x close

หนุ่ม ๆ รู้ยัง ! ผู้ชายไว้หนวดเครา มีเสน่ห์ดึงดูดมากกว่าหน้าใสถึง 2 เท่า

          ชายหนุ่มวัย 31 ปี ได้ทำการสำรวจเทียบ ผู้ชายมีหนวด กับ หน้าใส แบบไหนมีเสน่ห์ดึงดูดมากกว่ากัน ปรากฏว่า ผู้ชายไว้หนวดเครา มีผู้หญิงเข้าหามากกว่าถึง 2 เท่า ส่วนสาวเอเชียเห็นต่าง

          เป็นคำถามที่คาใจหนุ่ม ๆ หลายคนมานานว่า ผู้ชายไว้หนวด เครา กับ ผู้ชายหน้าใสเกลี้ยง แบบไหนมีเสน่ห์ดึงดูดมากกว่ากัน ? เช่นเดียวกับหนุ่มวัย 31 ปี ที่ถูกเพื่อนสนิททักให้โกนหนวดทิ้งไปซะ แล้วนายจะตกสาว ๆ ได้หลายคนเลย ซึ่งทำให้เขาเกิดความสงสัย จึงลองทำการทดสอบขึ้นและได้คำตอบที่ผู้ชายทั้งโลกอยากรู้

          ชายหนุ่มคนดังกล่าวใช้วิธีสร้างโปรไฟล์แอปพลิเคชันหาคู่ขึ้นมา 2 แอคเคานต์ โดยใส่ข้อมูลทุกอย่างเหมือนกัน แตกต่างที่รูปโปร์ไฟล์ อันหนึ่งไว้หนวดเคราเข้ม ๆ ส่วนอีกแอคเคานต์โชว์หน้าขาวใสเป็นยองใย และได้ทำการเบลอหน้า ปิดดวงตาไว้ทั้ง 2 โปรไฟล์ เพื่อให้ทุกคนโฟกัสไปที่หนวดเคราเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ผ่านไป 1 สัปดาห์เต็ม มีสาว ๆ เข้ามาหารวมกันทั้งหมด 94 คน ซึ่งผลการสำรวจพบว่า ภาพโปรไฟล์ที่ไว้หนวด สามารถดึงดูดผู้หญิงได้มากกว่าถึง 2 เท่า

ผู้ชายมีหนวด

          อันดับแรกสาว ๆ ในแอปพลิเคชันหาคู่ จะให้ความสนใจและเข้าแอคเคานต์ที่ไว้หนวดมากถึง 68.1% (64 คน จากทั้งหมด 94 คน) เท่ากับว่าโปรไฟล์หน้าใสเกลี้ยงเกลาดึงดูดคนได้เพียง 31.9%

ผู้ชายมีหนวด

          ที่น่าสนใจคือภาพโปรไฟล์ที่ไว้หนวดสามารถดึงดูดสาว ๆ ได้หลายช่วงอายุ มีตั้งแต่ 21–41 ปี (เจ้าของแอคเคานต์อายุ 31 ปี) ซึ่งจะตกคนที่อายุน้อยกว่าได้เป็นส่วนใหญ่

ผู้ชายมีหนวด        
          ส่วนโปรไฟล์หน้าขาวใสเป็นยองใยจะได้ช่วงอายุประมาณ 21-39 ปี ซึ่งแตกต่างกันเล็กน้อย แต่เป็นหญิงเอเชียซะเกือบครึ่ง (14 คน จากทั้งหมด 30 คน) นั่นแสดงให้เห็นว่าผู้ชายหน้าใสจะมีเสน่ห์ในสายตาสาวเอเชียมากกว่า

          ทั้งนี้การทดสอบดังกล่าวได้ทำการเก็บข้อมูลในระยะเวลา 1 สัปดาห์ และมาจากแอปพลิเคชันเดียวเท่านั้น ไม่สามารถใช้ยืนยันว่าผู้หญิงทุกคนจะคิดเห็นตามผลลัพธ์นี้ทั้งหมด แต่ก็พอเห็นความแตกต่างได้ชัดว่าสาว ๆ เลือกคลิกผู้ชายที่ไว้หนวดมากกว่า อย่างไรก็ตามหนุ่ม ๆ คนไหนเริ่มสนใจจะไว้หนวดเข้ม ๆ ทางกระปุกดอทคอมได้นำเคล็ดลับการดูแลหนวดเครามาฝากกันครับ

วิธีดูแลหนวดเคราให้คมเข้ม บาดใจ

1. เลือกไว้ให้เข้ากับโครงหน้า


          สำคัญที่สุดคือการเลือกทรงหนวดเคราให้เข้ากับรูปหน้าและสไตล์ของตัวเอง อย่าทำตามแฟชั่นมากนัก บางทีมันอาจจะไม่เหมาะกับหน้าเราก็ได้ แนะนำให้ลองสังเกตจากดาราหรือนายแบบที่มีโครงหน้าคล้าย ๆ คุณดูครับ แล้วเลือกทรงที่ใกล้เคียง จะได้ไม่พลาดและช่วยเติมเต็มใบหน้าของคุณให้คมชัดยิ่งขึ้น

2. โกนที่ไม่ เล็มที่ใช้

หนวด

          หนวดก็เหมือนกับทรงผมแหละครับ ต้องมีการตัดแต่งกันบ้างถึงจะออกมาดูเท่และเป็นทรงสวย ก่อนอื่นต้องหมั่นใช้หวีสางหนวดเคราเป็นประจำ ซึ่งจะช่วยให้หนวดเรียงสวยและดูแลง่ายขึ้น โดยตรงไหนที่ต้องการเก็บไว้ ให้ใช้กรรไกรเล็ม เพื่อรักษารูปทรงและระดับความยาวให้สม่ำเสมอ ส่วนตรงไหนไม่ได้ใช้ก็เอามีดโกนกันทิ้งไป

3. ทำความสะอาดบ่อย ๆ

          ในแต่ละวันจะมีฝุ่นละอองและเศษอาหารเข้าไปเกาะติดอยู่ตามหนวดเคราโดยที่หลายคนไม่รู้ตัว หากปล่อยให้สะสมไว้นาน ๆ อาจระคายเคืองผิวจนเป็นผื่นคันได้ วิธีทำความสะอาดก็ไม่ยากครับ แค่ใช้โฟมทำความสะอาดหนวดหรือใช้ยาสระผมล้างเป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ แค่นี้ก็สะอาดดูน่าสัมผัสแล้ว

4.  บำรุงต่อด้วย


หนวด

          หลังจากสระหนวดเสร็จแล้ว แนะนำให้ใช้ครีม ขี้ผึ้ง หรือน้ำมันบำรุงต่อทันที เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้หนวดเคราสุขภาพแข็งแรงและดูมีชีวิตชีวา อาจฟังดูแปลก ๆ แต่ลองใช้ไปสักระยะจะเห็นได้ชัดเลยว่า หนวดสุขภาพดี กับ หนวดแห้งกร้าน แตกต่างกันมากแค่ไหน

5. ย้อมสี

          หลายคนจะเจอปัญหาสีหนวดไม่เหมือนกัน บางเส้นดำ บางเส้นน้ำตาล หรือออกไปทางสีขาวเลยก็มี ทำให้มองดูแล้วขัดหูขัดตา แก้ง่าย ๆ ด้วยการย้อมสีแบบเดียวกับเส้นผมนั่นแหละ แค่นี้สีก็ดูเข้มสม่ำเสมอแล้ว

ข้อมูลจาก : boredpanda.com, dailymail.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่ม ๆ รู้ยัง ! ผู้ชายไว้หนวดเครา มีเสน่ห์ดึงดูดมากกว่าหน้าใสถึง 2 เท่า อัปเดตล่าสุด 21 ธันวาคม 2561 เวลา 15:22:17 15,606 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP