x close

ทรงผมสั้นวินเทจผู้ชาย 10 แบบ ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้

ทรงผมสั้นวินเทจผู้ชาย แบบทรงผมมาแรงที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรพลาด วันนี้เรามี 10 ทรงผมวินเทจมาให้ดูเป็นไอเดีย จะมีทรงไหนน่าสนใจบ้าง ต้องมาดู

ทรงผมสั้นวินเทจชาย

ทรงผมวินเทจ หรือคลาสสิกสำหรับผู้ชายมีหลากหลายแบบ แถมแต่ละทรงยังแตกต่างกันซึ่งช่วยเปลี่ยนลุคของหนุ่ม ๆ ให้ดูดีได้มากขึ้น และสำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียตัดทรงผมผู้ชายใหม่ ๆ ให้ตัวเองอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมมีทรงผมสั้นชายวินเทจมาให้เลือกกันถึง 10 สไตล์เลยครับ

ทรงผมสั้นวินเทจผู้ชาย มีทรงไหนบ้าง

1. Buzz Cut

ผมสั้นทรงแรกถือเป็นสไตล์คลาสสิกที่หนุ่ม ๆ ตัดมายาวนาน เหมาะกับผู้ชายที่อยากไว้ผมสั้นมาก ๆ และให้ความรู้สึกเบาสบายหัว โดยจะตัดผมด้านข้างให้สั้นกว่าด้านบน หรือไว้ยาวเท่ากันทั้งหัวก็ได้ ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนรูปหน้ายาวและรูปไข่ที่อยากให้หน้าดูสั้นมากขึ้น

2. Crew Cut

ผมสั้นทรงนี้เหมาะกับหนุ่มที่อยากให้ตัวเองมีลุคสะอาด เรียบร้อย โดยการไถผมด้านข้างให้สั้นเกรียนและไว้ผมด้านบนเล็กน้อย แถมมีข้อดีคือเป็นทรงผมที่ง่ายต่อการดูแลรักษา รวมถึงเข้ากับรูปหน้าของผู้ชายเกือบทุกแบบ

3. Slick Back

ทรงผมสั้นวินเทจอีกหนึ่งทรงที่อยากให้คุณเก็บเป็นไอเดีย โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่เล็งทรงผมเปิดหน้าผากเอาไว้ ซึ่งจะเพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้าได้ นอกจากนี้ผมด้านที่สั้นยังเหมาะกับอากาศร้อน ๆ ในบ้านเรา โดยคนที่มีหน้ารูปหัวใจและสามเหลี่ยมจะเหมาะกับผมทรงนี้เป็นพิเศษ

4. High and Tight

ทรงผมสั้นสุดคลาสสิกที่เหมาะกับหนุ่มที่ชอบไว้ผมสั้นและไม่เซตผม โดยผมด้านข้างที่สั้นเกรียนและไถขึ้นสูงจะช่วยให้ไม่ร้อนและดูแลความสะอาดง่าย ในส่วนของผมด้านบน ควรไว้ยาวเล็กน้อยให้มีเท็กซ์เจอร์ไว้สำหรับดึงดูดสายตา

5. Round out

ใครที่ชอบไว้ผมด้านข้างให้สั้นอยู่เสมอ เรามีอีกทรงมาแนะนำ โดยเหมาะกับผู้ชายที่อยากตัดแต่งทรงผมให้เรียบร้อย แต่ไม่ต้องการให้ผมดูสั้นจนเกินไป ถ้าอยากให้รูปหน้าของตัวเองดูยาวมากขึ้น เช่น คนหน้ากลม และคนหน้าสั้น บอกเลยไม่ควรพลาด

6. Side Part

ถ้าอยากเพิ่มความเนี้ยบให้ตัวเอง ผมทรงนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ จุดเด่นคือเส้นผมด้านข้างและโดยรอบสั้นเกรียน ส่วนผมด้านบนจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยเน้นเซตไปด้านข้าง เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่รองรับรูปหน้าได้หลากหลาย ใครที่ยังไม่เคยลอง ต้องจัดสักครั้งแล้ว

7. Fringe

หนึ่งในทรงผมสั้นที่เหมาะกับผู้ชายผมหยักศกทั้งหลาย โดยจะตัดด้านข้างให้สั้นเรียบร้อย ส่วนด้านบนจะไว้ค่อนข้างยาว ถือเป็นสไตล์ที่มีเท็กซ์เจอร์ดึงดูดสายตาคนรอบข้างได้ดี สำหรับคนมีหน้ารูปไข่ รูปเพชร และหัวใจ ผมทรงนี้จะเข้ากับคุณได้ดีเป็นพิเศษ

8. Pompadour

ผมสั้นวินเทจที่มีสไตล์การเซตผมสุดคลาสสิก ช่วยให้คิ้วและใบหน้าดูโดดเด่นมากขึ้น ด้วยผมด้านข้างที่ไถแบบไล่ระดับ ส่วนผมด้านบนไว้ให้มีความยาวพอสำหรับเซตถึงส่วนท้ายทอย เหมาะกับคนที่อยากให้ใบหน้าดูเรียวยาวมากขึ้นและดูมีสไตล์ไปพร้อมกัน

9. Quiff

หนึ่งในทรงผมวินเทจที่เหมาะกับหนุ่มเอเชียหรือหนุ่มไทยมาก ๆ เพราะเป็นสไตล์ที่ผู้ตัดสามารถเซตหรือจัดทรงผมได้อย่างอิสระ อย่างไรก็ตามต้องตัดผมด้านข้างในเรียบร้อยก่อน เพื่อชูความเด่นให้ผมด้านบน จะไว้ทรงตามธรรมชาติหรือเซตผมก็ช่วยให้ดูดีได้ รวมถึงเข้ารูปหน้าของผู้ชายได้หลากหลายด้วย

10. Comb Over

ทรงผมสั้นวินเทจสุดเท่ที่ให้ความสำคัญกับการจัดทรงผมด้านบน ความพิเศษคือ การเซตให้ผมไปในทิศทางเดียวกัน รวมถึงใส่น้ำมันหรือแว็กซ์เพื่อเพิ่มความเงางาม ในส่วนของผมด้านข้างควรตัดให้ขาวเกรียนทุกครั้ง โดยหนุ่ม ๆ เส้นผมบางจะเหมาะกับผมทรงนี้เป็นพิเศษ

เรียกว่าหล่อเท่ทุกทรงเลยทีเดียว สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังมีแผนอยากเปลี่ยนทรงผมมาตัดแบบวินเทจหรือคลาสสิกละก็ สามารถเอาสไตล์ที่เราคัดมาแนะนำนี้ไปเป็นไอเดียหรือปรับใช้กับตัวเองกันได้เลยครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมสั้นวินเทจผู้ชาย 10 แบบ ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2566 เวลา 17:49:57 44,965 อ่าน
TOP