x close

แอปฯ มือถือฮิตยอดนิยมปี 2021 มีอะไรบ้าง ?

แอปฯ มือถือที่กําลังฮิตติดเทรนด์ในปี 2021 มีอะไรบ้าง เราได้รวบรวมแอปฯ ที่ได้รับความนิยมตอนนี้มาให้เลือกโหลดไปลองใช้กันแล้ว

แอปมือถือ

ในช่วงปี 2021 มีแอปฯ มือถือที่เป็นกระแสและได้รับความสนใจอยู่มากมาย ซึ่งก็มีทั้งแอปฯ ที่เปิดตัวใหม่ในปีนี้อย่าง Clubhouse หรือแอปฯ ที่เป็นกระแสมาตั้งแต่ปีก่อนและยังคงได้รับความนิยม เพราะมีการอัปเดตเพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่าง FaceApp และบรรดาแอปฯ ประชุมออนไลน์ที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่ปีที่แล้วจากการ Work From Home ในช่วงโควิด 19 ระบาด โดยวันนี้เราได้รวบรวมแอปฯ ที่กำลังฮิตมาให้ชมกันว่ามีแอปฯ อะไรบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วก็ไปดูกันเลย

แอปมือถือ

แอปฯ บริการโซเชียลสไตล์ใหม่ โดยมีลักษณะเป็นการสร้างห้องพูดคุยกันแบบเสียงในสไตล์การจัดรายการ ซึ่งผู้สร้างห้องจะทำหน้าที่เป็นเสมือนผู้ดำเนินรายการ พูดบรรยายให้คนอื่น ๆ เข้ามาฟัง ส่วนผู้ที่เข้ามาฟังก็จะสามารถกดปุ่มยกมือได้เมื่อต้องการพูด โดยจะสามารถพูดได้หลังจากที่ผู้สร้างห้องอนุญาตให้พูดแล้ว ให้อารมณ์คล้าย ๆ กับรายการวิทยุที่ให้ผู้ฟังโทร. เข้าไปพูดคุยนั่นเอง

2. FaceApp

แอปมือถือ

แอปพลิเคชันเปลี่ยนหน้าตาที่สามารถเปลี่ยนหน้าตัวเองให้ดูแปลกตาไปจากเดิมได้ โดยวิธีใช้แอปฯ ก็ง่าย ๆ เพียงแค่ถ่ายรูปหรือเลือกรูปที่ต้องการแล้วเลือกว่าจะให้แอปฯ เปลี่ยนหน้าแบบไหน จากนั้นแอปฯ ก็จะใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์หรือ AI แปลงโฉมหน้าตาให้ทันที

3. ToonMe

แอปมือถือ

แอปฯ ยอดฮิตที่สามารถนำภาพถ่ายของตัวเองไปเปลี่ยนเป็นภาพการ์ตูนได้ โดยเลือกใช้งานได้ทั้งแบบบนเว็บไซต์และบนแอปฯ จะเลือกรูปภาพในเครื่องหรือเลือกถ่ายใหม่ก็ได้เช่นกัน หลังจากนั้นก็รอให้ AI ทำการแปลงใบหน้าของเราเป็นการ์ตูนสักพัก แล้วจะมีให้เลือกสไตล์หน้าการ์ตูนว่าอยากได้แบบไหน นอกจากนี้ก็ยังสามารถเลือกใส่พื้นหลังหรือกรอบรูปตามที่ชอบได้อีกด้วย

แอปมือถือ

บริการสตรีมมิ่งวิดีโอที่มีภาพยนตร์และซีรีส์ต่าง ๆ ในเครือ Disney ให้รับชม ซึ่งหลัก ๆ ประกอบไปด้วย การ์ตูนแอนิเมชั่นของ Walt Disney Studio และ Pixar รวมทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ของ Marvel, Lucasflim (เช่น ตระกูล Star Wars), 20th Century Fox และ National Geographic ซึ่งจะมีทั้งแบบพากย์เสียงภาษาไทยและแบบคำบรรยายไทย ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับแต่ละรายการที่เลือกรับชม โดยเสียค่าบริการแบบรายเดือนหรือรายปี

แอปมือถือ

หนึ่งในโปรแกรมประชุมออนไลน์แบบ Video Call ที่มีคนใช้งานกันมากที่สุดในช่วง Work From Home ซึ่งทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถประชุมงานพร้อมกันได้หลายคน พูดคุยแบบเห็นหน้ากัน สามารถแชร์หน้าจอให้คนอื่นดูได้ รวมทั้งนักเรียน นักศึกษา ก็สามารถใช้ Zoom ในการเรียนออนไลน์ได้ด้วยเช่นกัน

แอปมือถือ

บริการสำหรับการประชุมทางวิดีโอแบบออนไลน์ โดยใครก็ตามที่มีบัญชี Google จะสร้างการประชุมออนไลน์ที่รองรับผู้เข้าร่วมได้สูงสุด 100 คน และประชุมได้สูงสุด 60 นาทีต่อการประชุม นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ขั้นสูงที่รองรับผู้เข้าร่วมภายในหรือภายนอกสูงสุด 250 คน และสตรีมมิ่งแบบสดสำหรับผู้ชมในโดเมนเดียวกันได้สูงสุดถึง 100,000 คนเลยทีเดียว

7. Discord

แอปมือถือ

โปรแกรมแชตที่เป็นที่นิยมในกลุ่มคนเล่นเกม ซึ่งมีฟีเจอร์ที่เหมาะสำหรับใช้ในการเรียนการสอนเช่นกัน คือสามารถสร้างห้องประชุมคุยกันทั้งแบบเสียงและแบบเปิดกล้อง รวมทั้งสามารถแชร์หน้าจอให้นักเรียนดูได้ แถมยังสามารถสร้างห้องแยกย่อยและกดย้ายห้องไปมาได้อย่างสะดวกง่ายดายอีกด้วย นอกจากนี้ Discord ยังมีจุดเด่นคือสามารถใช้ได้ฟรีโดยรองรับจำนวนคนต่อห้องได้ไม่จำกัด

8. TikTok

แอปมือถือ

โซเชียลมีเดียสำหรับการถ่ายวิดีโอสั้นที่มีเสียงเพลงประกอบเป็นหลัก ซึ่งกำลังมาแรงในขณะนี้ มีเนื้อหาวิดีโอที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย เหมือนยกสตูดิโอมาไว้ในมือถือ ทำให้การถ่ายวิดีโอสร้างคอนเทนต์เป็นเรื่องง่าย มีคลังเพลงให้เลือกใช้ประกอบคลิปได้จำนวนมหาศาล

9. Robinhood

แอปมือถือ

แอปฯ สั่งอาหารหน้าใหม่สัญชาติไทยจากบริษัทในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ ที่มีจุดเด่นคือ ราคาอาหารทุกร้านตรงกับซื้อหน้าร้าน ไม่มีการบวกเพิ่ม พร้อมฟีเจอร์ Food Playlist แนะนำร้านอาหารตามอารมณ์หรือตามย่านต่าง ๆ และส่วนลดต่าง ๆ อีกมากมาย

10. Telegram

แอปมือถือ

แอปฯ แชตชื่อดังที่นับวันก็ยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะนอกจากฟีเจอร์พื้นฐานและลูกเล่นที่ไม่น้อยหน้าแอปฯ แชตอื่น ๆ แล้ว ก็ยังมีจุดเด่นที่การเข้ารหัสแชตและปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้อย่างแน่นหนา ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกสอดส่องหรือแอบอ่านโดยหน่วยงานต่าง ๆ ได้ง่าย

เรียกได้ว่าเป็นปีที่มีแอปฯ ฮิตติดกระแสค่อนข้างมากเลยทีเดียว สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้แอปฯ ไหนก็ลองดาวน์โหลดไปเล่นกันดูได้เลยครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ มือถือฮิตยอดนิยมปี 2021 มีอะไรบ้าง ? อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2564 เวลา 15:24:54 14,472 อ่าน
TOP