x close

ผู้ชายคิ้วบาง อยากคิ้วเข้ม ต้องทำยังไง มาดู...

          ผู้ชายคิ้วบาง อยากคิ้วเข้ม ต้องทำยังไง หนุ่ม ๆ ที่มีขนคิ้วน้อยหลายคนคงอยากรู้คำตอบ วันนี้เราได้รวบรวม 8 วิธีทำให้คิ้วเข้มที่ได้ผลมาไว้ให้แล้ว
ผู้ชายคิ้วบาง

          ขนคิ้ว ถือเป็นจุดสำคัญของร่างกาย ซึ่งนอกจากจะมีหน้าที่หลักคือการช่วยปกป้องดวงตาจากสิ่งสกปรกและความชื้นแล้ว คิ้วยังมีผลกับความมั่นใจด้านบุคลิกรวมถึงการแสดงออกทางอารมณ์ และด้วยความสำคัญของคิ้วนี้จึงทำให้ใคร ๆ ก็อยากมีคิ้วดกดำ แต่คำถามที่หลายคนสงสัยคือ ผู้ชายคิ้วบาง ถ้าอยากมีคิ้วเข้มต้องทำยังไงดี ซึ่งก่อนจะไปพบวิธีแก้ปัญหา เรามารู้จักสาเหตุที่ทำให้คิ้วบางกันก่อนดีกว่า

ผู้ชายคิ้วบาง เกิดจากอะไร

          ปัญหาคิ้วบางของหนุ่ม ๆ เกิดได้จากหลายสาเหตุ หลัก ๆ มาจากปัจจัยดังนี้
 

  • พันธุกรรม : สาเหตุของคิ้วบางที่สังเกตได้ง่ายและชัดเจนที่สุดคือ พันธุกรรม ลูกที่มีพ่อหรือแม่ขนน้อย คิ้วบาง มีโอกาสสืบทอดยีนดังกล่าวได้ อย่างไรก็ตาม ถ้าพ่อแม่มีขนในระดับปกติหรือขนมาก แล้วคุณดันมีขนน้อย นั่นอาจเกิดจากปัจจัยข้ออื่น
     
  • ระดับฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง : ระดับฮอร์โมนในร่างกายไม่คงที่ ส่งผลต่อการเติบโตของขนคิ้วได้ ซึ่งเกิดขึ้นได้จากทั้งความเครียด อาการบาดเจ็บตามร่างกาย รวมถึงช่วงเวลาที่ภูมิคุ้มกันร่างกายทำงานหนักเกินไป ดังนั้น หนุ่ม ๆ จึงควรจัดการอารมณ์ของคุณให้ห่างจากความเครียด เพื่อลดความเสี่ยงด้านนี้ลง
     
  • ผิวหนังติดเชื้อ : ผิวหนังติดเชื้อเป็นสาเหตุที่ทำให้คิ้วบางลงได้ จึงควรทำความสะอาดคิ้วให้ดี การถูแรง ๆ ก็มีส่วนทำให้ขนคิ้วร่วงเช่นกัน แต่ถ้าไม่มั่นใจว่ามือของคุณสะอาดหรือไม่ แนะนำให้เลี่ยงการจับคิ้วจะดีที่สุด
     
  • แผลมีผลกับการเกิดของขนคิ้ว : หากมีแผลเกิดขึ้นที่คิ้ว อาจทำให้ขนคิ้วขึ้นช้าหรือไม่ขึ้นอีกเลยก็ได้ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความลึกของแผลหรือแผลเป็นนั้นด้วย
ผู้ชายคิ้วบาง

อยากคิ้วเข้ม ต้องทำยังไง

          รู้สาเหตุที่ทำให้คิ้วบางกันไปแล้ว มาถึงวิธีบำรุงคิ้วให้เข้มและดกดำกันบ้าง ซึ่งเรารวบรวมมาให้ทั้งหมด 9 วิธีต่อไปนี้

1. นวดคิ้วด้วยน้ำมันละหุ่ง

          น้ำมันละหุ่ง มีสรรพคุณช่วยเร่งการเติบโตของขนและทำให้เส้นขนหนาขึ้น เพียงหยดน้ำมันลงปลายนิ้ว ก่อนนวดเบา ๆ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยโฟมล้างหน้าหรือน้ำอุ่น ทำเป็นประจำทุกวันนาน 2 เดือนจะช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้น

2. ทาน้ำมันมะพร้าวข้ามคืน

          น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยวิตามินอีและสังกะสีที่ช่วยเร่งการเติบโตของคิ้ว ซึ่งมีขั้นตอนบำรุงง่าย ๆ เพียงหยดน้ำมันมะพร้าวลงบนสำลี และทาเบา ๆ บนคิ้วทั้ง 2 ข้าง ก่อนทิ้งข้ามคืน ตื่นมาล้างหน้าตามปกติ ควรทำประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ และแนะนำให้ใช้น้ำมันมะพร้าวสูตรสกัดเย็น 100 เปอร์เซ็นต์ จะได้ผลลัพธ์ดีขึ้น

3. เร่งขนคิ้วยาวด้วยการทาน้ำมันวิตามินอี

          วิตามินอี มีผลกับการยาวของคิ้ว เพราะเต็มไปด้วยสารสำคัญที่ช่วยให้ขนเติบโตได้สม่ำเสมอตลอดทั้งเส้น รวมถึงช่วยลดความเครียดให้ผิว การทาน้ำมันวิตามินอีทิ้งไว้ข้ามคืน จะช่วยกระตุ้นให้ขนคิ้วยาวเร็วและหนามากขึ้น เป็นอีกหนึ่งทางลัดสำหรับคนอยากเร่งคิ้วยาว
ผู้ชายคิ้วบาง

4. กินโปรตีนและสังกะสี

          รับวิตามินจากภายนอกแล้ว ต้องกินอาหารเพื่อบำรุงจากภายในด้วย โดยควรเน้นเนื้อสัตว์ไม่ติดมันหรือปลาเพื่อเพิ่มโปรตีน ซึ่งมีส่วนช่วยเร่งให้ขนขึ้นโดยตรง รวมถึงสังกะสีจากธัญพืช ไข่หรือผักโขม ที่ช่วยบำรุงให้ขนคิ้วแข็งแรง เรียกว่าได้ทั้งไดเอตและบำรุงคิ้วสวยไปพร้อมกัน

5. ใช้เซรั่มบำรุงคิ้ว

          เซรั่มบำรุงขนคิ้ว เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนคิ้วบาง ซึ่งแต่ละสูตรก็มีตัวยาเร่งการเติบโตของขนคิ้วแตกต่างกันไป รวมถึงเซรั่มเหล่านี้ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ขนเกิดใหม่ แถมหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าทั่วไปด้วย

6. ตัดเล็มขนคิ้วบ่อย ๆ

          การตัดเล็มขนคิ้วบ่อย ๆ ช่วยให้คิ้วยาวและหนาขึ้นได้ เพราะการเล็มขนไม่ทำลายรากผม และยังกระตุ้นให้ขนที่งอกใหม่หนาขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม ควรตัดเล็มคิ้วแค่บริเวณโดยรอบ หรือเฉพาะจุดที่ชี้พันไม่เป็นระเบียบเท่านั้น ไม่ควรตัดเล็มคิ้วทั้งหมดเพราะจะทำให้คิ้วบางกว่าเดิม

7. ใช้ดินสอเขียนคิ้ว

          ถ้าขนคิ้วบางหรือมีแผลเป็นบนคิ้วที่ต้องการปกปิดจริง ๆ ดินสอเขียนคิ้วสามารถช่วยคุณได้ (ชั่วคราว) ทุกวันนี้ดินสอเขียนคิ้วหาซื้อง่ายมาก แต่สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่เคยเขียนคิ้วมาก่อน ลองขอคำแนะนำจากพนักงานแนะนำสินค้าดู อาจได้ทริกดี ๆ มาใช้ด้วยก็ได้

ผู้ชายคิ้วบาง

8. ใช้ผลิตภัณฑ์ปลูกคิ้วหรือพบแพทย์

          การปลูกคิ้ว ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับคนคิ้วบาง แต่ถ้าลองใช้น้ำยาปลูกคิ้วแล้วยังไม่ได้ผล แนะนำให้พบแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง หรือใช้บริการปลูกคิ้วถาวรซึ่งเป็นวิธีที่หลายคนทำกันในปัจจุบัน

9. สักคิ้ว

          การสักคิ้วเป็นวิธีที่ได้รับความนิยม เพราะช่วยให้ผู้ชายคิ้วบางกลับมามีคิ้วเข้มเป็นธรรมชาติได้ อย่างไรก็ตาม การสักคิ้วถือเป็นทางเลือกที่ต้องมีองค์ประกอบในการตัดสินใจหลายข้อ ใครที่สนใจวิธีนี้ แต่ไม่มั่นใจ ลองเข้าไปศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจกันได้ครับ

          ถ้าคุณมีคิ้วบาง อย่าเพิ่งหมดความมั่นใจ ลองใช้เทคนิคที่เราแนะนำไปดู ขอบอกเลยว่าจะช่วยให้คิ้วกลับมาดกดำและมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นได้แน่ ๆ ครับ

 
ขอบคุณข้อมูลจาก : healthline.com, coolmenshair.com, valextino.com, baldingbeards.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ผู้ชายคิ้วบาง อยากคิ้วเข้ม ต้องทำยังไง มาดู... อัปเดตล่าสุด 30 สิงหาคม 2564 เวลา 16:35:37 12,844 อ่าน
TOP