x close

วิธีเลือกซื้อ Sweater ก่อนตัดสินใจซื้อเสื้อสเวตเตอร์ควรดูอะไรบ้าง

          หนุ่มคนไหนกำลังมองหา Sweater หรือ เสื้อสเวตเตอร์ ไอเทมเสื้อกันหนาวที่จะช่วยทั้งเพิ่มความอบอุ่นในช่วงหน้าหนาวและเสริมลุคปรับสไตล์ให้ดูหล่อเท่ไปพร้อม ๆ กัน แต่การเลือกซื้อ Sweater จะต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง มาดูกัน

sweater

          เมื่อเริ่มเข้าสู่หน้าหนาวช่วงปลายปี เหล่าชายหนุ่มก็คงเริ่มรู้สึกอยากได้เสื้อกันหนาวอย่าง Sweater หรือ เสื้อสเวตเตอร์ สวย ๆ เท่ ๆ มาใส่สักตัว ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะใส่เพื่อความอบอุ่นแล้ว ก็ควรจะช่วยให้ดูหล่อเท่โดยเฉพาะในสายตาสาว ๆ ด้วย แต่การเลือกซื้อสเวตเตอร์อาจไม่ได้ง่ายถึงขั้นเดินเข้าร้านแล้วจิ้มเลือกได้เลย เพราะที่ขายอยู่โดยทั่วไปจะมีด้วยกันมากมายหลายแบบหลายสไตล์ เราจึงควรรู้ข้อมูลเบื้องต้นก่อนว่า การจะเลือกซื้อเสื้อสเวตเตอร์สักตัวนั้น ควรพิจารณาจากอะไรบ้าง

1. เลือกประเภทของสเวตเตอร์

sweater

          เสื้อสเวตเตอร์มีอยู่หลากหลายประเภท โดยหลัก ๆ จะแบ่งตามลักษณะของคอเสื้อ เช่น คอกลม คอวี คอปก คอเต่า คอถ่วง คอซิป ซึ่งควรเลือกให้เหมาะกับเสื้อผ้าที่เราจะใส่ข้างในว่าแบบไหนจะแมตช์กันได้ดีที่สุด รวมทั้งความชอบส่วนตัวก็สำคัญเช่นกัน สามารถลองเข้าไปส่องสเวตเตอร์ทั้ง 8 ประเภทที่เราได้คัดเลือกมาให้ดูกันได้ที่บทความ รู้จักกับ Sweater แบบต่าง ๆ เสื้อสเวตเตอร์แต่ละสไตล์ต่างกันยังไง 

2. ความหนาและเนื้อผ้า

sweater

          รูปแบบเนื้อผ้าและความหนาของเสื้อสเวตเตอร์นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งจะมีผลทั้งความนุ่มสบาย ความอบอุ่นขณะสวมใส่ ไปจนถึงความแข็งแรงทนทานของตัวเสื้อด้วย โดยเนื้อผ้าที่พบเห็นได้ส่วนมากก็จะเป็นผ้าฝ้าย ขนแกะ แคชเมียร์ ผ้าลินิน ไปจนถึงแบบผสม โดยผ้าฝ่ายจะมีแพร่หลายมากที่สุด ผ้าลินินจะให้ความอบอุ่นมากที่สุด ส่วนแคชเมียร์จะเน้นความหรูหราดูมีราคา ในขณะที่ยังคงความนุ่ม เบา และอบอุ่นด้วย

3. สีสัน

          สีสันของสเวตเตอร์นั้นมีทั้งแบบสีเดียวทั้งตัว แบบสองสี หรืออาจจะหลายสีสลับกัน ไปจนถึงแบบมีลวดลาย ซึ่งสุดท้ายแล้วจะเลือกแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน แต่ถ้าเอาแบบที่นิยมที่สุดและหาเสื้อผ้าแมตช์ได้ง่ายที่สุด ก็คงจะเป็นแบบสีเข้ม ๆ ทั้งตัว เช่น สีเทา สีดำ หรือสีน้ำเงินเข้ม เพราะสามารถเข้าได้กับเสื้อผ้าทุกแบบทุกสีนั่นเอง

4. ขนาด

          การเลือกขนาดของสเวตเตอร์นั้นบางทีการดูแค่ไซซ์ S M L หรือ XL อาจไม่เพียงพอ เพราะควรดูทั้งขนาดรอบอกกับรอบเอวเพื่อให้สวมใส่แล้วรู้สึกสบายตัว ไม่คับเกินไปจนใส่แล้วอึดอัด หรือหลวมเกินไปจนใส่แล้วดูตัวพองใหญ่ รวมทั้งความยาวของแขนเสื้อก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับความยาวแขนของเราด้วยเช่นกัน และถ้าเป็นไปได้ก็ควรเทียบขนาดทุกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะเสื้อแต่ละแบรนด์อาจใช้มาตรฐานไซซ์ที่แตกต่างกัน

          นอกเหนือจากทั้ง 4 ข้อนี้แล้ว ที่เหลือก็คงขึ้นอยู่กับรสนิยมและเซ้นส์ด้านแฟชั่นของคุณแล้วล่ะ ว่าอยากจะได้เสื้อสเวตเตอร์สไตล์ไหน อยากให้ตัวเองใส่ออกมาแล้วลุคเป็นยังไง ก็ลองไปเลือกซื้อกันได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก eole.co, roxannecarne.com, ashleyweston.com, dmarge.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเลือกซื้อ Sweater ก่อนตัดสินใจซื้อเสื้อสเวตเตอร์ควรดูอะไรบ้าง อัปเดตล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:46:45 5,067 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP