x close

ยาสระผมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 2021 พร้อมวิธีเลือกใช้ให้เหมาะกับตัวเอง

ยาสระผมผู้ชาย 2021 เลือกซื้อยังไง แนะนำแชมพูน่าใช้สำหรับผู้ชายผมบาง ผมมัน มีรังแค ใช้ยาสระผมยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับตัวเอง

ยาสระผมผู้ชาย 2021

ยาสระผมหรือแชมพูนั้น จัดว่าเป็นหนึ่งในสิ่งจำเป็นที่ผู้ชายทุกคนต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ยิ่งหากต้องออกไปข้างนอกที่ต้องเจอกับฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ มากมาย เมื่อกลับมาถึงบ้านก็ควรรีบทำความสะอาดร่างกายและสระผม การซื้อยาสระผมจึงเป็นสิ่งที่ควรใส่ใจเลือกให้ดีและเหมาะสมกับเรา วันนี้เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีเลือกใช้ยาสระผมสำหรับผู้ชาย จะมียี่ห้อไหนน่าใช้บ้างไปดูกันเลย

วิธีเลือกยาสระผม ต้องดูอะไรบ้าง

  • เลือกให้เหมาะกับสภาพผม ถ้าเป็นคนผมมันหรือผมบาง เนื่องจากความมันบนหนังศีรษะทำให้ผมดูลีบแบน ควรเลือกยาสระผมที่ขจัดความมันออกได้ดี ส่วนคนที่ผมแห้งก็ควรเลือกใช้แชมพูสูตรช่วยแก้ผมแห้งผมเสียแตกปลาย
  • เลือกตามสภาพหนังศีรษะ ถ้าหากเป็นคนที่มีหนังศีรษะแพ้ง่าย ควรใช้ยาสระผมที่เป็นสูตรอ่อนโยน สูตรธรรมชาติ หรือแชมพูเด็ก
  • เลือกให้เหมาะสมกับปัญหาผม ถ้าหากเป็นคนที่มีรังแค อาจเลือกใช้แชมพูประเภทขจัดรังแคที่มี Zinc, Pyrithione, Selenium, Sulphide, Ketoconazole หรือ Coal Tar เป็นส่วนผสมเพื่อลดอาการอักเสบของหนังศีรษะ
  • เลือกยาสระผมที่ดีมีคุณภาพ เลือกแบรนด์ที่เชื่อถือได้ มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดหรือชำระล้างสิ่งสกปรกได้ดี และช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้เส้นผม เนื้อแชมพูไม่ข้นหรือหนืดมากเกินไป ไม่ระคายเคืองต่อดวงตาและผิวหนัง รวมทั้งล้างออกง่ายและไม่ทิ้งคราบตกค้างบนเส้นผม

ผู้ชายควรสระผมบ่อยแค่ไหน ?

ในความเป็นจริงนั้นคงไม่สามารถบอกได้ว่าผู้ชายทุกคนควรสระผมบ่อยแค่ไหนจึงจะดีที่สุด เพราะเส้นผมของแต่ละคนก็มีความแห้งความมันไม่เหมือนกัน รวมทั้งไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตในแต่ละวันด้วยว่ามีเหงื่อออกมากน้อยแค่ไหน แต่โดยทั่วไปแล้วส่วนใหญ่จะแนะนำให้สระผมประมาณสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หรือ 3 วันต่อครั้ง จะเหมาะสมที่สุด

แนะนำยาสระผมผู้ชาย 2021 ยี่ห้อไหนดี

1. CLEAR Men Cool Sport Menthol Shampoo

ยาสระผมผู้ชาย 2021

ภาพจาก clearhaircare.com

ยาสระผมขจัดรังแคพร้อมคุณสมบัติของเมนทอล ช่วยกำจัดคราบสกปรก ความมัน รังแคบนเส้นผมและหนังศีรษะ ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น กลิ่นหอมมีชีวิตชีวา ช่วยทำให้เส้นผมรู้สึกสะอาดและหอมสดชื่นตลอดวัน

ราคา 159 บาท สำหรับขนาด 320 มล.

2. Head & Shoulders Ultra Men Anti-hairfall Shampoo

ยาสระผมผู้ชาย 2021

ภาพจาก headandshoulders.co.th

แชมพูสูตรเฉพาะสำหรับผู้ชาย บำรุงเส้นผมให้แข็งแรงจากโคนจรดปลาย ช่วยลดผมขาดหลุดร่วง ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะอย่างล้ำลึก ให้คุณลาขาดจากรังแค ลดความมันและอาการคันบนหนังศีรษะที่เกิดจากรังแค รังแคที่มองเห็นได้

ราคา 69 บาท สำหรับขนาด 135 มล.

