x close

ยาปลุกเซ็กส์สำหรับผู้ชาย คืออะไร ใครจำเป็นต้องใช้บ้าง ?

ยาปลุกเซ็กส์ผู้ชาย คืออะไร มีจริงไหม ใครควรกินบ้าง ถ้ากินแล้วจะมีอาการข้างเคียงหรือไม่ วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับยาปลุกเซ็กส์สำหรับผู้ชายกัน 

ยาปลุกเซ็กส์ผู้ชาย

เรื่องสมรรถภาพทางเพศ ถือเป็นสิ่งที่ผู้ชายให้ความสำคัญและเอาใจใส่เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความสุขและความสัมพันธ์กับคู่รักให้แน่นแฟ้นขึ้นด้วย แต่เนื่องจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป ไลฟ์สไตล์ที่มีความเครียดสะสม มลพิษต่าง ๆ ที่ต้องพบเจอ อาจทำให้สุขภาพของหนุ่ม ๆ นั้นย่ำแย่ลง รวมไปถึงเรื่องสมรรถภาพทางเพศด้วย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการไม่แข็งตัว หรือปัญหาการหลั่งเร็ว ซึ่งปัจจุบันในท้องตลาดก็มียาเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย หรือยาปลุกเซ็กส์ผู้ชาย ที่สามารถช่วยฟื้นฟูและทำให้น้องชายกลับมาคึกคักอีกครั้งได้ แต่หลายคนก็อาจสงสัยว่า ยาปลุกเซ็กส์ คืออะไร ช่วยได้มาก-น้อยแค่ไหน กินแล้วจะมีอาการหรือมีผลข้างเคียงอะไรบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมมีข้อมูลมาฝากกันครับ

ยาปลุกเซ็กส์ผู้ชาย คืออะไร ?

เมื่อพูดถึงยาปลุกเซ็กส์ผู้ชาย หรือยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชายที่มีขายในท้องตลาดปัจจุบัน จะถูกระบุว่าเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หรืออาหารเสริมชนิดหนึ่ง ที่มีสรรพคุณช่วยในการเพิ่มอัตราการไหลเวียนของเลือด ให้ไปหล่อเลี้ยงที่อวัยวะเพศชาย ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวนานขึ้น ช่วยชะลอการหลั่ง เพิ่มระยะเวลาในการมีเพศสัมพันธ์ให้นาน รวมถึงอ้างว่าช่วยทำให้อวัยวะเพศมีขนาดใหญ่ และกระตุ้นให้เกิดอารมณ์ทางเพศเพิ่มมากขึ้นด้วย 

ยาปลุกเซ็กส์ผู้ชาย

ยาปลุกเซ็กส์ผู้ชาย ทำมาจากอะไร ?

โดยทั่วไปแล้ว ยาปลุกเซ็กส์ผู้ชาย มักจะใช้ส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ ที่มีสรรพคุณโดดเด่นในเรื่องของการบำรุงเลือดลมให้ไหลเวียนดีขึ้น เช่น 

 • โสมอินเดีย (Ashwagandha) เป็นพืชและสมุนไพรที่เก่าแก่ของประเทศอินเดีย มักนำมาใช้ในการแพทย์อายุรเวทด้วย มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย รวมถึงช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone) และเพิ่มการเจริญพันธุ์ในผู้ชาย รวมถึงมีการวิจัยพบว่า โสมอินเดีย ยังช่วยเพิ่มความเข้มข้นของตัวอสุจิ ปริมาณน้ำอสุจิ และการเคลื่อนไหวของตัวอสุจิด้วย 
   

 • รากของต้นมาคา (Maka Root) พืชพื้นเมืองของประเทศเปรู บางครั้งจะเรียกว่า โสมเปรู เป็นผักตระกูลกะหล่ำ ที่เกี่ยวข้องกับบรอกโคลี กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก และคะน้า โดยรากของต้นมาคาจะเป็นส่วนที่นิยมนำมาทำอาหารมากที่สุด เพราะอุดมไปด้วยเส้นใย กรดอะมิโน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ อีกทั้งยังมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศ และช่วยปรับปรุงภาวะเจริญพันธุ์ในเพศชาย เช่น เพิ่มจำนวนและความเข้มข้นของอสุจิ เป็นต้น 
   

 • โยฮิมไบน์ (Yohimbine) หรือสารสกัดจากเปลือกของต้นโยฮิมบี (Yohimbe) เป็นอาหารเสริมสมุนไพรแอฟริกาตะวันตก นิยมใช้รักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ไปจนถึงการช่วยลดน้ำหนักด้วย 
   

 • กระชายดำ (Black Ginger) หรือสารที่สกัดได้จากกระชายดำ โดดเด่นมาตั้งแต่สมัยโบราณว่าเป็นตำรับสมุนไพรพื้นบ้านของไทยที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ชะลอความแก่ ช่วยบำรุงกำลัง กระตุ้นระบบประสาท ส่งผลให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย
ยาปลุกเซ็กส์ผู้ชาย

นอกจากนี้ ยังมีสมุนไพรอื่น ๆ อีกมากมายที่นิยมนำมาทำเป็นยาปลุกเซ็กส์ผู้ชาย ซึ่งจะเน้นสรรพคุณช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายดีขึ้น เช่น กระเทียม โสม ใบแปะก๊วย ถังเช่า เมล็ดองุ่นสกัด เห็ดหลินจือ กราวเครือแดง และอื่น ๆ อีกมากมาย 

ยาปลุกเซ็กส์ผู้ชาย เหมาะกับใคร ?

ยาปลุกเซ็กส์ หรือยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย เหมาะสำหรับผู้ชายอายุ 30 ปีขึ้นไป หรือผู้ชายที่มีแนวโน้มมีปัญหาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เช่น มีปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศ นกเขาไม่ขัน หลั่งเร็วเกินไป ไม่มีอารมณ์ทางเพศ หรือไม่มีความสุขกับเรื่องบนเตียง รวมถึงความผิดปกติทางเพศอื่น ๆ ที่ส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์ส่วนตัวและจิตใจ นอกจากนี้คนที่หาวิธีเพิ่มสมรรถภาพทางเพศด้วยวิธีแบบธรรมชาติต่าง ๆ แล้วยังไม่ดีขึ้น ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน 

ยาปลุกเซ็กส์ผู้ชาย

ยาปลุกเซ็กส์ผู้ชาย ได้ผลจริงหรือไม่ ?

ปัจจุบันยังไม่มีงานวิจัยใดที่ยืนยันว่ายาปลุกเซ็กส์ หรือยาเสริมสมรรถภาพเพศชาย ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศหรือเพิ่มขนาดองคชาตได้ แต่อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์บางตัวก็มีสรรพคุณช่วยรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ และได้รับการตรวจสอบและรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) ทั้งนี้ ควรปรึกษาและได้รับคำแนะนำจากแพทย์ เพื่อให้แน่ใจว่านี่เป็นการรักษาที่เหมาะสมและถูกต้องกับปัญหาการหย่อยสมรรถภาพทางเพศ และไม่ควรหาซื้อยาปลุกเซ็กส์หรือยาเสริมสรรมภาพเพศชายที่จำหน่ายโดยไม่มีใบสั่งยามากินเองโดยเด็ดขาด 

กินยาปลุกเซ็กส์ผู้ชายแล้ว จะมีอาการเป็นยังไง ?

เมื่อกินยาปลุกเซ็กส์ผู้ชายเข้าไปแล้ว ร่างกายจะเกิดอาการต่าง ๆ ดังนี้ 

 • การไหลเวียนของเลือดจะดีขึ้น เลือดลมหมุนเวียนดี และมีเลือดไปหล่อเลี้ยงที่อวัยวะเพศมากขึ้น 
   

 • อวัยวะเพศแข็งตัวมากขึ้น และมีระยะเวลาในการแข็งตัวที่นานขึ้น 
   

 • ชะลอการหลั่งในผู้ชาย ทำให้ทำกิจกรรมบนเตียงได้นานขึ้น 
   

 • เกิดอารมณ์ทางเพศได้ดีขึ้น รวมถึงถูกกระตุ้นทางเพศหรือเร้าอารมณ์ได้ดีและรวดเร็วขึ้น
   

 • เพิ่มการผลิตฮอร์โมนเพศชายตามธรรมชาติ 
   

 • ปริมาณและความแข็งแรงของอสุจิเพิ่มมากขึ้น

ยาปลุกเซ็กส์ผู้ชาย ผลข้างเคียงมีอะไรบ้าง ?

สำหรับคนที่กินยาปลุกเซ็กส์ หรือยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย อาจจะมีผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้ เช่น ปวดหัว ปวดหลัง มีอาการวิงเวียนศีรษะ และปวดกล้ามเนื้อ ทั้งนี้ หากกินยาปลุกเซ็กส์คู่กับยาอื่น ๆ ก็อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงที่แตกต่างกันไปอีก ดังนั้นจึงควรปรึกษากับแพทย์ก่อนที่จะกินยาประเภทนี้ หรือควรเลือกซื้อยาที่ได้รับการรับรองจาก อย. เพื่อเป็นการรับประกันมาตรฐานความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ด้วย

ในปัจจุบัน การใช้ยาหรืออาหารเสริมเพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางเพศไม่ใช่เรื่องที่น่าอายอีกต่อไป เพราะยาปลุกเซ็กส์เหล่านี้สามารถบำรุงและกระตุ้นให้ความเป็นชายของคุณกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ถือเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความมั่นใจในเรื่องบนเตียงให้กับคุณผู้ชายทั้งหลาย แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องเลือกให้ดี เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกายนั่นเอง 

ขอบคุณข้อมูลจาก : healthline.com, forhims.com, medicalnewstoday.com, webmd.com, jpost.com, firstpost.com, timesunion.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยาปลุกเซ็กส์สำหรับผู้ชาย คืออะไร ใครจำเป็นต้องใช้บ้าง ? โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2565 เวลา 16:50:12 41,100 อ่าน
TOP