x close

กางเกงขาสั้นผู้ชาย มีกี่แบบ ? มาทำความรู้จักกับกางเกงขาสั้น แฟชั่นคลาสสิกของหนุ่ม ๆ

ใครรู้บ้างว่า กางเกงขาสั้น โดยเฉพาะ กางเกงขาสั้นผู้ชาย แฟชั่นยอดนิยมที่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา แบ่งออกเป็นกี่แบบ กี่สไตล์ มาทำความรู้จักกางเกงขาสั้นกัน เพื่อที่จะได้เลือกหามาสวมใส่ได้ตรงกับสไตล์ของแต่ละคน  

ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนของบ้านเรา แถมช่วงนี้เข้าหน้าฝนด้วยแล้ว แน่นอนว่า แฟชั่นการแต่งตัวของผู้ชายเราหากไม่ได้ไปไหนที่เป็นทางการมากนัก กางเกงขาสั้น มักจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ สำหรับคุณผู้ชายเช่นกัน ปัจจุบัน กางเกงขาสั้นผู้ชาย ไม่ได้มีดีไซน์ขี้ริ้วขี้เหร่ แถมยังดูดี มีสไตล์ นำมามิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากับเสื้อ หรือรองเท้าได้อย่างหลากหลาย

แต่รู้หรือไม่ว่า กางเกงขาสั้น ที่เรารู้จักนั้น แท้จริงแล้ว ไม่ได้เรียกแค่ กางเกงขาสั้น เฉย ๆ เพราะแต่ละแบบนั้น ล้วนถูกแบ่งออกเป็นประเภท เป็นหมวดหมู่ ซึ่งอาจถูกเรียกตามเนื้อผ้าที่ใช้ ตามดีไซน์ที่ถูกออกแบบมา หรือลักษณะของการใช้งาน วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักประเภทของ กางเกงขาสั้น กันว่ามีแบบใดบ้าง ไปดูกันเลย

1. Chino pants กางเกงชิโน่ขาสั้น

กางเกงขาสั้น

กางเกงขาสั้นสุดคลาสสิกที่ไม่มีใครไม่รู้จัก กางเกงชิโน่ขาสั้น ภาพที่คุ้นเคยกันอย่างแน่นอน คือ กางเกงขาสั้นสีกากี แรกเริ่มเดิมทีกางเกงประเภทนี้ ถูกผลิตขึ้นเพื่อให้ทหารอเมริกาสวมใส่ในช่วงที่ไปประจำการที่ประเทศฟิลิปปินส์ เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนปนชื้น หรือบางทีมีฝนตก กางเกงชิโน่ขาสั้น จึงเหมาะกับการสวมใส่มากที่สุด ก่อนจะได้รับความนิยมมากขึ้น จนมีการประยุกต์ใส่กับเสื้อหลากหลายสไตล์ และยังได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน

2. Pleated Shorts กางเกงขาสั้นพลีท

กางเกงขาสั้น

ภาพจาก asos.com

กางเกงขาสั้นพลีท เป็นอีกหนึ่งแบบที่ได้รับความนิยมเช่นกัน และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างจาก กางเกงขาสั้นชิโน่ คือจะมีจีบด้านหน้าของตัวกางเกง หากจะให้เห็นภาพได้ง่ายขึ้นก็คือกางเกงนักเรียนชายขาสั้นบ้านเราเลย แต่รูปทรงจะต่างกันนิดหน่อยตรงบริเวณช่วงขาจะดูเข้ารูปเป็นทรงสวยงามกว่า มีรูให้ร้อยเข็มขัด สวมใส่สบาย ส่วนใหญสี่ที่ได้รับความนิยมจะเป็นสีพื้น ๆ อย่าง สีครีม, สีน้ำตาลอ่อน, สีขาว, สีดำ และ สีเทา

3. Drawstring Shorts กางเกงขาสั้นเอวยางยืด

กางเกงขาสั้น

กางเกงขาสั้น Drawstring Shorts เอวยางยืดที่ไม่ใช่แค่เพียงใส่อยู่บ้านในวันพักผ่อนเท่านั้น สมัยก่อนกางเกงชนิดนี้มักจะนิยมใส่ไปเที่ยวทะเล ใส่ว่ายน้ำ หรือใส่ออกกำลังกาย กางเกงขาสั้นชนิดนี้ส่วนมากจะผลิตจากผ้าร่ม ผ้าคอตตอน ที่ให้ความเบาสบาย ไม่อมน้ำ และระบายอากาศได้ดี ปัจจุบันได้มีการออกแบบให้ดูทันสมัยมากขึ้น มีทั้งสีสุภาพ และสีสันสดใส ทำให้สามารถใส่ไปท่องเที่ยวได้อย่างไม่เคอะเขิน

4. Denim Short กางเกงขาสั้นผ้าเดนิม

กางเกงขาสั้น

หลายคนอาจกำลังสับสนอยู่ว่า กางเกงขาสั้นผ้าเดนิม เป็นชนิดเดียวกับ กางเกงยีนส์ หรือไม่ ซึ่งจริง ๆ แล้ว เดนิม คือชื่อของผ้าฝ้ายชนิดหนึ่งที่ทอแบบ twill ที่ยังไม่ได้ผ่านการตัดเย็บ และเมื่อเอามาตัดเย็บแล้วเราจึงเรียกว่ากางเกงยีนส์ กางเกงขาสั้นเดนิม ส่วนใหญ่จะมีสีฟ้า สีฟ้าเข้ม หรือสีน้ำเงินเข้ม ความยาวจะพอดีกับหัวเข่า หรือเลยขึ้นมาเล็กน้อย บางคนอาจจะพับปลายขากางเกงขึ้นมาเพื่อให้ดูเท่ สมาร์ตยิ่งขึ้น บางคนอาจตัดปลายขาให้เป็นชายลุ่ย ๆ ก็ดูเซอร์ดีเหมือนกัน

5. Cargo Short กางเกงขาสั้นคาร์โก้

กางเกงขาสั้น

แรกเริ่มเดิมทีกางเกงคาร์โก มีลักษณะเป็นกางเกงขายาวทรงหลวม ๆ มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์จากการที่มีช่องกระเป๋าจำนวนมาก ต่อมาภายหลังได้มีการปรับเปลี่ยนมาเป็นกางเกงขาสั้นแบบสามส่วน แต่ก็มีบางรุ่นที่เป็นขาสั้นแบบเลยเข่าขึ้นมาเลยก็มี กางเกงคาร์โกเป็นที่นิยมสำหรับผู้ชายที่ชอบการแต่งตัวสบาย ๆ สวมใส่ไปทำกิจกรรมลุย ๆ เดินป่า ตั้งแคมป์ 

6. Sweat Pants Short กางเกงวอร์มขาสั้น

กางเกงขาสั้น

กางเกงวอร์มขาสั้น เป็นอีกหนึ่งกางเกงที่เหมาะสำหรับสวมใส่ในการทำทุกกิจกรรม ตัวกางเกงทำจากผ้าที่นุ่มและมีความยืดหยุ่น ไม่ว่าจะใส่ไปเที่ยวในวันพักผ่อนสบาย ๆ หรือออกกำลังกายก็ทำได้เช่นกัน แต่ในเรื่องของการระบายอากาศนั้นอาจจะไม่ดีเท่ากับกางเกงสำหรับออกกำลังกายโดยเฉพาะ

และนี่ก็เป็นชื่อประเภทของ กางเกงขาสั้น ที่เราพบเห็นทั่วไปได้ในปัจจุบันนี้ซึ่งแบ่งไว้อย่างชัดเจน แม้บางตัวเราจะติดปากเรียกแค่ว่า กางเกงขาสั้น, กางเกงสามส่วน หรือ กางเกงวอร์มขาสั้น ก็คงจะไม่ผิดซะทีเดียว แต่อย่างน้อยเราก็ได้รู้ชื่อเรียกจริง ๆ ของเจ้ากางเกงขาสั้นเหล่านี้แล้ว ทีนี้หากมีโอกาสได้ไปต่างประเทศแล้วอยากจะได้กางเกงขาสั้นสวย ๆ สักตัวเราก็สามารถระบุกางเกงขาสั้นที่อยากได้อย่างถูกต้องแล้วครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก gentlemansgazette.com, fashionbeans.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กางเกงขาสั้นผู้ชาย มีกี่แบบ ? มาทำความรู้จักกับกางเกงขาสั้น แฟชั่นคลาสสิกของหนุ่ม ๆ โพสต์เมื่อ 18 มิถุนายน 2563 เวลา 11:26:14 16,085 อ่าน
TOP