x close

คีย์บอร์ดเล่นเกมน่าใช้ปี 2021 ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าโดน

คีย์บอร์ดเกมมิ่งราคาถูก สำหรับเกมเมอร์ที่กำลังมองหาคีย์บอร์ดเล่นเกมน่าใช้ปี 2021 แนะนำคีย์บอร์ด Membrane และคีย์บอร์ด Mechanical ตอบโจทย์คอเกม

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

วันนี้เราจะมาแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเล่นเกมและต้องการความแม่นยำ การตอบสนองที่ไว รวมทั้งฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ที่ช่วยให้เล่นเกมได้สะดวกขึ้น แต่มีงบจำกัด ซึ่งคีย์บอร์ดที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้จะเน้นไปที่ราคาไม่แพง อยู่ในระดับต่ำกว่า 5,000 บาท สามารถใช้งานได้ดีในราคาประหยัดในปี 2021 โดยจะมีทั้งคีย์บอร์ดแบบ Membrane และ Mechanical ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปดูกันเลย

คีย์บอร์ดเกมมิ่งต่างจากคีย์บอร์ดทั่วไปยังไง ?

คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นคีย์บอร์ดที่ถูกออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเป็นคีย์บอร์ดแบบ Mechanical ที่มีโครงสร้างใต้ปุ่มเป็นกลไกสวิตช์แบบสปริง มีความทนทานสูง อายุการใช้งานสูงถึงราว ๆ 50 ล้านครั้ง รวมทั้งมีความแม่นยำในการตอบสนองสูง จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มเกมเมอร์ และให้ความรู้สึกในการกดและพิมพ์ที่ดีกว่า นอกจากนี้ตัวปุ่ม (Key Cap) ยังสามารถถอดออกง่ายกว่าคีย์บอร์ดปุ่มยาง ทำให้สามารถถอดเปลี่ยนหรือทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย โดยสวิตช์ของคีย์บอร์ด Mechanical จะมีแบ่งออกเป็นหลายสี ซึ่งมีกลไกการทำงานที่แตกต่างกัน

นอกจากนี้คีย์บอร์ดเกมมิ่งในหลาย ๆ รุ่นก็อาจมีปุ่มเสริมพิเศษสำหรับตั้งค่าเป็นปุ่มมาโครแบบต่าง ๆ สำหรับใช้ในการเล่นเกมได้ หรืออาจมีไฟ RGB ใต้ปุ่มเพื่อเพิ่มความเท่และความสวยงามถูกใจสไตล์เกมเมอร์นั่นเอง

คีย์บอร์ดเกมมิ่งต้องเป็น Mechanical เท่านั้นไหม ?

ไม่จำเป็นเสมอไป เพราะยังมีคีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่นราคาถูกที่ยังเป็นปุ่ม Rubber Dome หรือ Membrane Switch (ใต้ปุ่มจะเป็นยาง) ด้วยเช่นกัน ซึ่งปุ่มแบบนี้จะให้ความรู้สึกคล้ายกับคีย์บอร์ด Mechanical และมีการตอบสนองที่เร็วกว่าคีย์บอร์ดทั่วไป และอาจมีปุ่มเสริมหรือไฟใต้ปุ่มด้วยเช่นกัน

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2021 น่าใช้ มีรุ่นไหนบ้าง

1. HyperX Alloy Origins

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

ภาพจาก hyperxgaming.com

คีย์บอร์ดเกมมิ่งวัสดุอะลูมิเนียมเกรดเครื่องบิน มีให้เลือกทั้งแบบคีย์สวิตช์ CHERRY MX Blue และ Red มีขนาดกะทัดรัด และสาย USB-C แบบถอดได้ พกพาสะดวก พร้อมไฟ RGB และเอฟเฟกต์ไดนามิก มี Game Mode, ฟังก์ชัน Anti-Ghosting 100% ร่วมกับ N-Key Rollover

ราคาประมาณ 2,890 บาท

2. Logitech G213

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

ภาพจาก logitechg.com

คีย์บอร์ดเกมมิ่งของ Logitech รุ่นประหยัด ถึงแม้จะเป็นคีย์บอร์ดแบบ Membrane Switch แต่ก็ให้ความรู้สึกในการกดคล้ายคีย์บอร์ด Mechanical ตอบสนองได้รวดเร็ว ที่ปุ่มมีไฟ RGB สามารถปรับแต่งได้ 16.8 ล้านสี พร้อมปุ่มควบคุม Multimedia นอกจากนี้ก็ยังมีที่วางฝ่ามือและคุณสมบัติกันน้ำหกกระเด็นใส่

ราคาประมาณ 1,290 บาท 

3. Razer Cynosa V2

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

ภาพจาก razer.com

คีย์บอร์ด Membrane ที่มีปุ่มเกรดเกมมิ่ง แข็งแรงทนทาน ให้การตอบสนองที่รวดเร็ว ให้ความรู้สึกขณะกดคล้ายคีย์บอร์ด Mechanical มาพร้อมไฟ RGB แบบ CHROMA ที่สามารถปรับแต่งได้ บวกกับฟีเจอร์ตั้งโปรแกรมปุ่มแบบมาโครได้

ราคาประมาณ 1,490 บาท

4. Steelseries Apex 3

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

ภาพจาก steelseries.com

คีย์บอร์ดเกมมิ่งจากแบรนด์ Steelseries ที่ใช้ปุ่มแบบ Whisper Quiet Switch ไร้เสียงกวนใจ รองรับการกดได้กว่า 20 ล้านครั้ง พร้องคุณสมบัติกันน้ำ IP32 ป้องกันน้ำหกใส่ ไฟ RGB สามารถปรับได้ถึง 10 โซน ตอบสนองตามเกมและ Discord ได้ และมีที่พักข้อมือแม่เหล็กที่สามารถถอดออกได้ มีปุ่มควบคุมมัลติมีเดียสำหรับปรับระดับเสียงและควบคุมการเล่นมีเดียต่าง ๆ

ราคาประมาณ 2,590 บาท

5. Corsair K68

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

ภาพจาก corsair.com

คีย์บอร์ดเกมมิ่งแบรนด์ Corsair รุ่นนี้เป็นคีย์บอร์ด Mechanical แบบ CHERRY MX Red Switch กับดีไซน์เท่แบบล้ำ ๆ มีไฟใต้ปุ่มสีแดงแบบปรับแต่งได้ พร้อมคุณสมบัติกันน้ำหกใส่และกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP32

ราคาประมาณ 2,290 บาท

6. COUGAR PURI TKL RGB

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

ภาพจาก cougargaming.com

คีย์บอร์ดเกมมิ่งแบบ Mechanical มีให้เลือกทั้ง Blue และ Red Switch ที่มาพร้อมดีไซน์กะทัดรัดและไฟ RGB แบบเท่ ๆ ล้ำ ๆ มีปุ่มสำหรับตั้งโปรแกรมได้ 6 ปุ่ม สายสามารถถอดแยกได้ มีฝาครอบแบบแม่เหล็กสำหรับปิดกันฝุ่นหรือกันน้ำหกใส่ได้ รวมทั้งช่วยป้องกันแรงกดทับขณะพกพา

ราคา 2,290 บาท

7. Ducky One 2 SF White

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

ภาพจาก duckychannel.com

คีย์บอร์ด Mechanical จากแบรนด์ไต้หวัน ที่มีดีไซน์เรียบ ๆ สีขาวบริสุทธิ์ ขนาดกะทัดรัดแบบ 65% เป็นปุ่มแบบ Cherry MX Switches มีไฟ RGB ใต้ปุ่มสวย มาพร้อมสาย USB-C แบบถอดได้

ราคาประมาณ 3,290 บาท

นอกจากคีย์บอร์ดทั้ง 7 รุ่นดังกล่าวแล้ว ก็ยังมีคีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่นอื่นแบรนด์อื่นที่ใช้ดีในราคาที่จับต้องได้อีกมากมาย สำหรับใครที่ชอบเล่นเกม PC เป็นประจำ ลองหาซื้อมาใช้สักอัน น่าจะติดใจกันอย่างแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
คีย์บอร์ดเล่นเกมน่าใช้ปี 2021 ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าโดน โพสต์เมื่อ 1 มิถุนายน 2564 เวลา 10:35:49 5,632 อ่าน
TOP