x close

ตงตง เดอะสตาร์ ประวัติหนุ่มตี๋หล่อล่ำ กับ 6 เรื่องราวน่ารู้จัก

ตงตง เดอะสตาร์ หนุ่มตี๋ซิกแพ็กแน่น ชวนส่องประวัติที่ไม่ธรรมดา ตั้งแต่เริ่มเข้าวงการไปจนถึงเรื่องราวความรักกับสาวเบส รักษ์วนีย์

ตงตง ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tongtong_thestar12

ถ้าพูดถึงผู้ชายคลั่งรักในวงการ เชื่อว่า ตงตง The Star 12 จะต้องอยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน เพราะเรื่องเด่นประเด็นฮอตของเขาคนนี้หนีไม่พ้นเรื่องความรักกับสาว เบส รักษ์วนีย์ ว่าแต่ว่าหนุ่มคนนี้มีประวัติที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง กระปุกดอทคอมจะพาไปส่องประวัติ ตงตง เดอะสตาร์ พร้อมเรื่องราวน่ารู้ของเขากัน

ประวัติ ตงตง ชีวิตและการศึกษา

ตงตง มีชื่อจริงว่า กฤษกร กนกธร หรือชื่อเดิมคือ วุฒิภัทร โอภาสตระกูล เกิดวันที่ 27 กันยายน 2538 ปัจจุบันอายุ 26 ปี พื้นเพเดิมของเขาเป็นคนจังหวัดมหาสารคาม จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม​ ก่อนจะตัดสินใจเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเรียนต่อที่ภาควิชาวิทยุโทรทัศน์กระจายเสียง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จนจบปริญญาตรี

ตงตง ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tongtong_thestar12

จากเดอะสตาร์ สู่งานในวงการบันเทิง

แม้สมาชิกส่วนใหญ่ในครอบครัวจะเลือกสายอาชีพแพทย์และเภสัชกร แต่ตัวตงตงนั้นรู้สึกว่าหัวไม่ดีเท่าพี่น้องคนอื่น ๆ จึงเลือกเรียนในสาขานิเทศศาสตร์ และมุ่งมั่นที่จะทำงานในวงการบันเทิง ทำให้เขาตัดสินใจเข้าร่วมประกวดในเวที The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ปีที่ 12 โดยตงตงได้เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ทว่าน่าเสียดายที่เขาต้องตกรอบเป็นคนแรกของซีซั่น แต่ด้วยออร่าความหล่อโดดเด่น จึงทำให้ตงตงมีงานถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบ และมิวสิกวิดีโอตามมามากมาย

ผลงานการแสดงของ ตงตง

หลังจากเริ่มเป็นที่รู้จักผ่านงานในวงการบันเทิงชิ้นเล็ก ๆ ตงตงก็ได้มีโอกาสเล่นซีรีส์เรื่องแรกคือ Lady Boy Friends The Series เพื่อนกัน มันส์ดี ตามมาด้วยซิตคอมเรื่อง บางรักซอย 9 ก่อนที่จะได้จับงานละครเต็มตัวในเรื่อง สายรัก สายสวาท, สาวน้อยร้อยล้านวิว, 4 เทพผู้พิทักษ์, สูตรรักแซ่บอีหลี และล่าสุดที่เป็นกระแสให้คนพูดถึงก็คือบทบาท “พลายงาม” จากละครเรื่อง วันทอง นั่นเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่า ตงตงสามารถเข้าถึงบทบาทตัวละครในทุกเรื่องได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ตงตง ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tongtong_thestar12, One 31

งานอดิเรกปั้นหุ่นแน่น

ตงตงชอบกีฬาฟุตบอลมาก ชนิดที่ไม่ว่าจะนัดเล็กนัดใหญ่เขาก็ไม่พลาดดูสักแมตช์ และยังเล่นเองอีกด้วย นอกจากเล่นฟุตบอลแล้ว ตงตงยังแบ่งเวลาเข้าฟิตเนสอย่างสม่ำเสมอ เพื่อปั้นรูปร่างให้ฟิต แอนด์ เฟิร์ม ซิกแพ็กแน่น เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับงานแสดง นอกจากนี้ยังเริ่มสนใจกีฬาทางน้ำอย่างเจ็ทสกีและดำน้ำด้วย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ละครแต่ละเรื่องของเขาจะต้องมีฉากถอดเสื้อให้เห็นพอกรุบกริบตลอด

ตงตง ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tongtong_thestar12

อดีตคนเจ้าชู้

ตงตงเคยให้สัมภาษณ์ในรายการ “ซานิเบาได้เบา” ทางช่องยูทูบ One Playground ว่า สมัยก่อนตั้งแต่มัธยมมาเคยเป็นคนเจ้าชู้มาก มีผู้หญิงเวียนมาคุยไม่ซ้ำหน้า และเคยคุยมากที่สุดประมาณ 10-20 คนพร้อม ๆ กันเลยทีเดียว จนเกือบเกิดเหตุการณ์รถไฟชนกัน แต่ที่น่ากลัวที่สุดคือ สมัยที่เข้ากรุงเทพฯ ใหม่ ๆ แม่ของเขาให้ใส่ทองเต็มตัว ซึ่งตอนนั้นเขากำลังฟังรุ่นพี่ผู้หญิงแนะนำมหาวิทยาลัย แต่กลับโดนคนคุยของผู้หญิงคนนั้นเอาปืนจ่อด้วยความหึงหวง เพียงเพราะคิดว่าเป็นเสี่ยที่จะมาเลี้ยงสาวคนนั้นนั่นเอง หลังจากผ่านเหตุการณ์มามากมายทำให้ตงตงเริ่มคิดได้ว่าชีวิตวัยเด็กโลดโผนเกินไป และตนเริ่มโตขึ้น หากยังทำตัวแบบเดิมอยู่จะไปสอนใครได้อย่างไรว่าสิ่งใดดีหรือไม่ดี จึงเลิกพฤติกรรมเจ้าชู้นั้นไป และเริ่มคิดจะจริงจังกับใครสักคน

ตงตง คนคลั่งรัก เบส

เมื่อเจอกับ เบส รักษ์วนีย์ จากการทำงานร่วมกัน ตงตงรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนตรง ๆ จริงใจ บ้าน ๆ ซึ่งเขาคิดว่าไลฟ์สไตล์ไปด้วยกันได้ และรู้สึกประทับใจจนอยากทำความรู้จัก เขาบอกว่าเมื่อก่อนตั้งต้นที่ความต้องการ เมื่อหมดความต้องการก็เบื่อแล้วแยกย้าย แต่กับเบสนั้นตงตงรู้สึกว่าเขาอยากจะตั้งต้นด้วยความรัก เพราะถ้าเป็นความรักแล้วสิ่งที่ยั่งยืนจะตามมา และรู้สึกว่าตัวเองอยากเสี่ยงกับคนนี้ จนตอนนี้บอกได้ว่าการกระทำของตนชัดเจนแล้วว่าเป็นแฟน เพียงแต่รอเวลาทำอะไรที่พิเศษกว่านี้ให้กับสาวเบสเท่านั้น ส่วนเบสก็ไม่น้อยหน้า เพราะล่าสุดลงทุนทำป้าย LED หน้าห้างดังเพื่ออวยพรวันเกิดให้กับหนุ่มตงตง เรียกว่าคลั่งรักไม่แพ้กัน

ตงตง ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tongtong_thestar12

และนี่ก็คือประวัติของหนุ่มหล่อหน้าตี๋ ตงตง เดอะสตาร์ นักแสดงสุดฮอตที่กำลังเป็นที่จับตามองทั้งผลงานการแสดงและชีวิตส่วนตัว บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ตงตง เดอะสตาร์ ประวัติหนุ่มตี๋หล่อล่ำ กับ 6 เรื่องราวน่ารู้จัก อัปเดตล่าสุด 30 กันยายน 2564 เวลา 17:12:42 12,894 อ่าน
TOP