x close

สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า 2021 พร้อมวิธีจัดการต้นเหตุปัญหากลิ่นเท้า

          สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า 2021 หรือ สเปรย์ดับกลิ่นรองเท้า อีกหนึ่งทางเลือกในการกำจัดกลิ่นเท้าที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้เรายังมีวิธีลดกลิ่นเท้ามาฝาก งานนี้ได้เวลาจัดการปัญหาชวนยี้ให้ถึงต้นตอกันแล้ว
สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า

          สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า คือไอเทมที่มีความจำเป็นโดยเฉพาะกับหนุ่ม ๆ ที่ชีวิตประจำวันจำเป็นต้องสวมใส่รองเท้าเป็นเวลานาน เพื่อรักษากลิ่นเท้าของคุณไม่ให้เหม็น ซึ่งปัญหานี้อาจสร้างความไม่มั่นใจหรืออับอายหากจำเป็นต้องถอดรองเท้าในเวลาที่อยู่กับคนหมู่มากได้ ดังนั้น เท้าจึงถือเป็นร่างกายอีกจุดที่ต้องรักษาสุขอนามัยให้ดี แต่สงสัยไหมว่ากลิ่นเท้าเหม็นที่หลายคนเจอ มีสาเหตุมาจากอะไร ก่อนจะไปเลือก สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า 2021 มาทำความรู้จัก ปัญหากลิ่นเท้าให้ดีขึ้นกันก่อนดีกว่าครับ

ทำไมผู้ชายถึงมีกลิ่นเท้า

          ปัญหากลิ่นเท้าสำหรับผู้ชายสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ซึ่งเราจะขอแบ่งปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดปัญหากลิ่นเท้าเป็น 3 ข้อ ดังต่อไปนี้

1. ต้นเหตุจากเหงื่อ

          เท้า คือหนึ่งในอวัยวะที่มีรูขุมขนและเกิดการขับเหงื่อเช่นเดียวกับร่างกายส่วนอื่น โดยเหงื่อที่ขับออกมาบริเวณเท้าเกิดได้จากความร้อนระหว่างวันและเหงื่อจากความเครียด ซึ่งจะเกิดการสะสม ก่อนแบคทีเรียที่เท้าจะทำปฏิกิริยากับเหงื่อและปล่อยสารคัดหลั่งซึ่งมีกลิ่นเหม็นส่งออกมานั่นคือ กลิ่นเท้า ที่หลายคนคุ้นเคย

2. รองเท้าสกปรก

          รองเท้าของคุณสามารถเป็นแหล่งสะสมของเหงื่อ ความชื้นและแบคทีเรียจนเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เช่นกัน ทางแก้ก็ง่าย ๆ คือการดูแลความสะอาดของรองเท้าอยู่เสมอ รวมถึงควรเลือกซื้อรองเท้าที่ระบายอากาศได้ดี

3. สาเหตุจากเชื้อรา

          ปัญหานี้มักเกิดขึ้นกับคนที่ใส่รองเท้าเป็นเวลานานหรือหนุ่มนักกีฬา โดยเท้าที่มีเหงื่อตกค้าง เช่น บริเวณซอกนิ้วเท้าหรือเล็บ หากทิ้งไว้จะเป็นต้นเหตุให้เกิดเชื้อราและกลิ่นเหม็นได้ ดังนั้น จึงควรป้องกันด้วยการล้างและเช็ดเท้าให้แห้งทุกครั้งทั้งก่อนใส่และหลังถอดรองเท้า

วิธีจัดการปัญหากลิ่นเท้า

1. ล้างเท้าเป็นประจำทุกวัน

          การป้องกันกลิ่นเท้า เริ่มต้นได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ในเวลาอาบน้ำ คือการล้างเท้าอย่างทั่วถึงและเป็นประจำจะช่วยลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย โดยควรล้างเท้าด้วยน้ำอุ่นและสบู่สูตรอ่อนโยน ก่อนจะเช็ดหรือเป่าลมให้แห้งเพื่อป้องกันเชื้อราตามซอกมุมต่าง ๆ

2. เปลี่ยนถุงเท้า

          หากรู้ว่าตัวเองเป็นคนมีเหงื่อออกที่เท้าระหว่างวันในปริมาณมาก การพกถุงเท้าติดตัวเพื่อเปลี่ยนจะช่วยป้องกันการสะสมของเหงื่อและแบคทีเรียที่เท้าได้ รวมถึงเปลี่ยนถุงเท้าที่ใส่ทุกวัน ไม่ควรใส่ซ้ำหากไม่จำเป็นนะครับ

3. การลดความเครียดช่วยได้

          ความเครียดทางอารมณ์เป็นสาเหตุทำให้มีเหงื่อออกตามร่างกาย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งต้นเหตุปัญหากลิ่นเท้า ดังนั้น การจัดการความเครียดของตัวเองจึงเป็นเรื่องที่ต้องบริหารให้ดี ในขณะเดียวกันควรลดความอึดอัดที่เท้าของเราต้องเจอระหว่างวันด้วย เช่น หลีกเลี่ยงการสวมถุงเท้าหรือรองเท้าขนาดเล็กเกินไป รวมถึงหาที่พักวางเท้าให้สบายและมีอากาศถ่ายเทตลอดทั้งวัน ทั้งหมดนี้สามารถช่วยลดการขับเหงื่อที่เท้าได้

4. ใช้สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า

          ถ้าดูแลตัวเองแล้ว แต่ยังแก้ปัญหากลิ่นเท้าไม่ตก สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า อาจเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาที่คุณต้องมี โดยสเปรย์กำจัดกลิ่นเท้าในปัจจุบันมีหลายสูตร ทั้งสำหรับกำจัดกลิ่นที่เท้าโดยตรง และกำจัดกลิ่นเฉพาะรองเท้า ซึ่งควรเลือกแบบไหนดี เรารวบรวมมาแนะนำกันแล้วครับ

สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า 2021

1. Hello Heel Drye Foot Deodorant Spray

          สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า สูตรลดปริมาณเหงื่อ ช่วยให้ผิวหนังแห้งสบายและเพิ่มความชุ่มชื่น ปกป้องเท้าของคุณจากกลิ่นอับ โดยควรฉีดห่างจากเท้าประมาณ 6 นิ้ว หรือฉีดที่รองเท้าก่อนใช้งาน โดยขายในราคา 65 บาท สำหรับขนาด 65 มล.
สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า

ภาพจาก : เฟชบุ๊ก Helloheelthailand

2. Kleen Deo Step Green tea Feet Spray

          สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้าที่ออกแบบให้ฉีดได้ทั้งบนเท้าและรองเท้า ช่วยลดเหงื่อและป้องกันเท้าจากกลิ่นอับ ตัวสเปรย์ฉีดใช้งานง่าย มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของชาเขียวด้วย ในราคา 70 บาท สำหรับขนาด 60 มล.
สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า

ภาพจาก : เฟชบุ๊ก Kleenshoes

3. Oriental Princess Intense Hydration Foot Care Refreshing Deodorant Foot Spray

          ใครที่กำลังมองหาสเปรย์กำจัดกลิ่นเท้าช่วยป้องกันแบคทีเรียและช่วยบรรเทากลิ่นอับที่เท้าให้ลดลง รวมถึงลดความชื้นบนเท้า แนะนำตัวนี้เลย โดยเป็นสเปรย์น้ำสูตรเย็น ฉีดแล้วจะรู้สึกสดชื่นสบายเท่า ฉีดได้บ่อยครั้งตามที่ต้องการ ราคา 135 บาท สำหรับขนาด 100 มล.
สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า

ภาพจาก : orientalprincess.com

4. O2 Klean Spray

          สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้าและร่างกาย มีคุณสมบัติช่วยป้องกันกลิ่นเท้าและยับยั้งการสะสมของแบคทีเรียระหว่างวัน ตัวสเปรย์ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกไม้ ขายในราคา 165 บาท สำหรับขนาด 70 มล.
สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า

ภาพจาก : เฟชบุ๊ก O2KleanSprayOffcialTH

5. Always Dry Ultra Fresh Spray

          กลิ่นเท้าที่ว่าเหม็นแค่ไหนสเปรย์กำจัดกลิ่นรองเท้าตัวนี้เอาอยู่ แถมยังมาพร้อมคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวบริเวณเท้าอีกด้วย เวลาใช้เพียงฉีดสเปรย์ให้ทั่วภายในรองเท้าและทิ้งไว้ให้แห้ง เท่านี้ก็มั่นใจได้ว่าไร้กลิ่นเหม็นไปตลอดทั้งวันแล้ว ราคา 180 บาท สำหรับขนาด 100 มล.
สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า

ภาพจาก : Alwaysdryshop.com

6. Pixma Kreen Odor & Germ Killer

          สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า สูตรเน้นป้องกันการเกิดกลิ่นที่รองเท้า โดยจะช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นอับด้วยการฆ่าทำลายเชื้อแบคทีเรียที่สะสมอยู่ รวมถึงช่วยป้องกันอาการคันจากการสวมใส่รองเท้าสกปรกอีกด้วย ราคา 299 บาท สำหรับขนาด 250 มล.
สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า

ภาพจาก : เฟชบุ๊ก pixmakreen

7. CM Foot Spray

          สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า สูตรระงับกลิ่นและช่วยให้เท้ารู้สึกแห้งสบาย รวมถึงป้องกันแบคทีเรียบริเวณซอกเท้า นิ้วเท้า และเล็บเท้า ด้วยสารสกัดจากสมุนไพรไทย ใช้ง่ายแค่ฉีดพรมให้ทั่วก่อนสวมถุงเท้าและสามารถฉีดเพื่อจัดการกลิ่นระหว่างวันได้ด้วย ราคา 150 บาท สำหรับขนาด 15 มล.
สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า

ภาพจาก : cmktshop.com

8. Scholl Fresh Step

          สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า สำหรับระงับกลิ่นที่เกิดขึ้นบนรองเท้าและช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อรา พร้อมคุณสมบัติช่วยลดเหงื่อและความชื้น ตัวสเปรย์มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ก่อนใช้งานทุกครั้งเพียงฉีดทิ้งไว้บนรองเท้าและรอให้แห้งก่อนสวมใส่ โดยขายในราคา 300 บาท สำหรับขนาด 150 มล.
สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า

ภาพจาก : scholl.com.au

          ใครถูกใจสเปรย์กำจัดกลิ่นเท้าสูตรไหน สามารถหาซื้อได้ตามความสนใจกันเลยครับ และถ้าต้องการเพิ่มความมั่นใจในเรื่องกลิ่นเท้าของตัวเอง อย่าลืมวิธีจัดการกลิ่นเท้าที่เราแนะนำไปด้วย เพราะการป้องกันกลิ่นตั้งแต่ต้นเหตุย่อมดีกว่าแก้ปัญหาหลังจากมีกลิ่นแล้วนะครับ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : medicalnewstoday.com, chp.gov.hk, menhealth.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้า 2021 พร้อมวิธีจัดการต้นเหตุปัญหากลิ่นเท้า อัปเดตล่าสุด 5 กันยายน 2564 เวลา 22:38:38 2,472 อ่าน
TOP