x close

การช่วยตัวเอง กับประโยชน์และข้อดีที่หนุ่ม ๆ อาจไม่เคยรู้

การช่วยตัวเอง มีประโยชน์อย่างไร ช่วยตัวเองบ่อย ๆ ดียังไง มาดูข้อดีของการช่วยตัวเองที่ผู้ชายหลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน นอกจากฟินแล้วยังได้ประโยชน์อะไรบ้าง มาดูกันเลย

การช่วยตัวเอง หนึ่งในกิจกรรมประจำวันของผู้ชายหลาย ๆ คนที่ทำกันเป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะหนุ่มโสดทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่ก็คงช่วยตัวเองกันเพื่อปลดปล่อยอารมณ์ทางเพศ ทำแล้วรู้สึกดี แต่ในความเป็นจริงแล้วการช่วยตัวเองนั้นก็มีประโยชน์และข้อดีอยู่หลายอย่างที่หนุ่ม ๆ อาจยังไม่เคยรู้มาก่อน และในวันนี้เราจะมาบอกกล่าวกัน ว่าการช่วยตัวเองนั้นมีดีอย่างไรบ้าง

ประโยชน์จากการช่วยตัวเองมีอะไรบ้าง

1. ลดความเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก

การช่วยตัวเอง

การช่วยตัวเองสัปดาห์ละประมาณ 5 ครั้ง หรือ 20 ครั้งต่อเดือน มีส่วนในการช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้ เพราะโรคนี้มีสาเหตุเกิดจากสารพิษที่คั่งอยู่ในท่อปัสสาวะบริเวณใกล้กับต่อมลูกหมาก ซึ่งเป็นทางเดียวกับที่น้ำอสุจิออกมาจากการช่วยตัวเอง ทำให้น้ำอสุจิช่วยชะล้างสารพิษออกมาได้

2. ลดปัญหาหลั่งเร็ว

การช่วยตัวเอง

สำหรับผู้ที่มีปัญหาหลั่งเร็วขณะมีเพศสัมพันธ์ การช่วยตัวเองก่อนเริ่มกิจกรรมบนเตียงประมาณ 2 ชั่วโมง ช่วยให้สามารถมีเซ็กส์ได้อึดและยาวนานขึ้นกว่าเดิม แถมการช่วยตัวเองบ่อย ๆ ยังเป็นการฝึกควบคุมการหลั่งไปในตัวอีกด้วย

3. ลดความเครียด ความกังวล

ขณะถึงจุดสุดยอดสมองจะมีการหลั่งสาร Endorphin และ Oxytocin ที่ทำให้รู้สึกดีและผ่อนคลาย รู้สึกมีความสุข ช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวลได้

4. ไม่ติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

การช่วยตัวเอง

การช่วยตัวเองนั้นไม่ทำให้เกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งการช่วยตัวเองแทนการมีเซ็กส์กับบุคคลอื่นเป็นการลดความเสี่ยงที่จะติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ด้วยเช่นกัน

5. บริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน

การช่วยตัวเองทำให้ได้บริหารกล้ามเนื้อส่วนอุ้งเชิงกรานไปในตัว ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่ควบคุมบริเวณอวัยวะเพศ ทำให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นแข็งแรงขึ้น ช่วยลดความหย่อนยานที่เกิดขึ้นตามวัย รวมทั้งลดปัญหาในการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่

การช่วยตัวเองมีผลเสียหรือไม่ ?

การช่วยตัวเองโดยทั่วไปแล้วไม่มีผลเสียใด ๆ ทั้งในเรื่องสุขภาพกายและสุขภาพจิต ตราบใดที่ทำถูกที่ถูกเวลา ไม่ทำให้ตัวเองหรือคนอื่นเดือดร้อน ชายหนุ่มทั้งหลายจึงสามารถช่วยตัวเองได้ตามสบายเท่าที่ใจอยาก แต่ก็อาจมีคนจำนวนไม่น้อยที่มีความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับการช่วยตัวเองว่าจะส่งผลเสียบางประการ โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ช่วยตัวเอง ผิดไหม ส่งผลเสียอะไรหรือเปล่า ? รวมข้อเท็จจริงที่หนุ่มบางคนอาจยังเข้าใจผิด

ช่วยตัวเองบ่อยแค่ไหน ถึงจะไม่บ่อยเกินไป

การช่วยตัวเอง

การช่วยตัวเองของผู้ชายนั้นจะทำบ่อยเท่าไรก็ได้ ตราบใดที่ยังไม่รู้สึกว่าเป็นปัญหาและไม่กระทบกับชีวิตประจำวัน จะช่วยตัวเองทุกวันหรือวันละหลาย ๆ ครั้งก็สามารถทำได้อย่างไร้กังวล แต่ถ้าหากเริ่มรู้สึกว่าตัวเองหมกมุ่นหรือหมดเวลาไปกับการช่วยตัวเองมากเกินไปจนกระทบกับการใช้ชีวิต ก็อาจหันไปหากิจกรรมอื่น ๆ ทำบ้างเพื่อลดความหมกมุ่นหรือลดความต้องการลงนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : healthline.combetterhealth.vic.gov.au

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
การช่วยตัวเอง กับประโยชน์และข้อดีที่หนุ่ม ๆ อาจไม่เคยรู้ อัปเดตล่าสุด 20 ตุลาคม 2564 เวลา 13:21:33 90,699 อ่าน
TOP