x close

10 เทคนิคการไว้หนวดให้ดูหล่อเข้มแบบเป๊ะ ๆ

ดูแลหนวด
เทคนิคการไว้หนวดให้ดูหล่อเข้มแบบเป๊ะ ๆ 


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วิธีดูแลความสะอาดและแต่งหนวดเสริมความเท่ให้กับตัวเองแบบง่าย เพื่อลุคที่ดูเข้มขึ้น

          หากหนุ่ม ๆ คนไหนอยากลองไว้หนวดเท่ ๆ หรือมีหนวดอยู่แล้ว แต่ยังไม่ค่อยรู้เรื่องการดูแลที่ถูกวิธีสักเท่าไร และเกรงว่าตัวเองอาจโกนหรือเล็มหนวดได้ไม่ดีเท่าที่ควร วันนี้กระปุกดอทคอมจึงหยิบเทคนิคต่าง ๆ สำหรับการไว้หนวด 10 ข้อจากเว็บไซต์ fashionbeans มาแนะนำกันครับ

          เล็มหนวดให้ถูกวิธี

ดูแลหนวด

          อย่างแรกที่ควรทำคือการใช้กรรไกรหรืออุปกรณ์ตกแต่งหนวดมาตกแต่งให้เข้าที่เข้าทาง ไม่ให้ดูรก แต่ก็ไม่ควรเล็มมากจนเกินไปเช่นกัน เพราะจะทำให้หนวดบางและดูเหมือนการโกนมากกว่า ซึ่งทำให้เสียเวลาเลี้ยงหนวดใหม่อีกด้วย

          สครับผิวหน้า

ดูแลหนวด

          ก่อนและหลังการเล็มหรือโกนหนวด ควรล้างหน้าให้สะอาดก่อนทุกครั้ง และจะให้ดีกว่านั้น ควรสครับผิวหน้าหลังการโกนหนวดควบคู่ไปด้วย เนื่องจากการสครับจะช่วยให้ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกและทำให้รูขุมขนกระชับมากขึ้น ซึ่งควรทำอย่างมากในช่วงแรกของการไว้หนวด เพราะทำให้หนวดขึ้นเร็วกว่าเดิมนั่นเอง

          ใช้แชมพูและครีมนวดบำรุงหนวด

ดูแลหนวด

          เนื่องจากธรรมชาติของหนวดที่หยาบและแข็งแล้ว ทำให้ผิวหนังแห้งและคันได้ ฉะนั้น ควรใช้แชมพูควบคู่กับครีมนวดผม เพื่อชำระล้างหนวดเคราดูให้สะอาดและบำรุงให้หนวดไม่หยาบกระด้างเหมือนตอนหนวดขึ้นใหม่ ๆ พร้อมกับช่วยให้จัดทรงง่ายมากขึ้นด้วย

          เล็มหนวดเฉพาะตอนแห้งเท่านั้น

ดูแลหนวด

          หนวดก็เหมือนกับเส้นผม ที่ตอนเปียกมันจะดูยาวกว่าปกติ จึงไม่ควรเล็มหนวดขณะที่เปียกอยู่ เพราะหลังเล็มเสร็จ มันอาจสั้นกว่าที่เราเห็นนั่นเอง แถมอาจทำให้มีดโกนบาดผิวอีกต่างหาก

          ใช้แว็กซ์แต่งหนวดสักนิด

ดูแลหนวด

          แต่งหนวดให้อยู่ทรงหรือจัดเป็นทรงต่าง ๆ ด้วยแว็กซ์สำหรับตกแต่งหนวดโดยเฉพาะ ซึ่งมันช่วยให้หนวดของหนุ่ม ๆ แลดูเป็นระเบียบและเงางามขึ้นด้วย

          หวีแต่งหนวด

ดูแลหนวด
          หนวดก็เหมือนกับเส้นผมที่ต้องคอยใช้หวีไว้จัดทรงเหมือนกัน ซึ่งนอกจากจะใช้สำหรับแต่งหนวดให้เข้าที่เข้าทางแล้ว ยังสามารถใช้หวีเพื่อเล็มหนวดได้สะดวกขึ้น ซึ่งทำคล้าย ๆ กับการซอยผมที่ต้องหวีผมขึ้นก่อน แล้วซอยผมทีหลังนั่นเอง

          ไม่ต้องกังวลเรื่องหนวดสั้น

ดูแลหนวด

          หากคุณเผลอโกนหนวดบางจุดสั้นไป จนไม่สามารถจัดทรงตามที่ต้องการได้แล้วละก็ ไม่ต้องวิตกไปครับ แต่ให้คุณเล็มหนวดส่วนที่เหลือให้เท่ากัน จากนั้นปล่อยไว้สักระยะจนกว่าหนวดจะยาวพอที่จะเล็มได้อีก แล้วจึงแต่งทรงทีหลัง

          เลือกแบบหนวดที่เข้ากับหน้า

ดูแลหนวด

          เรื่องหนึ่งที่สำคัญมากสำหรับผู้ชายไว้หนวดคือ การเลือกแบบหนวดให้เข้ากับใบหน้าของตัวเอง ซึ่งคุณอาจจะหาแบบต่าง ๆ จากคนที่ตัวเองชื่นชอบหลาย ๆ แบบ เพื่อเอามาเปรียบเทียบกันว่าแบบไหนเหมาะกับหน้าคุณที่สุดก็ได้

          ม้วนปลายหนวดง่าย ๆ

ดูแลหนวด

          ม้วนปลายหนวดให้เป็นทรงได้ง่าย ๆ โดยการใช้แว็กซ์แต่งหนวดนิดหน่อย แล้วม้วนปลายหนวดทั้งสองข้างให้ขดเป็นวงกลมเล็กน้อน เท่านี้ คุณก็จะได้หนวดแนว ๆ แล้ว

           บำรุงหนวดให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ

ดูแลหนวด

          การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ไว้บำรุงหนวด เพราะนอกจากจะทำให้หนวดมีความชุ่มชื้นขึ้นแล้ว ยังป้องกันไม่ให้เกิดการระคายเคืองจากรังแคอีกด้วย

          เมื่อได้ทราบถึงเทคนิค 10 ข้อสำหรับการไว้หนวดแล้ว หนุ่ม ๆ ก็ลองเอาไปทำตามกันได้เลย ซึ่งแต่ละข้อคงไม่ยากเกินไปนะครับ เชื่อเหลือเกินว่าถ้าทำได้ครบทุกข้อ คุณจะมีหนวดที่สวยงามจนคนอื่นต้องอิจฉาแน่นอนขอขอบคุณภาพประกอบจาก growabeardnow, thebeardemporium, fendrihan, subject096, digboston, hairstyleagain, muchmusic, ifashionolo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เทคนิคการไว้หนวดให้ดูหล่อเข้มแบบเป๊ะ ๆ อัปเดตล่าสุด 17 พฤศจิกายน 2557 เวลา 10:22:31 133,188 อ่าน
TOP