3. Schwarzkopf Men Deep Effect 3 Cool Menthol + Oil Control

ยาสระผมผู้ชาย 2021

ภาพจาก เฟซบุ๊ก SchwarzkopfTH

ยาสระผมสำหรับผู้ชายที่มีประสิทธิภาพในการดูแลเส้นผม หนังศีรษะ และโคนผม ทำให้ผมสุขภาพดี 100% จากโคนจรดปลาย ด้วยสูตรเมนทอลที่กระจายความเย็น จึงช่วยควบคุมความมันบนหนังศีรษะให้ผมสดชื่นยาวนานตลอด 48 ชม. พร้อมดูดซับความมันรวมทั้งปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะไม่ให้กลับมามันอีกครั้ง

ราคา 309 บาท สำหรับขนาด 450 มล.

4. Lab Series Age Rescue Densifying Shampoo

ยาสระผมผู้ชาย 2021

ภาพจาก labseries.co.th

สำหรับแชมพูสูตรนี้จะมีสารสกัดจากโสม ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผม ทำให้ผมดูเงางาม พร้อมทั้งช่วยขจัดสิ่งที่อุดตันรูขุมขนบนหนังศรีษะ และช่วยกู้เส้นผมที่เสียพร้อมเพิ่มความหนาของเส้นผม เพื่อผมที่หนา มีน้ำหนัก ดูสุขภาพดี

ราคา 1,790 บาท สำหรับขนาด 200 มล.

5. Falles Hair Reviving Shampoo

ยาสระผมผู้ชาย 2021

ภาพจาก falles.co.th

ยาสระผมสำหรับผมอ่อนแอขาดหลุดร่วง ช่วยเพิ่มความนุ่มลื่นและบำรุงผมเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับผมแห้ง ขาดการบำรุง ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ไม่ทำลายสมดุลและความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยให้เส้นผมไม่ขาดหลุดร่วง ดูสุขภาพดี เงางามอย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยดูแลเส้นผมให้นุ่มสวย จัดทรงง่ายและไม่พันกัน

ราคา 160 บาท สำหรับขนาด 180 มล.

6. Eucerin DermoCAPILLAIRE pH5 MILD SHAMPOO SENSITIVE SCALP

ยาสระผมผู้ชาย 2021

ภาพจาก eucerin.co.th

ใครที่มีหนังศีรษะบอบบาง แพ้ง่าย แนะนำเลย แชมพูสูตรอ่อนโยนจาก Eucerin สำหรับหนังศีรษะแพ้ง่าย ที่จะช่วยทำความสะอาดพร้อมเสริมเกราะปกป้องหนังศีรษะ ฟื้นบำรุงให้ผมนุ่มสลวย สุขภาพดี 

ราคา 390 บาท สำหรับขนาด 250 มล.

7. Kiehl’s Rice and Wheat Volumizing Shampoo

ยาสระผมผู้ชาย 2021

ภาพจาก kiehls.co.th

แชมพูเนื้อบางเบา เหมาะสำหรับคนผมบาง มีส่วนผสมของโปรตีนสกัดจากธรรมชาติและน้ำตาลหลายโมเลกุลเพื่อคืนความมีชีวิตชีวาและดกหนาให้แก่เส้นผม พร้อมทั้งสร้างความสมบูรณ์ของเนื้อผมโดยไม่ทำลายความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของเส้นผม ไม่ทิ้งสิ่งตกค้างที่มีน้ำหนักใด ๆ บนเส้นผม

ราคา 870 บาท สำหรับขนาด 250 มล.

หลังจากที่ได้รู้จักกับยาสระผมน่าใช้แต่ละสูตร แต่ละแบรนด์แล้ว ใครที่สนใจแบบไหนก็ลองเลือกซื้อไปใช้ให้เหมาะกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของตัวเองกันได้เลย อย่างไรก็ตาม ราคาที่ระบุไว้เป็นเพียงราคาโดยประมาณ ซึ่งอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับร้านที่จำหน่ายและโปรโมชั่นในแต่ละช่วงเวลา

ขอบคุณข้อมูลจาก pr.tisi.go.thdapperanddone.combeardburys.com.au

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ยาสระผมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 2021 พร้อมวิธีเลือกใช้ให้เหมาะกับตัวเอง โพสต์เมื่อ 1 มิถุนายน 2564 เวลา 14:34:41 4,453 อ่าน
TOP