วิธีทำให้ขายาว สำหรับผู้ชายที่อยากดูสมาร์ท สมส่วนขึ้น

          วิธีทำให้ขายาว ด้วยการออกกำลังกายและกินอาหารที่ประโยชน์ เพิ่มความสูงให้หนุ่ม ๆ ดูสมส่วนและสมาร์ทขึ้น

          ถ้าเลือกได้ไม่ว่าใครก็อยากเกิดมามีขาที่ยาวสมส่วนกันทั้งนั้น เพราะเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ชายดูสูง และมีบุคลิกภาพที่ดี ใส่กางเกงขายาวแล้วสมาร์ทมาก ๆ แต่ทว่ากระบวนการทางกายภาพ กรรมพันธุ์ และปัจจัยต่าง ๆ ทำให้คนเราเกิดมามีขาสั้น-ยาวไม่เท่ากัน ใครที่ขายาวปกติก็ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนคนที่ขาสั้นป้อมก็คงรู้สึกเสียเซลฟ์อยู่ไม่น้อยเลย

          ถึงอย่างนั้นหนุ่ม ๆ ที่ขาสั้นอย่าเพิ่งหมดหวังนั่งน้อยใจไป เพราะการออกำลังกายและกินอาหารที่มีประโยชน์ สามารถช่วยยืดขาให้ยาวขึ้นได้ ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับอายุ กรรมพันธ์และสภาพร่างกายในตอนนั้นด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมได้หยิบนำ วิธีทำให้ขายาว ด้วยการออกกำลังกายมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองอ่านกัน ว่าเล่นกีฬาหรือกินอาหารอะไรแล้วช่วยให้ขายาวขึ้นได้บ้างครับ

 

- ออกกำลังกาย

วิธีทำให้ขายาว

          วิ่ง : การวิ่งอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้เกิดรอยร้าวขนาดเล็กที่นำไปสู่กระบวนการฟื้นฟู ทำให้มวลกระดูกเติบโตและมีความหนาขึ้น

วิธีทำให้ขายาว

          ว่ายน้ำ : การยืดขา ตีขาขณะลอยตัวอยู่ในน้ำก็เป็นอีกหนึ่งการบริหารกล้ามเนื้อและมวลกระดูก ไม่เพียงเท่านี้การว่ายน้ำยังช่วยกระชับสรีระร่างกาย ทำให้หุ่นดีสมส่วนอีกด้วย

          ปั่นจักรยาน : เรียกว่าเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยบริหารขาทุกส่วนเลยก็ว่าได้ แนะนำให้ปรับเบาะขึ้นสูงกว่าปกติเล็กน้อย เพื่อให้ขาได้ยืดและปรับตัว เมื่อเริ่มชินแล้วก็ให้ปรับสูงขึ้นอีกครั้งตามความเหมาะสม

วิธีทำให้ขายาว

          กระโดดเชือก : พยายามกระโดดด้วยขาสองข้างพร้อมกันบนเบาะนุ่ม ๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้มวลกระดูกพัฒนาและเจริญเติบโตขึ้น แล้วยิ่งเล่นมากเท่าไหร่ยิ่งทำให้เพิ่มมวลกระดูกได้มากขึ้นด้วย

          กระโดดบ่อย ๆ : จะเลือกเป็นการกระโดดขึ้น-ลงกับกล่อง (Box Jump) หรือกระโดดสูงแล้วงอเข่า (Jump Knee Tucks) ก็ช่วยเพิ่มปริมาณมวลกระดูกขา ข้อเข่า และข้อเท้าได้ แต่อย่าลืมส่วมรองเท้ากีฬาและปูเบาะนุ่ม ๆ เพื่อป้องกันแรงกระแทกด้วย

- อาหารการกิน

วิธีทำให้ขายาว

          นมวัว : โดยเฉพาะนมวัวสดแท้ 100% เพราะจะอุดมไปด้วยแคลเซียมซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในการบำรุงกระดูกให้เติบโตและแข็งแรง อีกทั้งวิตามินเอในน้ำนม ยังช่วยให้ร่างกายรักษาแคลเซียมและนำไปใช้ปรธดยชน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

วิธีทำให้ขายาว

          ไข่ : ซูเปอร์ฟู้ดราคาถูก ที่ให้สารอาหารสำคัญเช่น โปรตีน วิตามินดี และแคลเซียม ตัวช่วยกระตุ้นการพัฒนาของกระดูกและทำให้กระดูกแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

          ถั่วและธัญพืช : ถั่วต่าง ๆ และธัญพืชบางชนิด จะอัดแน่นไปด้วย วิตามิน แร่ธาตุสำคัญ แคลเซียม และกรดอะมิโน ที่ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อของร่างกาย กระตุ้นฮอร์โมน และส่งเสริมการเจริญเติบโตของกระดูก แถมยังแคลอรี่ต่ำอีกด้วย

          ผักและผลไม้ : ผัก ผลไม้บางชนิด อาทิ บร็อคโคลี แครอท ส้มโอ มะละกอ มะม่วง แอปริคอตและเสาวรส จะมีวิตามินต่าง ๆ โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก ใยอาหารและโฟเลตสูง ซึ่งมีส่วนช่วยในการกระตุ้นฮอร์โมนการเจริญเติบโต (Growth Hormone) ทำให้ร่างกายมีพัฒนาการและสูงขึ้น

          ลองดูแล้วนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันดูนะครับ สำหรับบางคนอาจจะช่วยให้ขายาวขึ้นไม่ได้มาก แต่อย่างน้อยสิ่งเหล่านี้ก็เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ทำเป็นประจำไว้ไม่เสียหายแน่นอนครับ

ข้อมูลจาก : growtallerwithshinlengthening.com, boldsky.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำให้ขายาว สำหรับผู้ชายที่อยากดูสมาร์ท สมส่วนขึ้น โพสต์เมื่อ 25 ธันวาคม 2561 เวลา 15:54:23 17,627 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP