x close

15 ไอเดียสถานที่ออกเดต ชวนสาวไปไหนดีไม่ให้จำเจ

          แนะนำไอเดียสถานที่ออกเดต สำหรับผู้ชายที่กำลังจีบสาว หาแฟน หรือออกเดตกับแฟน ไปกับแฟนที่ไหนกันดี เลือกออกเดตที่ไหน ทำอะไรดี แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวน่าไป ออกเดตไม่ให้ซ้ำซากจำเจ

ออกเดต

          หนุ่ม ๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงของการจีบสาว หรือกำลังคบหาดูใจกับใครสักคน อาจจะกำลังประสบปัญหาคิดไม่ออกว่าจะชวนสาวไปออกเดตที่ไหน ไปทำอะไรกันดี จะชวนไปกินมื้อเที่ยงหรือดินเนอร์อย่างเดียวทุกครั้งก็คงน่าจะเบื่อไปหน่อย วันนี้เราก็เลยจะมาช่วยแนะนำกันว่ามีอะไรที่เหมาะแก่การชวนสาว ๆ ไปออกเดตกันบ้าง

1. เดินห้าง-ช้อปปิ้ง


          การออกเดตแบบเบสิคที่สุดก็คือการเดินช้อปปิ้งนี่แหละ จะชวนกันไปเดินตลาดหรือถนนสายกินแบบลุย ๆ หรือจะเดินช้อปปิ้งในห้างตากแอร์เย็นฉ่ำก็ดีเหมือนกัน

2. ดูหนัง


          อีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตที่คนชอบไปกันเป็นคู่ แค่เลือกหนังสักเรื่องที่อยากดูด้วยกัน ซื้อป๊อปคอร์นมาสักถัง นั่งดูหนังชิว ๆ หรือจะป้อนป๊อปคอร์นให้กันด้วยก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความหวานชื่นเข้าไปอีก

3. สวนสาธารณะ


          ใครที่ชอบบรรยากาศชิล ๆ แนวเดินชมนกชมไม้ การชวนกันไปออกเดตที่สวนสาธารณะก็ถือว่าเป็นความคิดที่ไม่เลว เดินจูงมือคุยกันไป ขี่จักรยานด้วยกัน หรือไปปิคนิคกัน แค่นี้ก็เพลินได้ทั้งวันแล้วล่ะ

4. สวนสนุก


          ถ้าต่างคนต่างยังอายุไม่มาก หรือชอบความตื่นเต้น สวนสนุกก็น่าจะถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี อยากจัดเครื่องเล่นหนัก ๆ เอาให้สนุกสุดเหวี่ยง หรือเครื่องเล่นเบา ๆ สบาย ๆ ก็เลือกเอาตามสไตล์ที่ชอบเลย

ออกเดต

5. เข้าวัด-ทำบุญ


          ถ้าหากคู่ไหนเป็นสายธรรมมะ ก็ชวนเข้าวัดทำบุญกันเสียเลย หรือจะชวนกันไปไหว้พระเก้าวัดก็เข้าท่าดีเหมือนกัน ไม่ก็อาจจะไปทำบุญตามสถานที่ต่าง ๆ ที่นอกเหนือจากวัดก็ได้เช่นกัน

6. พิพิธภัณฑ์-สวนสัตว์


          พิพิธภัณฑ์หรือหอศิลป์จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับการออกเดต โดยเฉพาะคู่หนุ่มสาวที่ชื่นชอบหรือสนใจงานศิลปะรวมทั้งความรู้ด้านต่าง ๆ หรือถ้าใครเป็นคนรักสัตว์จะชวนกันไปสวนสัตว์ก็ได้นะ

ออกเดต

7. ดูคอนเสิร์ต-การแสดง


          สำหรับคู่ที่ชอบเสียงเพลงหรือชอบศิลปินใดเหมือนกัน ก็ชวนกันไปดูคอนเสิร์ตด้วยกันได้เลย หรือจะไปดูการแสดงอย่างเช่นละครเวทีก็น่าจะโรแมนติกไปอีกแบบ

8. คาเฟ่หมา-แมว


         อีกหนึ่งสถานที่เดตสำหรับคนรักสัตว์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความน่ารักของน้องหมาและน้องแมว แถมยังช่วยให้ได้เห็นมุมน่ารัก ๆ ของอีกฝ่ายขณะเล่นกับพวกน้อง ๆ อีกด้วย

9. ออกกำลังกาย

          สำหรับสายฟิตเนสและคนรักสุขภาพ การออกเดตด้วยการชวนไปออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งในสวนหย่อม หรือเล่นกีฬาต่าง ๆ ที่ชื่นชอบ ก็ถือว่าเป็นการได้ทำกิจกรรมร่วมกัน แถมยังได้สุขภาพดีไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย

10. งานอีเวนต์ต่าง ๆ


          นอกจากทุกข้อที่กล่าวมาแล้ว ในแต่ละช่วงของทุกปีก็มักจะมีงานอีเวนต์ของวงการต่าง ๆ ที่จัดให้ผู้สนใจได้เข้าไปชมกัน ถ้าหากมีงานไหนที่ตรงกับงานอดิเรกหรือความสนใจของทั้งคู่ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

11. หอศิลป์-นิทรรศการศิลปะ


          ถ้าคู่เดตของเราชื่นชอบในงานศิลปะ หรือทั้งเราและเขาต่างเป็นสายอาร์ต ลองไปเดตที่หอศิลป์ เดินชมนิทรรศการศิลปะที่เต็มไปด้วยผลงานภาพวาดของศิลปินต่าง ๆ เชื่อเถอะว่าจะเป็นเดตที่ประทับใจไม่ลืมเลยล่ะ

12. หอสมุด


          สถานที่ออกเดตของสายเนิร์ด ถ้าคุณและเขาเป็นหนอนหนังสือทั้งคู่ ลองชวนกันไปอ่านหนังสือที่หอสมุด หรือให้เขาช่วยเลือกหนังสือดี ๆ สักเล่ม มาอ่านด้วยกันดูสิ รับรองว่าเป็นเดตที่น่าประทับใจและมีสาระสุด ๆ

13. ท้องฟ้าจำลอง


          ถ้าเราและเขาต่างหลงใหลในดาราศาสตร์ และดวงดาว ลองไปเดตที่ท้องฟ้าจำลองก็ดีนะ นั่งมองดูท้องฟ้ากว้าง ๆ ยามค่ำคืน กับบรรยากาศอันแสนสงบ ไม่ต้องพูดอะไรมาก แค่นี้ก็สบายใจแล้ว

ออกเดต

14. ตลาดน้ำ


          สำหรับใครที่เป็นสายกินและชอบทำคอนเทนต์ แนะนำให้ชวนกันไปออกเดตที่ตลาดน้ำ เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีของให้เลือกหลากหลายแล้ว ยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปที่น่าสนใจให้ทำอีกด้วย

15. ตลาด-ถนนคนเดิน


          ใครที่อยากเดินเล่นชิล ๆ และหาของกินไปด้วย ตลาดนัดกลางวันอาจตอบโจทย์คู่ของคุณ ส่วนคนไหนชอบบรรยากาศแสงสี เดินได้นาน ๆ ไม่ร้อน ลองไปเดตที่ตลาดกลางคืน หรือถนนคนเดินกันได้เลย

          และทั้งหมดนี้ก็คือไอเดียสถานที่สำหรับการออกเดตที่เราได้นำมาแนะนำกัน ใครสนใจอยากออกเดตสไตล์ไหนก็ลองเลือกให้เหมาะกับคู่ของตัวเองกันได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง


- เดตแรกไปไหนดี กับ 10 สถานที่สุดโรแมนติกในกรุงเทพฯ และพื้นที่ใกล้เคียง

- 7 ไอเดียครีเอทแผนเดท เติมหวานให้รักเราไม่เก่าเลย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ไอเดียสถานที่ออกเดต ชวนสาวไปไหนดีไม่ให้จำเจ อัปเดตล่าสุด 9 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 18:09:35 19,103 อ่าน
TOP