7 ทริก ผู้ชายเลือกใส่กางเกงขาสั้นยังไงให้ดูดี

          แนะนำ 7 ทริกสำหรับผู้ชายที่อยากใส่กางเกงขาสั้น เลือกใส่กางเกงขาสั้นอย่างไรให้ดูดี
ผู้ชายใส่กางเกงขาสั้น

          หลายคนอาจจะรู้สึกว่ากางเกงขาสั้นนั้นเหมาะสำหรับเด็กใส่มากกว่า เมื่อโตขึ้นก็อาจจะชินกับการใส่กางเกงขายาวหรือกางเกงยีนส์ แต่แท้จริงแล้วผู้ใหญ่ก็สามารถใส่กางเกงขาสั้นให้ดูดีได้เหมือนกัน เพียงแค่เลือกสไตล์ของกางเกงให้เหมาะสม และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำกันว่าถ้าหากผู้ชายจะใส่กางเกงขาสั้นนั้นจะต้องเลือกใส่แบบไหนยังไงบ้าง ถ้าอยากรู้ก็ไปดูกันเลย

1. ใส่ให้เหมาะกับโอกาส

ผู้ชายใส่กางเกงขาสั้น

          กางเกงขาสั้นนั้นสามารถใส่ได้ในหลาย ๆ โอกาส ยกเว้นการไปงานหรือสถานที่ที่ค่อนข้างเป็นทางการ เช่น งานแต่งงาน ที่ควรใส่กางเกงขายาว รวมทั้งใส่ให้เหมาะกับสภาพอากาศ ซึ่งแน่นอนว่ากางเกงขาสั้นนั้นไม่เหมาะที่จะใส่เมื่ออากาศหนาวแน่ ๆ

2. ความยาวขากางเกงที่พอเหมาะ

ผู้ชายใส่กางเกงขาสั้น

          กางเกงขาสั้นที่ใส่แล้วดูดีไม่ควรจะสั้นเกินไปหรือยาวเกินไป โดยความยาวที่เหมาะสมจะอยู่ที่ระดับเหนือหัวเข่า ไม่ยาวจนคลุมหัวเข่า แต่ไม่สูงกว่าหัวเข่าเกิน 2-3 นิ้ว หรือไม่สั้นเกินครึ่งต้นขา ยกเว้นกางเกงสำหรับใส่เล่นกีฬาที่อาจสั้นกว่าปกติเพื่อความคล่องตัว

3. เลือกสีกางเกงที่เหมาะสม

ผู้ชายใส่กางเกงขาสั้น

          หากพูดถึงสีกางเกงแล้ว สีที่ง่ายที่สุดและสามารถเข้ากับทุกชุด ใส่ได้ในทุกโอกาส ก็คงจะไม่พ้นสีเรียบ ๆ หรือสีเข้ม ๆ อย่างสีดำ สีกากี สีกรมท่า ส่วนกางเกงสีสันจัดจ้านหรือกางเกงที่มีลายเยอะ ๆ อาจจะเหมาะสำหรับใส่ไปเที่ยวทะเลมากกว่า

4. เลือกเสื้อที่เข้ากับกางเกง

ผู้ชายใส่กางเกงขาสั้น

          เสื้อสำหรับใส่คู่กับกางเกงขาสั้นนั้น ถ้าหากกางเกงมีสีและแบบเรียบ ๆ ก็จะสามารถใส่ได้กับเสื้อทุกที ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อโปโล แต่ถ้าเป็นกางเกงแบบมีสีสันมีลวดลายก็อาจจะหาเสื้อที่เข้ากันได้ยากกว่าหน่อย

5. เลือกรองเท้าที่แมตช์กับกางเกง

ผู้ชายใส่กางเกงขาสั้น

          กางเกงขาสั้นนั้นสามารถใส่ได้กับทั้งรองเท้าหุ้มส้นที่เป็นรองเท้าหนังหรือรองเท้าผ้า หรือจะใส่กับรองเท้าแตะก็ได้เช่นกัน และแน่นอนว่ารองเท้าสีเรียบ ๆ เช่น สีดำ สีน้ำตาล หรือสีเทาก็มักจะเลือกให้แมตช์กับสีเสื้อและกางเกงได้ง่ายที่สุด

6. กางเกงขาสั้นไม่เหมาะกับถุงเท้า

ผู้ชายใส่กางเกงขาสั้น

          ถุงเท้าเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะกับกางเกงขาสั้นเอาเสียเลย หรือถ้าหากต้องการใส่ถุงเท้าจริง ๆ ก็ควรเลือกเป็นถุงเท้าที่สั้นแค่ประมาณข้อเท้าเท่านั้น และอย่าดึงขึ้นมาสูง ๆ จนเห็นชัดเจน เพราะมันอาจทำให้ดูแปลก ๆ ได้

7. มีกระเป๋าไม่เยอะเกินความจำเป็น

ผู้ชายใส่กางเกงขาสั้น

          กระเป๋ากางเกงขาสั้นนั้น ถ้าหากเป็นกางเกงที่ใส่ทั่วไป ก็ควรมีแค่กระเป๋าข้างหรืออาจมีกระเป๋าหลังด้วยก็พอแล้ว ถ้าเป็นกางเกงที่มีกระเป๋ามากกว่านั้นอาจจะดูเทอะทะเกินไป เหมาะสำหรับใส่ปีนเขาหรือเดินป่ามากกว่า

ข้อมูลจาก realmenrealstyle.com, theidleman.com, mochasalt.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ทริก ผู้ชายเลือกใส่กางเกงขาสั้นยังไงให้ดูดี โพสต์เมื่อ 7 มกราคม 2562 เวลา 10:50:31 42,594 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP