x close

ครีมโกนหนวดผู้ชาย ยี่ห้อไหนน่าใช้ โกนลื่นละมุนผิว

ครีมโกนหนวดผู้ชาย มีประโยชน์อย่างไร จำเป็นไหม แนะนำครีมกำจัดหนวด มียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง โกนลื่นสบายผิว ไม่แสบระคายเคือง สิวไม่ขึ้น

ครีมโกนหนวด

การโกนหนวดที่หนุ่ม ๆ ต้องทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งหลายคนก็อาจจะโกนด้วยน้ำเปล่าหรือสบู่กันมาตลอด บ้างก็อาจเจอปัญหาโกนแล้วรู้สึกระคายเคืองหรือมีสิวขึ้นตรงบริเวณที่โกน วันนี้เราก็เลยจะพาไปทำความรู้จักกับสิ่งที่เรียกว่าครีมโกนหนวด ว่ามีประโยชน์อย่างไร และจะแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้อย่างไรบ้าง พร้อมทั้งแนะนำครีมโกนหนวดผู้ชายน่าใช้ ว่ามียี่ห้อไหนน่าสนใจลองซื้อมาใช้บ้าง

ครีมโกนหนวด มีประโยชน์อย่างไร ?

ครีมโกนหนวด เจล หรือโฟมโกนหนวดนั้น จะช่วยให้สามารถโกนหนวดได้ง่ายขึ้นกว่าการใช้น้ำเปล่าหรือสบู่ นอกจากนี้ก็ยังช่วยลดการระคายเคืองในระหว่างการโกนหนวด ลดการเสียดสีของใบมีดโกนกับผิวหน้า ช่วยให้โกนหนวดได้ลื่นขึ้นไม่ติดขัด ที่สำคัญครีมโกนหนวดปัจจุบันนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินต่าง ๆ ที่เข้าไปบำรุงฟื้นฟูผิวหน้าให้ชุ่มชื้นอีกด้วย

โกนหนวดโดยไม่ใช้ครีมโกนหนวดได้หรือไม่ ?

สำหรับบางคนอาจใช้เพียงแค่น้ำเปล่า สบู่ หรือโฟมล้างหน้าในการโกนหนวดก็เพียงพอแล้ว แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดการระคายเคืองผิวหน้าได้ ผู้ชายบางคนที่มีผิวแพ้ง่ายก็อาจมีผื่นแดงขึ้นหลังการโกนหนวด เพราะการโกนหนวดในแต่ละครั้งนั้นผิวหน้าของเรากำลังถูกรบกวน รูขุมขนบนใบหน้าจะเปิดกว้าง ทำให้สิ่งสกปรกหรือแบคทีเรียต่าง ๆ กลับเข้าไปสะสมในรูขุมขน เป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง แต่เนื่องจากว่าผิวของคนเรามีความแตกต่างกัน บางคนอาจไม่เป็นอะไรเลยก็ได้ ถ้าหากใครไม่มีปัญหาดังกล่าวก็สามารถใช้วิธีโกนหนวดแบบปกติทั่วไปได้ แต่หลังการโกนหนวดก็ควรหาครีมบำรุงผิวมาใช้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าด้วยเช่นกัน

ครีมโกนหนวด

ครีมโกนหนวดผู้ชายน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี ?

1. Nivea Men Protect & Care Shaving Foam

โฟมกวนหนวดจาก Nivea ที่มีสารบำรุงที่ช่วยให้ขนนุ่มขึ้น ง่ายต่อการโกน ช่วยให้การโกนเรียบลื่น ใบมีดเคลื่อนบนผิวได้ไม่สะดุด ปกป้องผิวจากการถูกบาดและความแห้งตึง พร้อมทั้งช่วยเสริมเกราะปกป้องผิวตามธรรมชาติ

ราคาประมาณ 225 บาท สำหรับขนาด 200 มล.

2. Lab Series Maximum Comfort Shave Gel

เจลโกนหนวดของ Lab Series ที่มีเนื้อเจลสูตรพิเศษ ให้ความเย็นกับผิว ช่วยให้โกนหนวดได้เรียบเนียนและสบายผิว พร้อมป้องกันอาการระคายเคืองได้เป็นอย่างดี

ราคาประมาณ 690 บาท สำหรับขนาด 200 มล.

3. Clinique for Men Aloe Shave Gel

เจลโกนหนวด Clinique รุ่นนี้ เป็นสูตรปราศจากความมันที่มีเนื้อเจลที่ใช้ส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ทำให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้น ช่วยให้โกนหนวดได้ไหลลื่นและเกลี้ยงเกลา ปราศจากน้ำมัน ล้างออกได้ง่าย

ราคาประมาณ 950 บาท สำหรับขนาด 125 มล.

4. Gatsby Shaving Gel

เจลโกนหนวดที่จะทำให้หนวดเคราอ่อนตัวลง โกนง่าย เนื้อเจลให้ความลื่นและความชุ่มชื้นสูง ไม่ต้องลูบน้ำก่อนการโกน ช่วยลดการเสียดสีระหว่างใบมีดและผิวหน้า เนื้อเจลใส สามารถมองเห็นหนวดขณะโกน ช่วยในการจัดแต่งหนวดให้ได้รูปตามต้องการ พร้อมทั้งมีคาเฟอีนที่ช่วยกระชับรูขุมขนหลังการโกน และเมนทอลที่ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น สบายผิว

ราคาประมาณ 130 บาท สำหรับขนาด 205 กรัม

5. Gillette Fusion Proglide Cooling Shave Gel

เจลโกนหนวดแบบ 2 in 1 จาก Gillette ที่มีคุณสมบัติทั้งทำให้หนวดเคราอ่อนตัวและลดการระคายเคืองในการโกนหนวด เป็นสูตรที่มีส่วนผสมของเมนทอล ช่วยให้ผิวหนังบริเวณที่โกนรู้สึกเย็นและชุ่มชื้น

ราคาประมาณ 320 บาท สำหรับขนาด 195 กรัม

6. Watsons Men Shaving Gel

เจลโกนหนวดแบรนด์ Watsons ที่มีคุณสมบัติช่วยให้เส้นขนอ่อนตัวลง ลดการเสียดสีระหว่างใบมีดและผิวหน้า ให้ความรู้สึกสดชื่น สบายผิว พร้อมอะโลเวรา ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นหลังการโกนหนวด

ราคาประมาณ 99 บาท สำหรับขนาด 100 กรัม

7. DIOR SAUVAGE Shaving gel

เจลโกนหนวด Sauvage Shaving Gel จาก DIOR ที่มีสารสกัดจากต้นกระบองเพชร ช่วยปกป้องผิวจากการระคายเคืองในการโกนหนวด พร้อมทั้งช่วยป้องกันการบาดของใบมีดโกน เนื้อสัมผัสโปร่งแสงไม่เกิดฟอง ช่วยให้โกนได้อย่างแม่นยำ

ราคาประมาณ 1,700 บาท สำหรับขนาด 120 มล.

ทั้งนี้ ราคาของครีมโกนหนวดผู้ชายที่ได้ระบุไว้นั้นเป็นเพียงราคาโดยประมาณเท่านั้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับร้านค้าที่จำหน่ายและโปรโมชั่นในแต่ละช่วงเวลา ใครสนใจยี่ห้อไหนสูตรไหนก็ลองหาซื้อไปใช้กันได้เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ครีมโกนหนวดผู้ชาย ยี่ห้อไหนน่าใช้ โกนลื่นละมุนผิว อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2564 เวลา 14:58:14 3,226 อ่าน
TOP