Austin Bruso ลดน้ำหนัก 68 กิโลกรัม ใน 1 ปี ด้วยการคุมอาหาร

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนักของ ออสติน บรูโซ (Austin Bruso) หนุ่มอ้วนวัย 24 ปี ที่เสพติดอาหารฟาสต์ฟู้ดตั้งแต่เด็ก จนมีน้ำหนักตัวกว่า 161 กิโลกรัม และมีไขมัน (Fat) สูงถึง 50 เปอร์เซ็นต์ โรครุมเร้า เคยคิดฆ่าตัวตาย แต่ชีวิตเปลี่ยนไปเมื่อตัดสินใจควบคุมอาหาร

อย่ามัวแต่ขังตัวเองไว้กับความคิดที่ว่าโชคชะตากำหนดมาให้เราเป็นแบบนี้ เพราะความเป็นจริง มีแต่ตัวคุณเท่านั้นที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้

ออสติน บรูโซ กล่าว

ภาพจาก : Instagram austinbrusofit

ชีวิตก่อนตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเอง

ย้อนไปสมัยที่ บรูโซ อายุ 14 ปี เขาเลือกกินอาหารตามใจชอบโดยไม่คำนึงถึงเรื่องสุขภาพ เวลาเข้าฟาสต์ฟู้ดร้านประจำ เขาจะสั่งเยอะมาก ๆ เหมือน 4 คนกิน จากนั้นน้ำหนักตัวก็ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นและมีเหตุผลบางอย่างทำให้หยุดกินไม่ได้ เหมือนความสุขเพียงอย่างเดียวของบรูโซคือการกิน เขามีชีวิตอยู่เพื่อกินแทนที่จะกินเพื่อมีชีวิตอยู่

สิ่งที่จุดประกายให้เขาอยากลดน้ำหนัก

กระทั่ง ตุลาคม ปี 2017 บรูโซ ตอนอายุ 23 ปี มีน้ำหนักตัวสูงถึง 355 ปอนด์ หรือประมาณ 161 กิโลกรัม และมีไขมันทั่วร่างกาย 50 เปอร์เซ็นต์ แพทย์วินิจฉัยว่าเขาเป็นหลายโรคมาก ทั้งคอเลสเตอรอลสูง กรดไหลย้อน โรคตับ โรคเบาหวาน โรคหัวใจหยุดเต้นขณะนอนหลับและเสี่ยงต่อการเสียชีวิต หนุ่มอ้วนรู้สึกเหนื่อยมาก ๆ กับสิ่งที่เขาเป็น จึงตัดสินใจเหนี่ยวไกเพื่อหวังปลิดชีพตัวเอง แต่สุดท้ายต้องขอบคุณที่วันนั้นอาวุธในมือของเขาไม่ทำงาน พอดึงสติกลับมาได้ทำให้รู้ว่ามันถึงเวลาแล้วที่เขาจะต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่

ก้าวแรกของการเริ่มต้น

วันหนึ่งในขณะที่ บรูโซ กำลังขับรถกลับบ้านและต้องผ่านร้านฟาสต์ฟู้ดที่กินประจำตั้งแต่เด็ก ซึ่งปรากฏว่าเขาเหมือนถูกสะกดจิตให้ขับรถเข้าไปโดยอัตโนมัติ “ฉันต้องการลดน้ำหนักใช่หรือไม่ ?” บรูโซ พูดกับตัวเอง แต่จังหวะนั้นเขาถอยกลับไม่ได้แล้ว เพราะมีรถคันหลังต่อคิวอยู่ จนได้ยินเสียงพนักงานถามว่า “รับอะไรบ้างคะ ?”

ซึ่งปกติ บรูโซ จะสั่งแบบเป็นคอมโบ้เซต 4 ชุดใหญ่ แต่วันนั้นเขากลับสั่งแค่ชุดเดียวเท่านั้น ! และนั่นคือก้าวแรกที่สำคัญมาก ๆ แม้แต่ตัวเขาเองยังทึ่งกับมันเลย

ภาพจาก : Instagram austinbrusofit

บรรลุเป้าหมายได้อย่างไร ?

ส่วนใหญ่เป็นการควบคุมอาหารอย่างแท้จริง หลายคนตกใจเมื่อรู้ว่าบรูโซ ออกกำลังกายแค่สัปดาห์ละ 3 ชั่วโมงเท่านั้น (เล่นฟูลบอดี้ ครั้งละ 1 ชั่วโมง) โดยในแต่ละวันเขาจะกินอาหารมื้อใหญ่แค่มื้อเดียว ส่วนมากเป็นไก่ พาสต้าและผักรวม ส่วนมื้ออื่น ๆ จะพยายามแบ่งกินให้ครบ 5 หมู่ ไม่จำกัดรูปแบบ แต่รวมได้ประมาณ 2,000 แคลอรีต่อวัน

ผ่านไป 1 ปีเต็ม เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2018 น้ำหนักของบรูโซ เหลือ 205 ปอนด์ หรือราว ๆ 93 กิโลกรัม ลดลงไป 68 กิโลกรัมเลยทีเดียว ค่า Fat ลดมาอยู่ที่ 20 เปอร์เซ็นต์ และได้เปลี่ยนจากกางเกงไซซ์ 48 เหลือแค่เอว 34 เท่านั้น เขารู้สึกว่าตัวเองมีอิสระในการใช้ชีวิตมากขึ้น พร้อมตั้งเป้าหมายว่าหลังจากนี้จะคอยแนะนำและเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่เจอปัญหาแบบเดียวกับเขา ลดน้ำหนักและเอาชนะตัวเองได้สำเร็จ

ภาพจาก : Instagram austinbrusofit

ภาพจาก : Instagram austinbrusofit

ข้อมูลจาก : bodybuilding.com, healthpremiere.org

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Austin Bruso ลดน้ำหนัก 68 กิโลกรัม ใน 1 ปี ด้วยการคุมอาหาร โพสต์เมื่อ 1 เมษายน 2562 เวลา 17:13:11 15,174 อ่าน
TOP