คู่มือการเข้าใจผู้หญิง 7 เรื่องที่ผู้ชายต้องเรียนรู้ด้วยตัวเอง

          เรื่องที่ผู้ชายควรรู้ เปิด 7 ความคิดและนิสัยผู้หญิง ที่หนุ่ม ๆ ต้องทำความเข้าใจด้วยตัวเอง เพราะพวกเธอจะไม่มีวันบอกให้คุณรู้

          ความเข้าใจที่ไม่ตรงกัน เป็นสาเหตุที่ทำให้ความรักมาถึงทางตัน หรือสานสัมพันธ์กันต่อไม่ได้ ถ้าอยากอยู่ด้วยกันต่อก็ต้องปรับความคิดให้ตรงกัน สำหรับผู้ชายแมน ๆ จะไม่ค่อยมีปัญหา คิดอะไรรู้สึกยังไงก็มักพูดออกไปตรง ๆ แต่ของผู้หญิงกลับไม่เป็นเช่นนั้น พวกเธอจะมีความคิดที่ซับซ้อน และไม่ค่อยให้ฝ่ายชายรับรู้ หลายคนถึงบอกว่าผู้หญิงเป็นเพศที่เข้าใจยาก

          ภาระจึงตกไปอยู่กับผู้ชาย ที่ต้องศึกษา ทำความเข้าใจความคิดของผู้หญิงให้มากขึ้น เพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้เดินหน้าต่อ อาจฟังดูยากแต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้

          และนี่คือ 7 ความคิดของผู้หญิง ที่ผู้ชายต้องทำความเข้าใจ ถ้าอยากครองหัวใจเธอ

1. พวกเธอเกลียดคนไม่ซื่อสัตย์ที่สุด

วิธีการเข้าใจผู้หญิง

          แน่นอนว่าหนุ่ม ๆ สามารถนอกใจหรือโกหกแฟนสาวของคุณได้ง่าย ๆ แต่ต้องจำไว้ด้วยว่าเมื่อไหร่เธอบังเอิญจับได้ คุณจะต้องเจอกับการสูญเสียครั้งใหญ่ ! จึงเป็นเหุตผลว่าทำไมคุณถึงต้องซื่อสัตย์ เพราะมันมีผลต่อความเชื่อใจโดยตรง การพูดความจริงช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่ต้องเหนื่อยแบกรับภาระกับเรื่องที่แถออกไป และไม่ต้องโกหก หรือตอบคำถามซ้ำ ๆ เพื่อปิดบังเรื่องเดิม ๆ ดังนั้นรักษาความซื่อสัตย์ทั้งการกระทำและคำพูดเข้าไว้ ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร ฝ่ายหญิงก็จะขอบคุณที่คุณบอกความจริงกับเธอเสมอ

2. ชอบผู้ชายตลก มากกว่ากล้ามใหญ่

          การันตีว่า คารมเป็นต่อรูปหล่อเป็นรอง ยังใช้ได้ในทุกวันนี้ จริงอยู่ที่ผู้ชายกล้ามใหญ่จะมีเสน่ห์ดึงดูดผู้หญิงมากกว่าคนธรรมดาทั่วไป แต่ผู้ชายตลกที่ทำให้พวกเธอหัวเราะได้ตลอดเวลาคือคนที่ผู้หญิงต้องการ มันไม่มีหลักการอะไรมากมาย คนหัวเราะคือคนที่กำลังมีความสุข คุณทำให้เธอหัวเราะมากเท่าไหร่ ก็แปลว่าเธอมีความสุขที่ได้อยู่กับคุณมากเท่านั้น

3. ชอบมองผู้ชายแต่งตัวดี

วิธีการเข้าใจผู้หญิง

          ผู้หญิงไม่ได้ซีเรียสถึงขนาดบังคับให้หนุ่ม ๆ ใส่เสื้อผ้าราคาแพง แต่งตัวจัดจ้านประหนึ่งเป็นแฟชั่นนิสต้า หรือต้องเนี้ยบตลอดเวลาขนาดนั้น เพียงแค่แต่งตัวให้ดี เหมาะสมกับตัวคุณก็พอ อย่าทำอะไรที่ดูขัดตาอย่าง พับขากางเกงข้างเดียว เหยียบส้นรองเท้า หรือใส่กางเกงหลวม ๆ แล้วต้องคอยดึงขึ้นตลอดเวลา เพราะมันจะทำให้ภาพลักษณ์ดูแย่และไม่น่ามองเอาซะเลย

