x close

7 น้ำมันบำรุงหนวด เติมความเงางาม ฟื้นฟูให้หนวดเข้มสุขภาพดี

          น้ำมันบำรุงหนวด แนะนำ 7 น้ำมันหนวดตัวเด็ดที่หนุ่ม ๆ มาดเข้มทั้งหลายไม่ควรพลาด เติมความชุ่มชื้นให้หนวดเงางาม และจัดทรงง่าย

          เชื่อว่าผู้ชายมาดเข้มหลายคนยังไม่ทราบว่าการไว้หนวด  นอกจากจะต้องตัดเล็ม ทำความสะอาดบ่อย ๆ เป็นประจำแล้ว ยังต้องทาน้ำมันบำรุงเพื่อให้แข็งแรงด้วย เพราะหนวดก็ไม่ต่างอะไรกับเส้นผมของคนเรา หากไม่ได้รับการดูแลก็มีโอกาสแห้งกร้าน หนาฟูไม่เป็นทรง และผิวหนังข้างใต้หลุดลอกเป็นขุยได้

          วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอพาทุกคนไปรู้จักกับ น้ำมันบำรุงหนวด พร้อมแนะนำ 7 ตัวเด็ดที่หนุ่ม ๆ มาดเข้มทั้งหลายไม่ควรพลาด แล้วจะรู้ว่าหนวดสุขภาพดี จัดทรงง่ายมันดีและเท่แค่ไหน

น้ำมันบำรุงหนวด คืออะไร ?

          น้ำมันสูตรพิเศษที่สกัดมาใช้ทาหนวดเคราโดยเฉพาะ ช่วยให้หนวดนุ่มสวยมีสไตล์ ปรับสภาพผิวด้านล่างให้สุขภาพดี ไม่คันหรือไม่เป็นขุย ซึ่งน้ำมันบำรุงหนวดอย่างดีจะเบาบางและซึมซับง่ายกว่า น้ำมันดอกทานตะวัน หรือน้ำมันจากพืชต่าง ๆ ที่คนนิยมใช้กัน นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมตลอดทั้งวันอีกด้วย

ควรเริ่มใช้เมื่อไหร่ และบ่อยแค่ไหน ?

          ตามทฤษฎีแล้ว หนุ่ม ๆ สามารถใช้น้ำมันบำรุงหนวดเคราได้ตั้งแต่ตอนเริ่มขึ้นเลย แต่ต้องระวังเรื่องอาการระคายเคืองผิวหน้าด้วย หากต้องการให้ประสิทธิภาพเต็มที่ แนะนำให้ใช้ตอนเคราของคุณยาวประมาณ 1 เซนติเมตร หรือมีความหนาพอที่จะปกคลุมผิวหนังได้
 

          โดยน้ำมันบำรุงหนวดอย่างดี ถูกผลิตออกมาให้เหมือนกับผลิตภัณฑ์กรูมมิ่งทั่วไป ซึมซับเร็ว ล้างออกง่าย จึงสามารถใช้ทาได้ทุกวัน ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองว่าจะขยันล้างแค่ไหน

และนี่คือ 7 น้ำมันบำรุงหนวดตัวเด็ด สำหรับหนุ่ม ๆ มาดเข้ม

1. Tom Ford Neroli Portofino Conditioning Beard Oil

น้ำมันบำรุงหนวด
ภาพจาก : tomford.com

          น้ำมันบำรุงหนวดที่ผสมผสานน้ำมันอัลมอนด์ โจโจ้บา และเมล็ดองุ่น จึงมีวิตามินอีสูง โดยน้ำมันบำรุงหนวดของ Tom Frod จะมี 3 กลิ่นด้วยกัน ซึ่งกลิ่น Neroli Portofino นี้ เป็นกลิ่นคลาสสิกที่ให้ความสดชื่นจากดอกไม้ อำพัน และซิตรัส จึงเหมาะกับอากาศบ้านเรามาก ๆ ราคาบนเว็บไซต์คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,600 บาท ต่อขวด 30 มิลลิลิตร

2. Captain Fawcett Ricki Hall's Booze & Baccy Beard Oil

น้ำมันบำรุงหนวด
ภาพจาก : captainfawcett.com

          น้ำมันหนวดที่ทางแบรนด์ปรับปรุงพัฒนาร่วมกับ Ricki Hall นายแบบเครางามชื่อดัง สร้างสรรค์เป็นน้ำมันที่มีความหอมที่ซับซ้อน โดยผสมกลิ่นของยาสูบ น้ำผึ้ง กำยานเมเปิล วานิลลา เหล้ารัม และเปลือกส้ม ให้ความรู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่ได้กลิ่น ราคาขายบนเว็บไซต์ขวด 50 มิลลิลิตร คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,500 บาท

3. Lab Series The Grooming Oil 3-In-1 Shave and Beard Oil

น้ำมันบำรุงหนวด
ภาพจาก : labseries.com

          น้ำมันกรูมมิ่งที่ทำ 3 หน้าที่ในหนึ่งเดียว ใช้บำรุงปรับสภาพหนวดให้เงางามก็ได้ ใช้โกนหรือตัดเล็มหนวดก็ดี ไม่ระคายเคือง โดยตัวน้ำมันสกัดจาก ซีบัคธอร์น โจโจ้บา น้ำมันอัลมอนด์ และวิตามินต่าง ๆ ครบสูตรที่หนวดและผิวหน้าต้องการ ราคาขวดนี้วางจำหน่ายบนเว็บไซต์อยู่ที่ประมาณ 1,100 บาท ต่อขวด 50 มิลลิตร

4. House 99 Softer Touch Beard Oil

น้ำมันบำรุงหนวด
ภาพจาก : house99.co.uk

          แบรนด์กรูมมิ่งของ เดวิด เบ็คแฮม นักฟุตบอลและนายแบบชื่อดัง สร้างสรรค์น้ำมันหนวดที่มี เชียร์บัตเตอร์ ช่วยเติมความนุ่มลื่น ซึมซับเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ฟื้นบำรุงให้หนวดดูแข็งแรงสุขภาพดี ราคาบนเว็บไซต์ขวด 30 มิลลิลิตร จำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 930 บาท

5. Jack Black Beard

น้ำมันบำรุงหนวด
ภาพจาก : getjackblack.com

          เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย เพราะสกัดจากน้ำมันธรรมชาติออร์แกนิก มีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินที่สำคัญ ช่วยป้องกันผิวหน้าแห้งคันและบำรุงหนวดเคราให้เงางามสุขภาพดี มีกลิ่นหอมเล็กน้อยจากน้ำมันหอมระเหย ราคาขวด 30 มิลลิลิตร บนเว็บไซต์จำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 850 บาท

6. L'Oréal Men Expert Barber Club Face & Beard Oil

น้ำมันบำรุงหนวด
ภาพจาก : lorealparis.ca

          น้ำมันที่ช่วยบำรุงหนวดเคราอย่างล้ำลึก ทำให้เรียบเนียนจัดทรงง่าย พร้อมช่วยบรรเทาอาการคันและบำรุงผิวหน้าไปในตัว เติมเสน่ห์ด้วยกลิ่นหอมของไม้ซีดาร์ที่ติดทนนานหลายชั่วโมง ราคาบนเว็บไซต์คิดเป็นเงินไทยประมาณ 300 บาท

7. Bulldog Original Beard Oil

น้ำมันบำรุงหนวด
ภาพจาก : bulldogskincare.com

          น้ำมันบำรุงหนวดสูตรอ่อนนุ่ม และซึมซับได้อย่างรวดเร็ว มีส่วนผสมของน้ำมันจากพืชต่าง ๆ หลกหลายชนิด ทั้ง น้ำมันเมล็ดทานตะวัน น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันมะพร้าว ใบว่านห่างจระเข้ และชาเขียว ช่วยให้เคราเนียนนุ่มจัดทรงง่าย ราคาขวดนี้บนเว็บไซต์ขายอยู่ที่ประมาณ 230 บาท ต่อขวด 30 มิลลิลิตร

          ทั้งนี้ทั้งนั้นแต่ละแบรนด์ไม่ได้มีแค่น้ำมันหนวดตัวที่แนะนำเพียงอย่างเดียว ยังมีผลิตภัณฑ์กรูมมิ่งเกี่ยวกับหนวดอื่น ๆ ให้เลือกด้วย สามารถเข้าไปติดตามในเว็บไซต์ของแบรนด์นั้น ๆ ได้เลย รวมถึงราคาจำหน่ายบางขวดเป็นราคาต่างประเทศโดยประมาณ แนะนำให้ตรวจสอบราคากับตัวแทนจำหน่ายอีกครั้งครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 น้ำมันบำรุงหนวด เติมความเงางาม ฟื้นฟูให้หนวดเข้มสุขภาพดี อัปเดตล่าสุด 22 เมษายน 2562 เวลา 16:14:34 13,368 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP