x close

6 แฟชั่นผู้ชายทางเลือก สำหรับสุภาพบุรุษสไตล์คลาสสิก

แฟชั่นผู้ชาย 6 เครื่องแต่งกายทางเลือก เพิ่มความหลากหลายสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบแต่งตัวสไตล์คลาสสิก ไว้เป็นไอเดียใช้ปรับเปลี่ยนลุคในชีวิตประจำวัน

ไม่ว่าโลกแฟชั่นจะพัฒนาไปไกลแค่ไหน แต่สำหรับผู้ชายแล้ว การแต่งตัวแบบคลาสสิกดั้งเดิม ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่าหากวันใดวันหนึ่งชุดที่มีไม่พร้อมใส่ขึ้นมา จำเป็นต้องใช้แฟชั่นทางเลือกอื่น ๆ แทน จะเอาชุดแบบไหนมาแมตช์ให้เป็นสไตล์คลาสสิกได้บ้าง
 

วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำ 6 แฟชั่นทางเลือกสำหรับผู้ชายสไตล์คลาสสิก มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูเป็นแนวทางการแมตช์ชุดในชีวิตประจำวันกันครับ...
 

แฟชั่นคลาสสิก : กางเกงชิโน่ (Chino)

กางเกงผ้าขากระบอกสุดคลาสสิกที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ซึ่งได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก สามารถแมตช์ได้ลงตัวทั้งลุคที่เป็นทางการ และฟีลไปเที่ยวแบบชิล ๆ

แฟชั่นทางเลือก : กางเกงคาร์โก้ (Cargo Trousers)

สมัยก่อนคนมักมองว่า กางคาร์โก้ เป็นแฟชั่นล้าสมัย เพราะทรงใหญ่เทอะทะ แถมมีกระเป๋าเยอะรุงรังอีก แต่ช่วงหลังมานี้หลาย ๆ แบรนด์แฟชั่นได้นำกางเกงคาร์โก้มาปรับดีไซน์ใหม่ให้ดูเท่และมีความทะมัดทะแมงมากขึ้น ใช้แมตช์กับเสื้อเชิ้ตคูล ๆ รองเท้าหนัง แทนกางเกงชิโน่ได้เลย

กางเกงชิโน่ (Chino)

กางเกงคาร์โก้ (Cargo Trousers)

แฟชั่นคลาสสิก : เสื้อออกซฟอร์ด (Oxford Shirt)

เสื้อเชิ้ตที่ตัดด้วยผ้าออกซฟอร์ด ผ้าที่ผ่านการทอด้วยด้ายเส้นใหญ่สลับกับด้ายเส้นเล็กใน 2 สีที่แตกต่างกัน เพื่อให้สีดูอ่อนลง เนื้อผ้าเบาสบาย ระบายอากาศได้ดี ใส่ได้ทั้งลุควินเทจหรือแคชชวล เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่กำลังฮิตมากในสมัยนี้

แฟชั่นทางเลือก : เสื้อเชิ้ตคอจีน (Grandad Collar Shirt)

จริง ๆ มีหลายชื่อมาก แต่ส่วนใหญ่คนไทยจะเรียกกันว่า เสื้อเชิ้ตคอจีน ซึ่งเป็นสไตล์ที่อมตะและมีเอกลักษณ์ในตัวสูงมาก แค่หยิบมาใส่ก็เปลี่ยนลุคให้ดูวินเทจขึ้นทันที นอกจากนี้ยังแมตช์ให้เป็นลุคแคชชวลฟีลเดียวกับเสื้อออกซฟอร์ดได้อีกด้วย

เสื้อออกซฟอร์ด (Oxford Shirt)

เสื้อเชิ้ตคอจีน (Grandad Collar Shirt)

แฟชั่นคลาสสิก : เสื้อโปโล (Polo Shirt)

อีกหนึ่งแฟชั่นที่เหล่านักกีฬาเทนนิส นักกอล์ฟ และนักแข่งเรือใบนิยมใส่ในสมัยก่อน โดยลักษณะเป็นเสื้อแขนสั้นคอปก มีกระดุมประมาณ 2-3 เม็ด เนื้อผ้าโปร่งระบายอากาศดี ใส่แล้วดูเรียบร้อยได้ลุคแบบกึ่งทางการ

แฟชั่นทางเลือก : เสื้อรักบี้ (Rugby Top)

แฟชั่นเสื้อรักบี้ จะลักษณะเหมือนเสื้อโปโลเปี๊ยบ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแขนยาวและมีลายขวาง ซึ่งกำลังมาแรงในหมู่ชาวฮิปฮอปดั้งเดิมและคนที่ชอบสไตล์วินเทจ แต่ลุคที่ได้จะออกไปทางแคชชวลมากกว่า

