x close

คีย์บอร์ดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ใช้สะดวก ไม่มีสายเกะกะ

คีย์บอร์ดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี สำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ตโฟน ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ไม่มีสายเกะกะ

คีย์บอร์ดไร้สาย

ใครที่เบื่อกับการใช้คีย์บอร์ดมีสายแบบเดิม ๆ ที่ทั้งเกะกะและพกพาไม่สะดวก วันนี้เรามีคีย์บอร์ดไร้สายรุ่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจมาแนะนำกัน สำหรับผู้ที่ต้องการคีย์บอร์ดไว้ใช้กับคอมพิวเตอร์ สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ แบบไม่มีสาย และพกไปใช้งานนอกบ้านได้สบาย ๆ จะเลือกซื้อยังไงและมีรุ่นไหนน่าหามาใช้บ้าง ไปดูกันเลย

คีย์บอร์ดไร้สาย มีกี่แบบ เลือกซื้อยังไง

คีย์บอร์ดไร้สายจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ โดยประเภทแรกคือ คีย์บอร์ดไร้สายแบบ USB ที่จะเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Wireless 2.4GHz กับตัวรับสัญญาณ USB ที่เสียบกับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก ส่วนอีกประเภทคือคีย์บอร์ดบลูทูธ ซึ่งจะใช้ได้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก ทีวี หรือเครื่องเล่นเกม และอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับการเลือกซื้อนั้นก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน ถ้าหากใช้กับคอมพิวเตอร์เป็นหลัก โดยเฉพาะพีซีตั้งโต๊ะ ก็ควรซื้อเป็นคีย์บอร์ดไร้สายแบบที่ใช้กับตัวรับสัญญาณ USB แต่ถ้าต้องการใช้กับแท็บเล็ตหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีบลูทูธ ควรเลือกซื้อเป็นคีย์บอร์ดบลูทูธน่าจะเหมาะสมที่สุด

คีย์บอร์ดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

1. Logitech K400 Plus ราคา 1,290 บาท

คีย์บอร์ดไร้สายที่มีทัชแพดในตัวสำหรับใช้แทนเมาส์ เหมาะสำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์ที่ต่อกับทีวี นั่งใช้งานบนเตียงหรือโซฟาได้สบาย ๆ ปุ่มกดเงียบ ใช้งานง่าย แถมยังสามารถใช้กับ Android ได้อีกด้วย บวกกับปุ่มควบคุมเสริมเอาไว้ใช้ควบคุมการเล่นหนังหรือเพลงได้

คีย์บอร์ดไร้สาย

ภาพจาก : logitech.com

2. Microsoft Designer Compact Keyboard ราคา 2,390 บาท

คีย์บอร์ดไร้สายกะทัดรัด ดีไซน์เรียบ ๆ มีความบางเฉียบ สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 3 เครื่อง สลับใช้งานสะดวก พร้อมปุ่มพิเศษอย่างปุ่มสนิปสำหรับคัดลอก วาง และแชร์ กับปุ่มสำหรับใส่อีโมจิ มีให้เลือกทั้งสีดำและสีขาว

คีย์บอร์ดไร้สาย

ภาพจาก : microsoft.com

3. Rapoo XK100 ราคา 890 บาท

คีย์บอร์ดบลูทูธแบบสามารถชาร์จได้ สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 3 เครื่อง มีปุ่มฟังก์ชันต่าง ๆ สำหรับควบคุมการเล่นสื่อบันเทิง ฐานปุ่มคีย์บอร์ดทำจากสเตนเลสและอัลลอย ทำให้มีน้ำหนักเบา กดง่าย เสียงเบา ใช้ได้กับทั้งคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ตโฟน

คีย์บอร์ดไร้สาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Rapoo Thailand

4. OKER K-510 ราคา 1,190 บาท

คีย์บอร์ดสำหรับใช้กับสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่สามารถใช้บลูทูธได้ รองรับการเชื่อมต่อและสลับระหว่าง 3 อุปกรณ์ ใช้งานง่าย รูปร่างคล้ายแป้นพิมพ์ดีดแต่มีสีสันทันสมัย ปุ่มกดทรงช็อกโกแลตเข้ารูปกับนิ้วมือ ดูสดใส มีให้เลือกทั้งสีขาว สีฟ้า และสีชมพู

คีย์บอร์ดไร้สาย

ภาพจาก : okerthai.com

5. Apple Magic Keyboard ราคา 3,190 บาท

คีย์บอร์ดไร้สายแบบบลูทูธจากแอปเปิล ที่ผลิตมาสำหรับใช้งานกับ Mac โดยเฉพาะ แต่ก็สามารถใช้กับอุปกรณ์อื่น ๆ อย่าง  iPhone และ iPad ได้ด้วย มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ชาร์จครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้นานเป็นเดือนเลยทีเดียว

คีย์บอร์ดไร้สาย

ภาพจาก : apple.com

6. Logitech K480 ราคา 1,199 บาท

คีย์บอร์ดบลูทูธที่เน้นการใช้งานได้หลากหลายอุปกรณ์ สามารถเชื่อมต่อได้ 3 อุปกรณ์พร้อมกัน สลับการใช้งานไป-มาได้ง่าย ๆ ด้วยการหมุนปุ่ม Easy-Switch ใช้ได้กับทั้ง Windows, Mac, iOS และ Android นอกจากนี้่ยังมีช่องสำหรับวางมือถือหรือแท็บเล็ตอีกด้วย

คีย์บอร์ดไร้สาย

ภาพจาก : logitech.com

7. Rapoo K2800 ราคา 990 บาท

คีย์บอร์ดไร้สายที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ 2.4GHz เชื่อมต่อได้ไกล 10 เมตร มาพร้อมทัชแพดให้ใช้แทนเมาส์ได้ในตัว แบตเตอรี่ชาร์จครั้งเดียวใช้ได้ยาวนานถึง 9 เดือน แถมด้วยเทคโนโลยีการซีลแผงวงจรแบบ anti-oxidation membrane ที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานของตัวคีย์บอร์ดมากขึ้น

คีย์บอร์ดไร้สาย

ภาพจาก : rapoo-eu.com

นอกจากคีย์บอร์ดไร้สายรุ่นต่าง ๆ เหล่านี้ที่เราได้มัดรวมมาแนะนำกันแล้ว ถ้าหากใครกำลังสนใจคีย์บอร์ดเกมมิ่งสำหรับไว้เล่นเกมพีซี สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมกันได้ที่ : ชี้เป้าคีย์บอร์ดเล่นเกมปี 2021 ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าโดน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คีย์บอร์ดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ใช้สะดวก ไม่มีสายเกะกะ อัปเดตล่าสุด 11 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:15:48 10,538 อ่าน
TOP