x close
men > ทรงผมชาย

วิธีตัดผมเองด้วยปัตตาเลี่ยน กับ 5 ทรงสุดเท่ ไม่ต้องง้อช่าง !

| 16,028 อ่าน


          วิธีตัดผมเองด้วยปัตตาเลี่ยน อยู่บ้านนาน ๆ ทรงผมที่เคยเป๊ะก็เริ่มยาว ใครที่ไม่มีเวลาไปร้าน ลองมาตัดผมเองกันดีกว่า เรามีวิธีตัดผมด้วยปัตตาเลี่ยนมาฝาก พร้อมทรงผมชายเท่ ๆ ที่ตัดได้ไม่ยาก


          เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนที่กำลังคร่ำเคร่งกับงานประจำหรือกิจกรรมต่าง ๆ อันแสนจะยุ่ง ทำให้ไม่มีเวลาที่จะดูแลตัวเองกันสักเท่าไร โดยเฉพาะทรงผมที่เริ่มยาวรุงรัง ยิ่งช่วงที่บาร์เบอร์ปิดด้วยเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ก็ทำเอาผู้ชายอย่างเรากุมขมับเลยทีเดียว ดังนั้นการตัดผมด้วยตัวเองจึงถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้เราดูดีได้โดยที่ไม่ต้องออกจากบ้าน
 

          ว่าแล้วใครที่อยากจะเปลี่ยนลุคมาเป็นหนุ่มหล่อเฟี้ยวละก็ วันนี้เรามีวิธีตัดผมเองด้วยปัตตาเลี่ยนที่สามารถทำได้ง่าย ๆ มาฝาก พร้อมคลิปสอนตัดทรงผมชายเท่ ๆ รับรองว่ามือใหม่ก็ตัดผมเองได้แน่นอน


ตัดผมเอง ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง
 

          ก่อนจะไปตัดผม อย่างแรกก็ต้องเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม จะมีอะไรบ้าง เรารวบรวมมาให้แล้วครับ
 

- ปัตตาเลี่ยนไฟฟ้า
 

          การมีปัตตาเลี่ยนดี ๆ สักอัน ที่มาพร้อมหวีรองตัดหลาย ๆ เบอร์ จะช่วยให้การตัดผมด้วยตัวเองง่ายขึ้นไปอีกหลายสเต็ป เพราะสามารถเนรมิตทรงผมได้หลากหลาย โดยแนะนำเป็นปัตตาเลี่ยนไฟฟ้าชนิดไร้สาย ซึ่งทำให้เราเคลื่อนไหวได้สะดวก ไม่ต้องกังวลเรื่องสายไฟพันกัน
 

- กรรไกร
 

          สิ่งนี้ก็ขาดไม่ได้ เพราะสามารถตัดเล็มผมส่วนเกินได้ดั่งใจ แต่จะตัดผมเองทั้งที อย่าได้เอากรรไกรตัดผ้าหรือตัดกระดาษมาใช้เชียวนะ ควรเลือกกรรไกรสำหรับตัดผมที่มีรูปร่างยาว บาง และแหลมคมจะดีกว่า จะได้จับถนัดมือและตัดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 

- หวี
 

          แนะนำให้เลือกใช้หวีสำหรับตัดผมชาย มีลักษณะเป็นหวีซี่ตรง ถี่ มีความยาวพอสมควร เพื่อช่วยลดผมชี้พันกัน ทำให้เส้นผมเรียงตัวเป็นระเบียบ เอื้อให้มือใหม่ตัดผมเองได้ง่ายขึ้น
 

- มีดโกน
 

          หลังจากตัดผมเสร็จแล้ว แนะนำให้ใช้มีดโกนหรือเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าเล็ก ๆ มาเก็บรายละเอียดบริเวณกรอบหน้า เพื่อความหล่อเป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว
 

- กระจก
 

          การตัดผมเอง หลายคนอาจลืมนึกถึงกระจก บอกเลยว่าเป็นอีกชิ้นที่สำคัญมาก นอกจากจะต้องใช้กระจกบานใหญ่ในห้องน้ำหรือห้องนอนแล้ว ควรมีกระจกสำหรับถือด้วย เพื่อใช้ส่องผมด้านหลัง ถ้าไม่มีกระจกระวังจะหมดหล่อเอานะ
 

วิธีตัดผมเองด้วยปัตตาเลี่ยน กับ 5 สไตล์ทรงผมสุดเท่
 

          หลังจากเตรียมอุปกรณ์ครบถ้วนแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนในการตัดผมกันบ้าง สิ่งแรกเลยคือควรเลือกทรงผมต้นแบบก่อน จะเป็นทรงผมชายจากนักบอลที่ชอบหรือพระเอกซีรีส์สุดเท่ก็ไม่ว่ากัน ขอให้เหมาะกับรูปหน้าของเราก็พอ จากนั้นก็เลือกสถานที่ตัดผมที่มีแสงสว่าง อากาศถ่ายเทสะดวก พร้อมจัดวางโต๊ะวางอุปกรณ์ต่าง ๆ และกระจกให้หยิบจับได้ง่าย ก่อนตัดผมแนะนำให้สระผมด้วยแชมพูและครีมนวดผมให้สะอาด เพื่อล้างมูสหรือแว็กซ์จัดแต่งทรงผมให้เรียบร้อย ทีนี้ก็มาเริ่มตัดผมเองด้วยปัตตาเลี่ยน กับทรงผมง่าย ๆ ที่เรามีมาแนะนำกันเลย !
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : menshairstylestoday.com, buzzcutguide.com, themodestman.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิธีตัดผมเองด้วยปัตตาเลี่ยน กับ 5 ทรงสุดเท่ ไม่ต้องง้อช่าง ! อัปเดตล่าสุด 5 มิถุนายน 2564 เวลา 19:30 16028 อ่าน
TOP