เสื้อโปโล (Polo Shirt)

เสื้อรักบี้ (Rugby Top)

แฟชั่นคลาสสิก : รองเท้าเดอร์บี้ (Derby Shoe)

รองเท้าหนังเดอร์บี้ หรือบางคนเรียกว่า ดาร์บี้ เป็นรองเท้าหนังสไตล์สมาร์ตแคชชวลที่เหมาะใส่กับกางเกงชิโน่ หรือกางเกงยีนส์ ให้ลุคคลาสสิกและได้รับความนิยมจากผู้ชายทุกวัย

แฟชั่นทางเลือก : รองเท้าโบ๊ทชู (Boat Shoe)

ถ้าใครสังเกตจะเห็นว่ารองเท้าหนังโบ๊ทชู กำลังฮิตมาก ๆ ในตอนนี้ เพราะเป็นร้องเท้าที่สวมใส่สบาย จับคู่ใส่กับเสื้อผ้าได้หลากหลาย และมีสไตล์แบบสมาร์ตแคชชวลเหมือนกับรองเท้าเดอร์บี้ แถมคลาสสิกไม่แพ้กัน

รองเท้าเดอร์บี้ (Derby Shoe)

รองเท้าโบ๊ทชู (Boat Shoe)

แฟชั่นคลาสสิก : กางเกงยีนส์ผ้าดิบ (Raw Denim)

ไม่ผิดนักหากจะพูดว่า กางเกงยีนส์ผ้าดิบ เป็นแฟชั่นที่ถ่ายทอดความเป็นตัวตนของคนใส่ได้ดีที่สุด และเป็นสไตล์ที่รับความนิยมมากที่สุดด้วยเช่นกัน ซึ่งยีนส์ผ้าดิบในปัจจุบันจะมีความหนาและทรงที่เข้ารูปกว่าเมื่อก่อน แต่ยังคงความเท่เหมือนเดิม

แฟชั่นทางเลือก : กางเกงยีนส์ฟอกขาว (Light Wash Jeans)

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากได้ความคลาสสิก แต่ไม่ชอบใส่กางเกงยีนส์ผ้าดิบ แนะนำให้ใส่เป็นกางเกงยีนส์ผ้าฟอกแทน ซึ่งให้กลิ่นอายแบบโอลดี้ เรโทร ไม่แพ้กัน

กางเกงยีนส์ผ้าดิบ (Raw Denim)

กางเกงยีนส์ฟอกขาว (Light Wash Jeans)

แฟชั่นคลาสสิก : เบลเซอร์ (Blazer)

เบลเซอร์ คือเสื้อคลุมแบบกึ่งทางการที่ลักษณะคล้ายเสื้อสูท แต่ถูกตัดขึ้นมาเพียงชิ้นเดียว มีรูปแบบที่ทันสมัย สามารถแมตช์กับชุดอื่น ๆ ได้อย่างอิสระ ซึ่งส่วนใหญ่จะเอาไว้ใส่ในงานเฉลิมฉลอง งานแต่งงาน หรือนัดคุยธุรกิจนอกสถานที่

แฟชั่นทางเลือก : ซาฟารี แจ็กเก็ต (Safari Jacket)

คล้ายกับกางเกงคาร์โก้ที่หลายคนคิดว่าเฉิ่มเชย แต่ปัจจุบันแบรนด์แฟชั่นชื่อดังต่าง ๆ ได้นำ เสื้อซาฟารีแจ็กเก็ต ไปดีไซน์ใหม่ให้ดูทันสมัยขึ้น ฟีลประมาณนักธุรกิจมาเที่ยวพักร้อน ซึ่งสามารถแมตช์เสื้อเชิ้ต เนคไท ใส่แทนเป็นเบลเซอร์ได้เลย

เบลเซอร์ (Blazer)

ซาฟารี แจ็กเก็ต (Safari Jacket)

เท่านี้ก็ทราบกันแล้วว่าหากไม่มีชุดแฟชั่นคลาสสิกตัวโปรด สามารถใส่ชุดแฟชั่นทางเลือกตัวไหนแทนได้บ้าง ลองนำไปปรับใช้กันดูครับ จะได้หล่อเฟี้ยวเหมือนเดิมในทุก ๆ วัน

ข้อมูลจาก : fashionbeans.com, cheatsheet.com

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
6 แฟชั่นผู้ชายทางเลือก สำหรับสุภาพบุรุษสไตล์คลาสสิก โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 11:34:19 11,325 อ่าน
TOP