x close

ผู้ชายสักคิ้วได้ไหม ? รวมเรื่องที่ควรรู้ สำหรับหนุ่มอยากมีคิ้วคมเข้ม

          ผู้ชายสักคิ้วได้ไหม ? การสักคิ้วเหมาะกับผู้ชายหรือเปล่า ผู้ชายสามารถสักคิ้วแบบไหนได้บ้าง และมีวิธีเตรียมตัวดูแลอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาฝากสำหรับคนที่อยากรู้
สักคิ้วผู้ชาย

          เชื่อว่าหนุ่ม ๆ ที่ชอบเสริมหล่อให้ตัวเอง คงเคยได้ยินเกี่ยวกับการสักคิ้วกันมาบ้าง ซึ่งถือเป็นเทคนิคพิเศษที่ช่วยเติมเต็มรูปทรงคิ้ว เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้าของเรา อย่างไรก็ตาม มีคำถามเกิดขึ้นตามมาอีกว่าผู้ชายสักคิ้วได้ไหม ? วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบเรื่องนี้มาฝาก รวมถึงคำแนะนำสำหรับคนที่อยากสักคิ้ว ว่าควรรู้และต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง มาดูกันเลย

การสักคิ้วคืออะไร ผู้ชายสักคิ้วได้ไหม

          การสักคิ้ว (Microblading) คือการแต่งรูปทรงและสีสันของคิ้ว เพิ่มความเข็ม หรือเปลี่ยนรูปทรงของคิว โดยใช้เครื่องสักที่มีเข็มขนาดเล็กซึ่งจะสักเม็ดสีลงไปในชั้นผิวหนัง โดยจะเขียนลายเพื่อเลียนแบบรูปทรงคิ้วตามธรรมชาติ ทำให้คนที่มีปัญหาคิ้วบาง สามารถกลับมามีคิ้วสวย ๆ ได้อีกครั้ง
 

          ถ้าถามว่า ผู้ชายสักคิ้วได้ไหม คำตอบคือได้แน่นอน ทั้งคนที่ไม่มีคิ้ว หรือคนที่อยากเติมแต่งให้คิ้วมีรูปทรงสวยงามมากขึ้น สำหรับคนที่สนใจ ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือคนที่มีประสบการณ์ได้เลย ไม่ต้องเขินอาย

การสักคิ้วของผู้ชายและผู้หญิงต่างกันไหม

          ขั้นตอนการสักคิ้วและผู้ชายและผู้หญิงไม่ต่างกัน ทุกอย่างมีขั้นตอนเกือบเหมือนกันทุกอย่างตั้งแต่ต้นจนจบ ต่างแค่วิธีเลือกและวาดรูปทรงของคิ้ว ซึ่งผู้หญิงจะเหมาะกับคิ้วทรงเรียวบางและโก่งมากกว่า แต่ผู้ชายจะเหมาะกับรูปทรงคิ้วที่เน้นความหนาและยาว มีมิติ

สักคิ้วผู้ชาย ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

1. เลือกสีคิ้วที่เหมาะสม

          แม้จะสามารถเลือกสีที่ใช้สักคิ้วได้ แต่สีที่เหมาะสมคือสีคิ้วตามธรรมชาติของคุณ ควรหลีกเลี่ยงการสักคิ้วด้วยสีที่ไม่เหมือนสีผม หรือสีอ่อนไม่เป็นธรรมชาติ เพราะคิ้วที่สักจะอยู่กับคุณเป็นเวลานาน และแก้ไขได้ยากหากเลือกสักไปแล้ว

2. รูปทรงของคิ้วก็สำคัญ

          ก่อนสักคิ้วควรปรึกษาและเลือกรูปทรงคิ้วกับผู้ดูแลการสักของคุณให้ดี เพราะรูปทรงคิ้วมีความสำคัญที่จะเพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้าได้ โดยส่วนใหญ่แล้วช่างจะเป็นคนวาดทรงคิ้วขึ้นมาก่อน ในขั้นตอนนี้ควรตรวจเช็กให้ดีอีกครั้งก่อนตัดสินใจลงเข็ม

3. เลือกร้านสักให้ดี

          การสักคิ้วสามารถอยู่ได้ตั้งแต่ 1-3 ปี ขึ้นอยู่กับว่าเลือกสักแบบไหน และดูแลได้ดีหรือเปล่า นอกจากนี้เรื่องของคุณภาพร้านสักคิ้วก็สำคัญไม่แพ้กัน ร้านสักคิ้วที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้คุณได้ทรงคิ้วแย่ ๆ ติดตัวไปตลอดชีวิต ดังนั้นควรเลือกสถานที่สักให้ดี โดยอาจดูจากรีวิวผลงานร้านก่อนเลือกสักก็ได้
สักคิ้วผู้ชาย

ประโยชน์ของการสักคิ้วสำหรับผู้ชาย

1. ช่วยเติมเต็มรูปทรงคิ้ว เสริมความหล่อ

          คิ้วมีส่วนสำคัญมากกับการปรับใบหน้าให้เด่นมากขึ้น ไม่ต่างจากกรามที่ชัดเจนหรือริมฝีปากรูปทรงสวย ๆ เพราะการสักคิ้วจะเพิ่มความเข้มและหนารวมถึงเติมเต็มจุดที่ควรมีคิ้วให้เด่นชัดมากขึ้น

2. ช่วยให้หน้าดูเด็กลง

          การสักคิ้ว นอกจากจะช่วยเติมเต็มคิ้วตามความต้องการแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าของผู้สักดูอ่อนวัยจากคิ้วที่หนาขึ้นและผิวหน้าส่วนคิ้วที่เต่งตึง โดยความเปลี่ยนแปลงนี้มักจะเห็นหลังจากปล่อยให้คิ้วลอกออกเสร็จแล้ว

3. ทางเลือกที่ราคาถูกกว่าผ่าตัดเปลี่ยนทรงคิ้ว

          ต้องบอกก่อนว่าการสักผิวไม่ใช่การผ่าตัดแต่เป็นการเสริมสวย อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มีปัญหาคิ้วไม่เท่ากันและมีแผนจะผ่าตัดเปลี่ยนตำแหน่งของคิ้ว การสักคิ้วอาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณมากกว่า แถมไม่ต้องพักฟื้นหรือเจ็บตัวมากเกินไปอีกด้วย

4. ทางออกสำหรับคนที่มีคิ้วบาง

          สำหรับคนมีปัญหาคิ้วบ้างเพราะขนขึ้นช้าหรือไม่ขึ้นเลย รวมถึงคนที่รูขุมขนคิ้วเกิดความเสียหายจนสร้างขนใหม่ไม่ได้ การสักคิ้วถือเป็นทางเลือกที่จะเติมให้คิ้วของคุณกลับมาเต็มอีกครั้ง และช่วยเรียกความมั่นใจคืนมาได้
สักคิ้วผู้ชาย

วิธีดูแลหลังการสักคิ้ว

          ขั้นตอนดูแลและบำรุงหลังสักคิ้ว ก็สำคัญไม่แพ้ตอนสัก เพราะจะช่วยรักษาคิ้วให้ติดทนนาน ซึ่งจะมีวิธีอะไรบ้างมาดูกันครับ

1. ห้ามคิ้วโดนน้ำในช่วง 7 วันแรก

          ไม่ควรปล่อยให้น้ำ สบู่ หรือครีม โดนคิ้ว เพราะอาจมีผลให้เม็ดสีที่สักเข้าไปจางลงได้ ดังนั้น ควรล้างหน้าด้วยความระมัดระวังในช่วง 7 วันแรกหลังการสัก โดยอาจเปลี่ยนมาใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดหน้าแทน รวมถึงไม่ควรหาอะไรมาติดหรือปิดบังคิ้วเพราะจะทำให้สีหลุดลอกติดออกไปได้

2. หากมีอาการคัน อย่าแกะหรือเกา

          ในช่วงแรกที่สักเสร็จแล้วจะเกิดอาการคันยิก ๆ ขึ้นตรงคิ้ว แนะนำให้ทำตามที่ผู้เชี่ยวชาญบอกอย่างเคร่งครัด คือไม่ควรเอามือไปแตะ แกะ หรือดึงเศษผิวหนังที่หลุดลอกออกมา เพราะจะทำให้คิ้วของคุณมีสีหลุดเป็นหย่อม ๆ ไม่สม่ำเสมอกัน

3. ทำความสะอาดและบำรุงคิ้ว

          หลังคิ้วลอกประมาณ 3-4 วัน เป็นช่วงที่ควรเริ่มทำความสะอาดคิ้วได้แล้ว ด้วยการใช้สำลีก้านชุบน้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดเบา ๆ ให้ทั่ว โดยทำ 2 ครั้ง คือตอนเช้าและก่อนนอน หลังจากคิ้วแห้งดีแล้ว ให้ใช้นิ้วมือสะอาดทาครีมบำรุงหลังสักต่อไปอีก 7 วัน ซึ่งจะรักษาแผลตกสะเก็ดและช่วยให้สีติดทนนานมากขึ้น

          สำหรับหนุ่ม ๆ ที่สนใจการสักคิ้ว คงรู้แล้วว่าผู้ชายอย่างเราก็สักคิ้วได้เหมือนกันและไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร อย่างไรก็ตามควรเลือกช่างสักที่ไว้ใจได้ เพราะผลงานเหล่านี้จะติดหน้าคุณไปอีกนาน และจะแก้ไขหรือลบได้ยากมากหากใช้สีคุณภาพต่ำ ดังนั้นก่อนสักควรตัดสินใจให้รอบคอบนะครับ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : microblading, micropigmentation, pmuhub.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ผู้ชายสักคิ้วได้ไหม ? รวมเรื่องที่ควรรู้ สำหรับหนุ่มอยากมีคิ้วคมเข้ม อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2564 เวลา 18:42:31 7,738 อ่าน
TOP