4. กลิ่นตัวทำให้พวกเธอใจระทวย

วิธีการเข้าใจผู้หญิง

          เมื่อพูดถึงเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของผู้ชาย “กลิ่นกาย” มักได้รับการโหวตจากผู้หญิงเป็นอันดับแรก ๆ เสมอ จึงเป็นคำตอบว่าทำไมน้ำหอมผู้ชายถึงขายดีอยู่ทุกวันนี้ ซึ่งหนุ่ม ๆ ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อเลือกใช้พอสมควร เพราะกลิ่นของน้ำหอมจะมีผลต่อภาพลักษณ์ และบ่งบอกรสนิยมของผู้ใช้ด้วย บางกลิ่นให้ความรู้สึกเซ็กซี่เย้ายวน บ้างก็อบอุ่นชวนหลงใหล บางกลิ่นให้ความรู้สึกแบบสุขุมน่าค้นหา ใครชอบสไตล์ไหนก็ลองเลือกใช้กันดู

5. เธอไม่ต้องการเป็นคนสำคัญที่สุด

          ฟังดูแปลก ๆ แต่มันเป็นเรื่องจริง ! เพราะผู้ชายส่วนใหญ่เวลาตกหลุมรักใครสักคนก็มักจะสูญเสียความเป็นตัวเอง พยายามทำทุกอย่างให้ฝ่ายหญิง หาเวลาไปอยู่ด้วยกันตลอดทั้งวัน เทกแคร์ทุกย่างก้าว ซึ่งนั่นแหละคือสิ่งพวกเธอไม่ต้องการและรู้สึกเบื่อมาก ๆ  มันเหมือนว่าคุณไม่มีงานอดิเรก หรือเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจนอกจากเธอเลยเหรอ ทางที่ดีแบ่งเวลามาทำเรื่องที่ตัวเองรักบ้าง ให้เธอเห็นว่าคุณเป็นคนที่น่าสนใจ แต่ก็ไม่ลืมที่จะรับสายเวลาฝ่ายหญิงโทร. มา

6. ต้องการให้ผู้ชายเป็นฝ่ายบุกเข้าหา

วิธีการเข้าใจผู้หญิง

          คนมีคู่อาจจะต้องข้ามข้อนี้ไป ส่วนผู้ชายที่กำลังออกเดตต้องทำความเข้าใจ เมื่อความสัมพันธ์กำลังไปได้สวยและเธอก็รู้สึกดีกับคุณเหมือนกัน ผู้หญิงจะส่งสัญญาณออกมาอย่างชัดเจน ว่าต้องการให้หนุ่ม ๆ รีบขยับความสัมพันธ์ขึ้นไปอีกระดับ เช่น จากเดินข้างกันเป็นเดินจับมือกัน โอบไหล่ โอบเอวเธอบ้าง อย่ามัวแต่เขิน ก่อนฝ่ายหญิงจะคิดไปเองว่าคุณไม่ได้สนใจเธอจริง ๆ

7. ไม่ต้องพยายามทำตัวเป็นคนดี

          ทำหนุ่ม ๆ กินแห้ว ซัดน้ำใบบัวบกมานับไม่ถ้วนแล้ว กับการพยายามฝืนทำตัวเป็นคนดี รักน้ำ รักปลา เก่งหมดทุกเรื่อง  ทำได้ทุกอย่าง ทั้ง ๆ ที่ตัวตนของคุณไม่ใช่แบบนั้นเลย โปรดจำไว้ว่าผู้หญิงต้องการให้ผู้ชายเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด ถ้าทุกอย่างเข้ากันได้ ไม่ว่ายังไงเธอก็เลือกคุณอยู่ดี

ข้อมูลจาก : mantelligence.com, lovepanky.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คู่มือการเข้าใจผู้หญิง 7 เรื่องที่ผู้ชายต้องเรียนรู้ด้วยตัวเอง โพสต์เมื่อ 25 ธันวาคม 2561 เวลา 14:26:53 8,106 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP