x close

ผู้ชายควรช่วยตัวเองบ่อยแค่ไหน แค่ไหนเรียกบ่อยไป ?

          ผู้ชายควรช่วยตัวเองบ่อยแค่ไหน ช่วยตัวเองแล้วดียังไง ช่วยตัวเองบ่อยมากไปจะเป็นอะไรไหมนะ ?
ผู้ชายควรช่วยตัวเองบ่อยแค่ไหน


          คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการช่วยตัวเองนั้น ถือเป็นหนึ่งกิจกรรมในชีวิตประจำวันของผู้ชายหลายคนไปเสียแล้ว แต่มันก็ทำให้เกิดคำถามหนึ่งขึ้นมาในใจหลาย ๆ คนว่า ควรช่วยตัวเองบ่อยแค่ไหน แบบไหนถึงจะเรียกว่าบ่อยเกินไป ช่วยตัวเองบ่อย ๆ แล้วมีข้อเสียอะไรไหม วันนี้เราจะมาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน

ผู้ชายควรช่วยตัวเองบ่อยแค่ไหน

ช่วยตัวเองแล้วดียังไง ?

          การช่วยตัวเองของผู้ชายนั้นถือเป็นการปลดปล่อยอารมณ์ทางเพศที่ปลอดภัยที่สุด เพราะไม่มีความเสี่ยงในการติดโรคและไม่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ อีกทั้งยังมีข้อดีหลายประการ เช่น ช่วยทำให้รู้สึกดี ผ่อนคลาย แก้เครียด นอนหลับสบาย แถมยังช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากอีกด้วย

ผู้ชายควรช่วยตัวเองบ่อยแค่ไหน

คนส่วนใหญ่ช่วยตัวเองบ่อยแค่ไหน ?

          ตามปกติแล้วผู้ชายแต่ละคนจะมีความถี่ในการช่วยตัวเองไม่เท่ากัน บางคนอาจจะช่วยตัวเองสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง บางคนอาจจะแค่เดือนละ 2-3 ครั้ง หรือบางคนก็อาจจะช่วยตัวเองทุกวัน หรือวันละมากกว่า 1 ครั้ง

          ถ้าหากถามว่าควรช่วยตัวเองบ่อยแค่ไหนจึงจะเหมาะสมที่สุดก็คงจะหาคำตอบที่แน่ชัดได้ยาก เพราะว่ามันไม่มีคำตอบที่แท้จริง เนื่องจากการช่วยตัวเองนั้นไม่มีผลเสียต่อสุขภาพร่างกายโดยตรง ผู้ชายจึงสามารถช่วยตัวเองบ่อยแค่ไหนก็ได้ตราบเท่าที่ใจต้องการ

ช่วยตัวเองบ่อย ๆ มีผลเสียอะไรไหม ?

          อย่างไรก็ตามการช่วยตัวเองก็มีผลเสียทางอ้อมเช่นกัน ก็คือเมื่อมีการช่วยตัวเองบ่อยมากเกินไป ซึ่งคำว่าบ่อยเกินไปนั้นไม่ได้เป็นการชี้วัดจากจำนวนครั้งต่อวันหรือต่อสัปดาห์ แต่เราจะเรียกว่าช่วยตัวเองบ่อยเกินไปก็ต่อเมื่อมีอาการเสพติดการช่วยตัวเอง ทำให้เสียการเสียงาน หมกมุ่นกับการช่วยตัวเองจนไม่สนใจคนรอบข้าง หรือช่วยตัวเองบ่อยขึ้นเรื่อย ๆ จนผิดปกติ ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน

ผู้ชายควรช่วยตัวเองบ่อยแค่ไหน

          นอกจากนี้ก็ยังมีข้อบ่งชี้อื่น ๆ อีกที่สามารถบอกได้ว่าช่วยตัวเองบ่อยเกินไปแล้ว เช่น ช่วยตัวเองบ่อยและรุนแรงเกินไปจนรู้สึกเจ็บปวดอวัยวะเพศ รู้สึกอ่อนเพลียเหนื่อยล้าจากการช่วยตัวเอง รวมทั้งบางคนอาจมีอาการที่เรียกว่า "ติดมือ" คือช่วยตัวเองบ่อยมากเกินไปจนทำให้เวลามีเพศสัมพันธ์จริง ๆ แล้วไม่ค่อยมีอารมณ์หรือมีปัญหาหลั่งช้า ถึงจุดสุดยอดยาก

ถ้าชีวิตไม่มีปัญหาก็จัดไปตามที่ใจอยาก

          สรุปแล้วการช่วยตัวเองของผู้ชายนั้นจะทำบ่อยเท่าไรก็ได้ ตราบใดที่ยังไม่รู้สึกว่าเป็นปัญหาและไม่กระทบกับชีวิตประจำวัน จะช่วยตัวเองทุกวันหรือวันละหลาย ๆ ครั้งก็สามารถทำได้อย่างไร้กังวล แต่ถ้าหากเริ่มรู้สึกว่าบ่อยเกินไปแล้วก็อาจหันไปหากิจกรรมอื่น ๆ ทำบ้างเพื่อลดความหมกมุ่นหรือลดความต้องการช่วยตัวเองลง

ข้อมูลจาก healthline, webmd, plannedparenthood
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ชายควรช่วยตัวเองบ่อยแค่ไหน แค่ไหนเรียกบ่อยไป ? อัปเดตล่าสุด 21 ธันวาคม 2561 เวลา 10:38:08 125,796 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP