x close

แนะนำการไว้เครา สำหรับผู้ชายที่อยากได้ลุคมาดเข้ม

          วิธีไว้หนวด แนะนำ 6 วิธีการไว้หนวดเครา ให้ออกมาดูดี เงางาม เป็นทรงสวยอย่างที่ใจหวัง สำหรับผู้ชายที่อยากได้ลุคมาดเข้ม

          นอกจากการตัดทรงผมชายแล้ว การไว้หนวดเคราก็เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยเปลี่ยนลุคหนุ่ม ๆ ให้เป็นไปตามที่ต้องการ ซึ่งบางคนพอไว้หนวดแล้ว หน้าดูคม มาดเข้มขึ้น อย่างกับคนละคนกับตอนหน้าใสเลย และเมื่อไม่นานมานี้มีผลสำรวจหนึ่งพบว่า ผู้ชายไว้หนวดเครา  มีเสน่ห์ดึงดูดผู้หญิงมากกว่าหน้าเกลี้ยงใสถึง 2 เท่า เพราะอย่างนี้หลายคนถึงหันมาไว้หนวดเท่ ๆ กัน แต่ทว่าการไว้หนวดให้ออกมาดูดี เงางาม เป็นทรงสวยอย่างที่ใจหวังนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอแนะนำ 6 วิธีไว้หนวดเคราสำหรับผู้ชายที่อยากได้ลุคคมเข้ม มาดูกันครับว่าต้องทำอะไร ดูแลยังไงบ้าง...

1. เคราทำให้ใบหน้าดูกลมขึ้น

วิธีไว้หนวด

          การไว้หนวดเคราเข้ม ๆ เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่มีใบหน้าเรียวยาว แต่มันจะไม่เวิร์กเลยถ้าคุณมีโครงหน้ากลมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะมันจะยิ่งฟูยิ่งทำให้หน้ากลมเข้าไปใหญ่ หากต้องการจะเสริมความเข้มจริง ๆ แนะนำให้ไว้เคราแบบสั้น ๆ พอ และพยายามกันให้เป็นทรงเข้าที่เข้าทาง เท่านี้ก็ช่วยให้ดูดีขึ้นมาได้แล้วครับ

2. อย่าคิดว่าแค่ปล่อยแล้วมันจะเท่เอง

          เนื่องจากคุณไม่ได้โกนหนวดทุกวัน อย่าลืมว่าขนบนใบหน้า ตามแก้ม และลำคอของคุณก็กำลังยาวขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นหมั่นโกน ถอน ขนหน้าในส่วนที่ไม่จำเป็นออกเป็นประจำ ไม่อย่างนั้นลุคของคุณอาจจะออกไปทางผู้ชายหน้าโทรมมากกว่าหนุ่มมาดเข้มก็เป็นได้

3. เล็มปลายออกบ้าง

วิธีไว้หนวด

          หนวดเคราก็เหมือนเส้นผม พอมันเริ่มยาวขึ้นก็จะดูหนา ๆ พันกันยุ่งเหยิงไปหมด วิธีแก้ปัญหานี้คือ ใช้หวีสางบ่อย ๆ ให้มันดูเรียงสวยเป็นระเบียบ จากนั้นจะสังเกตเห็นว่ามีบางเส้นมันยาวยื่นแหลมกว่าเส้นอื่น ๆ โดยให้ใช้กรรไกรเล็มส่วนนั้นออก เพื่อให้ระดับความยาวสม่ำเสมอกันและดูเป็นทรงมากขึ้น

4. อย่าลืมทำความสะอาด

          การทำความสะอาดไม่ยากเลย แค่ใช้แชมพูสำหรับหนวดหรือถ้าไม่มีก็ใช้แชมพูทั่วไปก็ได้ นำมาสระหนวดเป็นประจำอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพราะในแต่ละวันจะมีฝุ่นละอองและเศษอาหารเข้าไปเกาะติดอยู่ตามหนวดเคราโดยที่หลายคนไม่รู้ตัว หากปล่อยให้สิ่งสกปรกสะสมนาน ๆ อาจกลายเป็นโรคผิวหนัง และส่งกลิ่นเหม็นได้

5. บำรุงด้วยครีมนวดหรือน้ำมัน


          โดยธรรมชาติแล้วหนวดเคราะจะเส้นหนา แห้ง และแข็งกระด้างมากกว่าเส้นผม ด้วยเหตุนี้จึงต้องใช้ครีมนวดและทาน้ำมันบำรุงให้หนวดดูชุ่มชื้นมีชีวิตชีวา ยิ่งหนวดมีสุขภาพดีเท่าไหร่ ก็จัดแต่งทรงง่ายขึ้นเท่านั้น

6. ย้อมสีหน่อยก็ดี

วิธีไว้หนวด

          อันนี้เป็นปัญหาของคนที่มีสีหนวดไม่เหมือนกัน บางเส้นดำ บางเส้นน้ำตาล หรือออกไปทางสีขาวเลยก็มี ทำให้มองดูแล้วขัดหูขัดตา อย่ารอช้าใช้ครีมย้อมหนวดจัดการได้เลย แต่ต้องระวังไว้หน่อย เพราะบางแบรนด์ตัวยาแรงมาก อาจส่งผลให้ผิวระคายเคืองได้

ข้อมูลจาก : justaguything.com, beardbrand.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำการไว้เครา สำหรับผู้ชายที่อยากได้ลุคมาดเข้ม อัปเดตล่าสุด 12 มีนาคม 2562 เวลา 15:40:40 31,966 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP