x close

9 ของขวัญวาเลนไทน์ที่สาว ๆ ไม่ปลื้ม แต่ผู้ชายชอบซื้อให้

          ของขวัญวาเลนไทน์ 9 สิ่งที่ผู้ชายไม่ควรซื้อเป็นของขวัญให้แฟนสาวในวันแห่งความรัก ของขวัญที่ผู้หญิงไม่ชอบ หรือบางอย่างก็ไม่ควรเอามาให้ในวันแสนพิเศษนี้

          วนมาอีกครั้งแล้วกับ วันวาเลนไทน์ หรือ วันแห่งความรัก ที่ตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี โดยตามธรรมเนียมแล้วคู่รักหนุ่มสาว มักจะหาซื้อของขวัญแทนใจมอบให้กัน เพื่อเติมความหวาน กระชับสัมพันธ์ให้หัวใจกระชุ่มกระชวยขึ้น

          แม้ว่าบรรยากาศจะอบอวลไปด้วยความรัก แต่หนุ่ม ๆ อย่าได้มั่นใจเชียวว่าอะไร ๆ จะดีไปหมดทุกอย่าง โดยเฉพาะการซื้อ ของขวัญวันวาเลนไทน์  ให้คนรู้ใจนี่แหละ ที่ผู้ชายส่วนใหญ่มักเลือกพลาด ดันเผลอให้ในสิ่งที่ไม่ควรหรือสิ่งที่แฟนสาวไม่ชอบ เปลี่ยนวันสีชมพูให้กลายเป็นสีเทาในพริบตา

          วันนี้กระปุกดอทคอมขอพาทุกคนไปดู 9 ของขวัญวาเลนไทน์ ที่ไม่ควรซื้อให้หรือแฟนสาวได้ไปแล้วอาจจะไม่ชอบ มาให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้ดูและระวังกันครับ

1. น้ำหอมกลิ่นฉุน

ของขวัญวันวาเลนไทน์

          น้ำหอมนี่ถือเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ยอดนิยมอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ พอกลิ่นลอยเข้าจมูกทีไรเป็นต้องคิดถึงแฟนทุกที แต่น้ำหอมนี่แหละคือดาบสองคมที่หนุ่ม ๆ ต้องระวังให้ดี เพราะหากเลือกกลิ่นได้ถูกใจ เธอจะชอบมันมาก ๆ และหยิบมาพ่นแทบทุกวัน แต่หากเลือกกลิ่นผิดขึ้นมาหรือกลิ่นที่แฟนสาวแพ้ ดมแล้วปวดหัว แสบจมูก เธอจะเก็บมันไว้และไม่เอามันออกมาใช้อีกเลย

2. เครื่องประดับที่เธอไม่ได้ใส่

          จริง ๆ แล้วการซื้อเครื่องประดับให้แฟนสาวในวันวาเลนไทน์ ถือเป็นไอเดียที่ดีมาก ๆ เพราะเธอสามารถใส่มันเป็นเครื่องหมายแทนใจได้ทุกที่ทุกโอกาส แต่จุดสำคัญอยู่ที่การเลือกประเภทของเครื่องประดับ ต้องสังเกตดี ๆ ว่าแฟนสาวคุณชอบใส่แบบไหนและไม่ใส่อะไร อย่าหวังดีเห็นว่าเธอไม่มีสร้อยคอใส่เลยไปหาซื้อมาให้ แล้วปรากฏว่าเธอเป็นคนไม่ชอบใส่สร้อยคอ แบบนี้อาจทำให้รู้สึกเฟลทั้งสองคนได้

3. เสื้อผ้าแฟชั่น


ของขวัญวันวาเลนไทน์

          ไม่ใช่ว่าสาว ๆ ไม่ชอบนะ แต่มันเสี่ยงมาก ๆ ที่เธอจะใส่ไม่ได้หรือไม่หยิบมาใส่ เนื่องจากการซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงมันมีหลักการในการเลือกเยอะมาก ๆ เสื้อแบบนี้ต้องใส่ฟิต ๆ ชุดสไตล์นี้ต้องใส่ใหญ่กว่าตัวถึงจะสวย สีแมตช์ยากไม่รู้จะใส่กับชุดไหน และอีกหลายร้อยปัจจัยที่หนุ่ม ๆ ไม่สามารถเข้าถึง ถ้าอยากซื้อให้แนะนำเป็นผ้าเช็ดหน้า ผ้าพันคอ แทนละกัน อย่าฝืนเลือกเสื้อผ้าเลย เดี๋ยวจะตกม้าตายซะเปล่า ๆ

4. เค้ก หรือช็อกโกแลตชิ้นใหญ่อลังการ

ของขวัญวันวาเลนไทน์

          บ้าหรือเปล่า ! นี่มันของที่คนนิยมให้ในวันวาเลนไทน์เลยนะ ใจเย็นก่อน อยากให้หนุ่ม ๆ ลองคิดดี ๆ ว่าตลอดทั้งวันมีคนเอาทั้งเค้ก ทั้งช็อกโกแลมาให้เธอกินกี่สิบชิ้นแล้ว แถมคุณยังจัดชิ้นใหญ่มาให้เธอซ้ำอีก คงจะมีเบื่อกันบ้างแหละ แถมกินมาก ๆ อ้วนอีกด้วย ทางที่ดีหากต้องการจะให้จริง ๆ หรือแฟนสาวชอบกิน แนะนำซื้อชิ้นเล็ก ๆ ก็พอครับ เชื่อว่าเท่านี้เธอก็แฮปปี้แล้ว

5. ของขวัญที่ตัวเองอยากได้

          เป็นไอเดียที่ไม่ค่อยเวิร์กสักเท่าไหร่กับการซื้อเครื่องเล่นวิดีโอเกม ทีวีจอแบนขนาดใหญ่ยักษ์ หรืออุปกรณ์แต่งรถเท่ ๆ ที่ตัวเองอยากได้ แล้วบอกแฟนสาวว่านี่คือของขวัญวันวาเลนไทน์ของเราสองคน ต่อให้เธอเป็นคนเอ่ยปากเองว่าไม่ซีเรียส ซื้ออะไรให้ก็ได้แฮปปี้หมด แต่อย่างน้อยหนุ่ม ๆ ควรให้สิ่งที่เธอต้องการหรือชอบจริง ๆ บ้างสักชิ้น แล้วถือโอกาสซื้อของที่อยากได้เพิ่มไปด้วย แบบนี้จะเข้าท่ากว่า

6. ของขวัญแปลก ๆ กวน ๆ

          เข้าใจว่าหนุ่ม ๆ บางคนมีอารมณ์ขัน ชอบทำอะไรตลก ๆ เลยไปซื้อของขวัญฮา ๆ พวก ของเล่นเด็ก แหวนอมยิ้ม ถุงตด ไม้เกาหลัง หรือของไร้สาระ มาให้แฟนสาวในวันวาเลนไทน์โดยหวังว่าเธอจะขำด้วยเหมือนกัน แต่หารู้ไม่ว่าผู้หญิงหลายคนไม่ตลกกับเรื่องพวกนี้และซีเรียสกับวันสำคัญมาก ๆ บางทีในระหว่างที่คุณกำลังตลก เธออาจจะเตรียมของขวัญที่ยิ่งใหญ่มาให้คุณก็ได้

7. ของขวัญที่ซ้ำกับปีที่แล้ว

ของขวัญวันวาเลนไทน์

          เธออาจจะชอบนาฬิกาข้อมือที่คุณซื้อให้เมื่อปีที่แล้ว จนทุกวันนี้ก็ยังใส่อยู่ แต่ในใจลึก ๆ ก็แอบคาดหวังว่าจะเจอเซอร์ไพรส์ใหม่ ๆ ในปีนี้ แล้วปรากฏว่าคุณดันเอานาฬิกาข้อมือมาให้เป็นของขวัญซ้ำอีก เดาไม่ออกเลยว่าเธอจะรู้สึกยังไง (มันอาจจะดีก็ได้นะ) เข้าใจว่าเป็นเรื่องยากที่จะจำได้หมดว่าคุณเคยซื้ออะไรให้เธอไปบ้าง แต่อย่างน้อยก็ไม่ควรซ้ำตรงเป๊ะกับปีที่แล้วทั้งหมด

8. กระเช้าของขวัญ

          คงไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากได้กระเช้าของขวัญในวันวาเลนไทน์แน่นอน มันดูเป็นทางการเกินไป ต่อให้ข้างนอกตกแต่งสวยงาม ข้างในมี คุกกี้ กาแฟ ขนม ซุปไก่ หรือรังนกมากมายแค่ไหนก็ตาม แต่สุดท้ายความรู้สึกมันก็ไม่ใช่ อย่าดีกว่าครับ อย่าเสี่ยงเลย

9.  ลืมซื้อของขวัญ

ของขวัญวันวาเลนไทน์

          หนักกว่าซื้อของขวัญไม่ถูกใจ ก็คือการลืมซื้อให้นี่แหละ หนำซ้ำยังแถไม่เนียนอีก งานนี้โดนงอนยาว ๆ แน่นอนพูดกันตรง ๆ ผู้ชายกันเองมักเข้าใจกันเสมอว่าการลืมซื้อของขวัญเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ แต่สำหรับผู้หญิงแล้วมันร้ายแรงกว่าที่คิด ฉะนั้นเตรียมทางออกให้ดี คิดอะไรไม่ออกก็กดสั่งออนไลน์ตอนนั้นเลย แล้วบอกเธอว่าของกำลังมาส่ง ช่วยรอสัก 2-3 วันนะ หรือไม่ก็กดเงินสดเปย์ไปเลย วิธีนี้น่าจะพอบรรเทาอาการหัวร้อนได้ไม่มากก็น้อย

ข้อมูลจาก : menshealth.com, businessinsider.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ของขวัญวาเลนไทน์ที่สาว ๆ ไม่ปลื้ม แต่ผู้ชายชอบซื้อให้ อัปเดตล่าสุด 11 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 23:03:40 57,954 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP