกระเป๋า

คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี 2022 เลือกยังไงให้เหมาะกับการใช้งาน สำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อื่น ๆ ราคาแบบจับต้องได้

คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี

คีย์บอร์ดถือว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่สุดสำหรับคอมพิวเตอร์ เพื่อใช้ในการพิมพ์ตัวอักษรและสั่งการต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันนอกจากคีย์บอร์ดจะไว้ใช้กับคอมพิวเตอร์แล้ว ยังสามารถใช้กับอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างเช่น มือถือ แท็บเล็ต ทีวี หรือเครื่องเล่นเกม ได้อีกด้วย โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำคีย์บอร์ดราคาไม่แพงรุ่นที่น่าสนใจกัน ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบมีสาย แบบไร้สาย และคีย์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์เลยล่ะ

คีย์บอร์ดมีกี่ประเภท ต่างกันยังไง ?

คีย์บอร์ดจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้

 • คีย์บอร์ดแบบมีสายทั่วไป เชื่อมต่อผ่านสาย USB ของคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ที่มีพอร์ต USB มีราคาถูก เหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป
 • คีย์บอร์ดไร้สาย แบบเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Wireless 2.4GHz กับตัวรับสัญญาณ USB ที่เสียบกับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก
 • คีย์บอร์ดบลูทูธ ใช้ได้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก ทีวี หรือเครื่องเล่นเกม และอื่น ๆ อีกมากมาย
 • คีย์บอร์ดเกมมิ่ง เป็นคีย์บอร์ดที่ถูกออกแบบมาสำหรับคอเกมโดยเฉพาะ ซึ่งในหลาย ๆ รุ่นจะเป็นคีย์บอร์ดแบบ Mechanical มีความแม่นยำในการตอบสนองสูง อาจมีลูกเล่นเสริม เช่น ปุ่มพิเศษ หรือไฟสีต่าง ๆ
วิธีเลือกซื้อคีย์บอร์ด

          ในการเลือกซื้อคีย์บอร์ดให้เหมาะกับความต้องการและลักษณะการใช้งานนั้น มีหลักเบื้องต้นที่ควรพิจารณาดังนี้

1. ประเภทของคีย์บอร์ด

          หากต้องการคีย์บอร์ดสำหรับใช้ทำงานทั่วไป หรือใช้เล่นเกมบ้าง อาจเลือกซื้อเป็นคีย์บอร์ดมาตรฐานที่มีราคาแค่ไม่กี่ร้อยก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว แต่ถ้าหากเป็นคนชอบเล่นเกมจริงจัง ลองพิจารณาคีย์บอร์ดเกมมิ่งหรือ Mechanical Keybord ที่จะมีลูกเล่นเพิ่มเติมอย่างเช่น ไฟ ปุ่มที่ตั้งค่าได้ หรือการตอบสนองที่รวดเร็วกว่า

2. แบบมีสายหรือไร้สาย

          กรณีที่ใช้งานกับคอมพิวเตอร์ทั่วไป อาจไม่จำเป็นต้องใช้คีย์บอร์ดไร้สายก็ได้ แต่ถ้าหากไม่ชอบสายเกะกะ หรือต้องการนำไปใช้กับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่อยู่ไกล น่าจะเหมาะกับคีย์บอร์ดไร้สายมากกว่า แต่ก็ต้องดูด้วยนะว่าอุปกรณ์ดังกล่าวรองรับ Bluetooth หรือไม่ ถ้าหากไม่รองรับอาจต้องใช้แบบไร้สาย 2.4GHz ที่ต้องเสียบตัวรับสัญญาณ USB แทน

3. ขนาดของคีย์บอร์ด

          นอกจากคีย์บอร์ดขนาดมาตรฐานที่หลายคนเคยใช้กันเป็นส่วนใหญ่แล้ว ยังมีคีย์บอร์ดขนาดเล็ก โดยจะไม่มีแป้นตัวเลข (Num Pad) หรือปุ่มฟังก์ชันต่าง ๆ รวมทั้งการจัดวางปุ่มก็อาจเรียงชิดติดกันมากกว่าปกติ ซึ่งมีข้อดีคือ ดูเล็กกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ และพกพาสะดวก แต่สำหรับบางคนอาจจะรู้สึกว่าพิมพ์และใช้งานได้ไม่ค่อยถนัดเท่ากับคีย์บอร์ดขนาดมาตรฐาน จึงควรเลือกในแบบที่เหมาะกับตัวเอง

คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี 2022

1. Logitech K120

คีย์บอร์ด USB แบบมีสาย เป็นรุ่นมาตรฐานราคาประหยัดสุดของ Logitech เหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป มีแป้นตัวเลข (Numpad) ให้ในตัว ใช้งานง่าย เสียบแล้วใช้ได้ทันที ปุ่มทนทานใช้งานได้ยาวนาน อีกทั้งยังสามารถกันน้ำหกใส่ได้อีกด้วย

 • ราคา 290 บาท
คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : logitech.com

2. Microsoft Wired Keyboard 600

คีย์บอร์ดรุ่นมาตรฐานของ Microsoft พร้อม Numpad ในตัว แป้นกดเป็นแบบไร้เสียง ทำงานได้เงียบ สามารถกันน้ำหกใส่ได้ ใช้งานง่าย เสียบแล้วใช้งานได้ทันที นอกจากนี้ยังมีปุ่มลัดสำหรับใช้ควบคุมการเล่นสื่อบันเทิงอีกด้วย มีให้เลือกทั้งสีดำและสีขาว

 • ราคา 490 บาท
คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : microsoft.com

3. Logitech K400 Plus

คีย์บอร์ดไร้สายที่มีทัชแพดในตัวสำหรับใช้แทนเมาส์ เหมาะสำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์ที่ต่อกับทีวี นั่งใช้งานบนเตียงหรือโซฟาได้สบาย ๆ ปุ่มกดเงียบ ใช้งานง่าย แถมยังสามารถใช้กับ Android ได้อีกด้วย บวกกับปุ่มควบคุมเสริมเอาไว้ใช้ควบคุมการเล่นหนังหรือฟังเพลงได้

 • ราคา 1,290 บาท
คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : logitech.com

4. Microsoft Designer Compact Keyboard

คีย์บอร์ดไร้สายกะทัดรัด ดีไซน์เรียบ ๆ มีความบางเฉียบ สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 3 เครื่อง สลับใช้งานสะดวก พร้อมปุ่มพิเศษอย่างปุ่มสนิปสำหรับคัดลอก วาง และแชร์ กับปุ่มสำหรับใส่อีโมจิ มีให้เลือกทั้งสีดำและสีขาว

 • ราคา 2,390 บาท
คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : microsoft.com

5. Rapoo XK100

คีย์บอร์ดบลูทูธแบบสามารถชาร์จได้ สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 3 เครื่อง มีปุ่มฟังก์ชันต่าง ๆ สำหรับควบคุมการเล่นสื่อบันเทิง ฐานปุ่มคีย์บอร์ดทำจากสเตนเลสและอัลลอย ทำให้มีน้ำหนักเบา กดง่าย เสียงเบา ใช้ได้กับทั้งคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ตโฟน

 • ราคา 890 บาท
คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Rapoo Thailand

6. HyperX Alloy Origins

คีย์บอร์ดเกมมิ่งวัสดุอะลูมิเนียมเกรดเครื่องบิน มีให้เลือกทั้งแบบคีย์สวิตช์ CHERRY MX Blue และ Red มีขนาดกะทัดรัด และสาย USB-C แบบถอดได้ พกพาสะดวก พร้อมไฟ RGB และเอฟเฟกต์ไดนามิก มี Game Mode, ฟังก์ชัน Anti-Ghosting 100% ร่วมกับ N-Key Rollover

 • ราคาประมาณ 2,890 บาท
คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : hyperxgaming.com

7. Razer Cynosa V2

คีย์บอร์ด Membrane ที่มีปุ่มเกรดเกมมิ่ง แข็งแรงทนทาน ให้การตอบสนองที่รวดเร็ว ให้ความรู้สึกขณะกดคล้ายคีย์บอร์ด Mechanical มาพร้อมไฟ RGB แบบ CHROMA ที่สามารถปรับแต่งได้ บวกกับฟีเจอร์ตั้งโปรแกรมปุ่มแบบมาโครได้

 • ราคาประมาณ 1,490 บาท
คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : razer.com

ทั้งนี้ ราคาของคีย์บอร์ดแต่ละรุ่นที่ได้ระบุไว้เป็นเพียงราคาโดยประมาณเท่านั้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับร้านค้าที่จำหน่ายและโปรโมชั่นต่าง ๆ ยังไงอย่าลืมเช็กราคาก่อนตัดสินใจซื้อกันด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : logitech.commicrosoft.comเฟซบุ๊ก Rapoo Thailandhyperxgaming.comrazer.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี 2022 ราคาสบายกระเป๋า อัปเดตล่าสุด 19 ตุลาคม 2565 เวลา 13:55:33 10,242 อ่าน
TOP