x close

สมาร์ตวอตช์กับนาฬิกาข้อมือธรรมดา ซื้ออะไรดีกว่า ?

          ระหว่างสมาร์ตวอตช์กับนาฬิกาข้อมือธรรมดา ซื้ออะไรดีกว่ากัน มีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อนาฬิกาข้อมือ
สมาร์ตวอตช์กับนาฬิกาข้อมือธรรมดา ซื้ออะไร

          ในยุคปัจจุบันนี้ไม่ว่าอะไรก็สมาร์ตไปหมดทุกอย่าง ตั้งแต่โทรศัพท์มือถือ ทีวี เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ รวมทั้งนาฬิกาข้อมือก็เช่นกัน แต่ในขณะที่อุปกรณ์สมาร์ตอื่น ๆ สามารถแทนที่อุปกรณ์ยุคเก่าได้อย่างสมบูรณ์ สมาร์ตโฟนก็มาแทนที่ฟีเจอร์โฟน สมาร์ตทีวีก็มาแทนที่ทีวียุคเก่า แต่สมาร์ตวอตช์นั้นกลับเป็นสิ่งที่ไม่สามารถแทนที่นาฬิกาข้อมือแบบดั้งเดิมได้ และคนส่วนใหญ่ก็ยังคงใส่นาฬิกาข้อมือจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งบางคนก็อาจจะสงสัยว่าทำไม และอาจจะลังเลว่าถ้าจะซื้อนาฬิกาข้อมือใหม่ควรจะซื้อเป็นสมาร์ตวอตช์เลยดีไหม วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำกันว่าระหว่างสมาร์ตวอตช์กับนาฬิกาข้อมือธรรมดา ซื้ออะไรจะดีกว่ากัน แบบไหนเหมาะกับเรามากกว่า

สมาร์ตวอตช์กับนาฬิกาข้อมือธรรมดา ซื้ออะไร

ข้อดีของสมาร์ตวอตช์มีอะไรบ้าง ?

          ขึ้นชื่อว่าสมาร์ตวอตช์แน่นอนว่าจะต้องสามารถใช้ทำอะไรได้มากกว่าแค่ดูเวลา โดยสมาร์ตวอตช์จะมีลูกเล่นที่หลากหลาย เปรียบเสมือนเอาสมาร์ตโฟนเครื่องเล็ก ๆ มาไว้บนข้อมือ สามารถสั่งโทร. เข้า-รับสาย อ่านและส่งข้อความ ดูแจ้งเตือนมือถือต่าง ๆ จากมือถือบนข้อมือได้โดยไม่จำเป็นต้องหยิบมือถือขึ้นมา รวมทั้งฟีเจอร์ด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย เช่น การวัดการเดิน การวิ่ง ตรวจวัดหัวใจและการนอนหลับ ฯลฯ


สมาร์ตวอตช์กับนาฬิกาข้อมือธรรมดา ซื้ออะไร

แล้วข้อเสียของสมาร์ตวอตช์ล่ะมีไหม ?

          แน่นอนว่ามีข้อดีก็ต้องมีข้อเสีย ประการแรกเลยก็คือสมาร์ตวอตช์นั้นต้องชาร์จแบตเตอรี่เช่นเดียวกับมือถือ ซึ่งนั่นก็เป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้หลาย ๆ คนไม่อยากใช้สมาร์ตวอตช์ เพราะขี้เกียจชาร์จ มือถือก็ต้องชาร์จ บางคนมีหูฟังไร้สายก็ชาร์จอีก จะให้ชาร์จสมาร์ตวอตช์อีกเหรอ จะเยอะไปไหม... นอกจากนี้สมาร์ตวอตช์ยังมีราคาที่ค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับนาฬิกาข้อมือทั่วไป (ยกเว้นแบรนด์หรู) แถมยังตกรุ่นเร็วเหมือนกับอุปกรณ์เทคโนโลยีชนิดอื่น ๆ อีกทั้งยังมีความทนทานและอายุการใช้งานไม่มากเท่านาฬิกาข้อมือธรรมดา

สมาร์ตวอตช์กับนาฬิกาข้อมือธรรมดา ซื้ออะไร

สรุปแล้วซื้อแบบไหนดี ?

          ถ้าหากคุณเป็นคนชอบเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยากใช้ฟีเจอร์หลาย ๆ อย่างของสมาร์ตวอตช์เพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน ไม่ขี้เกียจชาร์จแบตเตอรี่ และมีงบมากพอ การเลือกซื้อสมาร์ตวอตช์ก็ถือว่ามาถูกทางแล้ว แต่ถ้าหากต้องการแค่นาฬิกาข้อมือสำหรับดูเวลา ต้องการแบบซื้อเรือนเดียวใช้ยาวนานจนลืม ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ หรือต้องการใส่เป็นเครื่องประดับ นาฬิกาข้อมือธรรมดานี่แหละเหมาะกับคุณที่สุดแล้ว

ข้อมูลจาก worthy, eyerys, technofaq
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สมาร์ตวอตช์กับนาฬิกาข้อมือธรรมดา ซื้ออะไรดีกว่า ? อัปเดตล่าสุด 16 พฤษภาคม 2562 เวลา 17:47:16 10,134 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP