x close

รองเท้าผ้าใบชาย ยอดนิยม สนีกเกอร์ที่ใส่ได้ไม่มีเอาต์มีแบบไหนบ้าง

รองเท้าผ้าใบชาย ยอดนิยม สนีกเกอร์ สไตล์ที่ฮิตตลอดกาล ใส่ได้ทุกยุคไม่เคยตกเทรนด์ มีแบบไหนบ้าง แนะนำรองเท้าผ้าใบสำหรับผู้ชายในแบบต่าง ๆ ดูดีมีสไตล์ทุกยุคทุกสมัย

รองเท้าผ้าใบ หรือสนีกเกอร์ หนึ่งในไอเทมยอดนิยมของผู้ชาย ซึ่งสามารถใส่ในชีวิตประจำวันหรือใส่ไปเที่ยวได้ มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ เลือกสีสันที่ชอบ สามารถใส่ได้ในหลายโอกาส เลือกสีให้แมตช์กับเสื้อผ้าได้ไม่ยาก และในวันนี้เราจะมาพูดถึงกันเรื่องสไตล์รองเท้าผ้าใบที่ฮิตตลอดกาลตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันปี 2021 จะมีแบบไหนบ้างไปชมกันเลย

รองเท้าผ้าใบหลากสไตล์ยอดฮิตตลอดกาล

1. รองเท้าผ้าใบสไตล์ Retro

รองเท้าผ้าใบ

ภาพจาก newbalance.com

รองเท้าผ้าใบ

ภาพจาก reebok.com

รองเท้าดีไซน์คลาสสิก ให้อารมณ์ย้อนยุค เน้นเรียบ ๆ ไม่ฉูดฉาด แต่ดูดีมีสไตล์ แถมยังใส่ได้ตลอดทุกสมัย ไม่มีตกยุค

2. รองเท้ากีฬา

รองเท้าผ้าใบ

ภาพจาก asics.com

รองเท้าผ้าใบ

ภาพจาก nike.com

ด้วยความสวยเท่ของรองเท้าเล่นกีฬา โดยเฉพาะรองเท้าวิ่ง ทำให้คนจำนวนไม่น้อยนิยมซื้อมาใส่ในชีวิตประจำวันแม้จะไม่ได้เล่นกีฬาเลยก็ตาม จะใส่กับชุดไปเที่ยวก็แมตช์กันได้อย่างลงตัว

3. รองเท้าผ้าใบสไตล์ Color-block

รองเท้าผ้าใบ

ภาพจาก shopredone.com

รองเท้าผ้าใบ

ภาพจาก nike.com

สำหรับใครที่ชอบรองเท้าสีสันโดดเด่นสะดุดตาก็คงต้องเป็นสไตล์นี้แหละ มีหลากสีในคู่เดียวกัน ตัดกันอย่างลงตัว แต่ก็ต้องเลือกเสื้อผ้าให้สีแมตช์กับรองเท้าหน่อยนะ

4. รองเท้าผ้าใบแบบ Canvas

รองเท้าผ้าใบ

ภาพจาก converse.ca

รองเท้าผ้าใบ

ภาพจาก vans.com

อีกหนึ่งเทรนด์ที่ไม่เคยตกยุค คือรองเท้าผ้าใบแบบผ้า Canvas ที่เน้นความเท่แบบคลาสสิก เป็นรองเท้าผ้าใบแบบลำลอง น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย เหมาะสำหรับใส่เดินเที่ยวเป็นอย่างดี

วิธีเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบ

หลังจากที่ได้รองเท้าสไตล์ที่ถูกใจกันแล้ว ถ้าหากต้องการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบมาใส่สักคู่ ก็มีหลักง่าย ๆ ในการเลือก ดังนี้

  • เลือกขนาดให้พอดี ขนาดของรองเท้าต้องเลือกให้พอดี ไม่คับหรือหลวมเกินไป ซึ่งมีเทคนิคเล็กน้อยก็คือควรวัดขนาดเท้าหรือลองรองเท้าในช่วงเย็นของวัน เพราะเป็นช่วงที่เท้าขยายมากสุด โดยแนะนำให้เลือกรองเท้าที่มีขนาดใหญ่กว่าเท้าเล็กน้อย 

  • ดูที่วัสดุและน้ำหนักของรองเท้า แน่นอนว่ารองเท้าที่มีน้ำหนักเบา ก็จะช่วยลดความเมื่อยล้าขณะเดิน นอกจากนี้วัสดุของรองเท้าก็ควรจะมีความยืดหยุ่น ไม่แข็งจนเกินไปเพราะจะทำให้ใส่แล้วเจ็บเท้า แต่ก็ไม่นิ่มเกินไปจนพังง่าย 

  • ควรลองให้แน่ใจก่อนตัดสินใจ สิ่งที่สำคัญในการซื้อรองเท้าก็คือควรจะได้มีโอกาสลองใส่ดูก่อนตัดสินใจซื้่อ เพื่อให้แน่ใจว่าใส่เดินแล้วรู้สึกสบายเท้าจริง ๆ

อย่างไรก็ตาม ต้องไม่ลืมว่ารองเท้าคือไอเทมสำคัญ ยิ่งใครที่ต้องใส่รองเท้ายืนทั้งวัน หรือเดินไกล ๆ ยิ่งควรต้องใส่ใจและเลือกคู่ที่เหมาะสมเพื่อที่จะได้ใช้งานให้คุ้มค่าที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก whowhatwear.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รองเท้าผ้าใบชาย ยอดนิยม สนีกเกอร์ที่ใส่ได้ไม่มีเอาต์มีแบบไหนบ้าง อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:18:02 17,705 อ่าน
TOP