x close

ทำไงดี ? ถูกแฟนสาวจับได้ว่า แอบช่วยตัวเอง จะตอบคำถามยังไง

          วิธีแก้ปัญหาชีวิตคู่ เมื่อผู้ชายแอบช่วยตัวเอง แล้วถูกแฟนสาวจับได้ คำถามมากมายคงเกิดขึ้นแน่นอน ควรจะตอบยังไง จะรับมือกับเธอยังไงดีนะ
วิธีแก้ปัญหาชีวิตคู่

          ถึงแม้ว่าการช่วยตัวเองจะเป็นเรื่องปกติสุด ๆ สำหรับผู้ชาย แต่ในมุมมองของผู้หญิงอาจไม่ใช่เรื่องปกติเสมอไป และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้หนุ่ม ๆ ที่มีคู่หลายคนต้องประสบกับปัญหาเมื่อแฟนสาวแอบมาเจอเวลาช่วยตัวเองแล้วโดนคุณเธอแสดงอาการไม่พอใจ หรือบางรายก็อาจถึงขั้นทะเลาะกันเลยทีเดียว วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำกันถึงวิธีแก้ปัญหาว่าถ้าแฟนสาวของคุณไม่ปลื้มเมื่อรู้ว่าคุณชอบช่วยตัวเอง คุณควรจะแก้ปัญหายังไงโดยที่ไม่ต้องเลิกช่วยตัวเอง

วิธีแก้ปัญหาชีวิตคู่

ทำความเข้าใจก่อนว่าทำไมผู้หญิงถึงไม่พอใจ


          สาเหตุอันดับต้น ๆ เลยที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกไม่ค่อยโอเคเวลาเห็นแฟนหนุ่มช่วยตัวเอง นั่นก็เพราะมันทำให้พวกเธอรู้สึกหมดความมั่นใจ อาจคิดว่าคุณชอบช่วยตัวเองมากกว่ามีเซ็กส์กับเธอ เธออาจไม่เซ็กซี่มากพอ ไม่เร้าใจมากพอ ซึ่งในบางคู่ก็พบว่าผู้ชายยังต้องช่วยตัวเองแม้เพิ่งจะมีเซ็กส์กันไปหมาด ๆ ก็ตาม

          นอกจากนี้ผู้ชายบางคนก็มักจะแอบช่วยตัวเองตอนที่แฟนสาวไม่อยู่หรือนอนหลับ เพราะกลัวจะโดนแฟนไม่พอใจ แล้วบังเอิญโดนจับได้ขึ้นมา และผู้ชายกลุ่มนี้เมื่อโดนจับได้ก็จะมีท่าทีลุกลี้ลุกลน มีอาการเขินอายและเลิกช่วยตัวเองต่อทันที พร้อมทั้งหาข้ออ้างแก้ตัวต่าง ๆ นานา ราวกับว่าทำอะไรผิด ซึ่งแท้จริงแล้วแฟนสาวอาจไม่ได้ว่าอะไรด้วยซ้ำ แต่กลับไม่เข้าใจว่าผู้ชายจะหลบ ๆ ซ่อน ๆ ให้ดูมีพิรุธไปทำไมกัน และนั่นแหละคือสาเหตุที่ทำให้พวกเธอรู้สึกไม่สบายใจ เหมือนกับว่าขาดการไว้ใจซึ่งกันและกัน

วิธีแก้ปัญหาชีวิตคู่

อธิบายว่าทำไมคุณถึงชอบช่วยตัวเอง พร้อมข้อดี

          สิ่งที่ควรทำก็คือการเปิดอกคุยกันตรง ๆ ถึงเรื่องการช่วยตัวเองเพื่อให้แฟนสาวเข้าใจ เพราะผุ้ชายหลายคนมักกลัวว่าคุยแล้วจะทะเลาะกัน แต่แท้จริงแล้วการที่ไม่คุยกันและแอบช่วยตัวเองลับหลังนั่นแหละที่แย่ยิ่งกว่า โดยให้ค่อย ๆ อธิบายให้พวกเธอเข้าใจว่าการช่วยตัวเองนั้นเป็นเรื่องปกติของผู้ชาย หรืออาจเรียกว่าเป็นกิจวัตรประจำวันของผู้ชายเลยก็ได้ และมันก็ติดตัวเป็นความเคยชินของผู้ชายแต่ละคนไปตลอด ถึงแม้จะมีแฟนแล้วก็ตาม ผู้ชายก็จะยังคงชอบช่วยตัวเองอยู่ และนั่นก็ไม่เกี่ยวกับว่าผู้ชายพึงพอใจเวลามีเซ็กส์กับแฟนหรือไม่ เพราะต่อให้คุณมีเซ็กส์กันเร่าร้อนแค่ไหน ในยามว่างหรือเวลาพวกเธอไม่อยู่ คุณก็สามารถรู้สึกอยากช่วยตัวเองได้อยู่ดี

          นอกจากนี้คุณอาจอธิบายถึงข้อดีของการช่วยตัวเอง ว่ามันช่วยคลายเครียด ทำให้คุณนอนหลับง่ายขึ้น อารมณ์ดีขึ้น แถมยังเป็นผลดีต่อแฟนสาวอีกด้วย เพราะการช่วยตัวเองก่อนมีเซ็กส์นั้นจะช่วยให้หลั่งช้ากว่าปกติเมื่อมีเซ็กส์กันจริง ๆ สามารถมีเซ็กส์กันได้นานกว่าเดิม แถมการที่ผู้ชายช่วยตัวเองบ่อย ๆ นั้นยังช่วยให้สามารถควบคุมการหลั่งได้ดีขึ้นอีกด้วย และนั่นก็จะส่งผลให้การมีเซ็กส์ด้วยกันนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นไปอีก

วิธีแก้ปัญหาชีวิตคู่
 
ชวนเธอมาช่วยตัวเองด้วยกันซะเลยสิ !

          นอกจากอธิบายให้พวกเธอเข้าใจแล้ว ก็ควรเลิกแอบช่วยตัวเองแบบลับหลังด้วย อย่าทำให้การช่วยตัวเองเป็นเรื่องผิดปกติหรือเหมือนกับว่าทำอะไรผิด อย่าปิดบังซึ่งกันและกัน อยากช่วยตัวเองตอนไหนก็ทำได้เลยไม่ต้องกลัวคุณแฟนเห็น เมื่อทำบ่อย ๆ สักวันแฟนสาวก็จะรู้สึกเคยชินไปเอง หรือไม่แน่... เธออาจจะเกิดชอบดูตอนคุณช่วยตัวเองขึ้นมาก็ได้นะ ! และถ้ามีโอกาสก็ลองชวนเธอมาช่วยตัวเองด้วยกันแบบซึ่ง ๆ หน้าดูเลย เพราะนอกจากจะเพิ่มความคุ้นเคยกันแล้ว ยังเป็นการเพิ่มรสชาติใหม่ ๆ ของการมีเซ็กส์อีกด้วย

          อย่างไรก็ตามสิ่งสุดท้ายที่จะต้องไม่ลืมก็คือ การช่วยตัวเองของคุณจะต้องไม่มากเกินไปจนเกิดผลเสียต่อตัวเองและคนรักด้วย เช่น หมกมุ่นกับการช่วยตัวเองมากเกินไปจนไม่เป็นอันทำอย่างอื่น หรือช่วยตัวเองบ่อยมากไปจนอ่อนเพลียและไม่อยากมีเซ็กส์กับแฟนสาว ถ้าถึงขั้นนั้นก็คงต้องแก้ไขที่ตัวเองก่อนแล้วล่ะ

ข้อมูลจาก askmen, verywellmind, goodmenproject,
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำไงดี ? ถูกแฟนสาวจับได้ว่า แอบช่วยตัวเอง จะตอบคำถามยังไง อัปเดตล่าสุด 3 พฤษภาคม 2563 เวลา 13:10:40 56,364 อ่าน
TOP