x close

วิวัฒนาการ Apple Watch ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงปัจจุบัน

          พาชมวิวัฒนาการของ Apple Watch สมาร์ตวอตช์ของแอปเปิลตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงปัจจุบัน
Apple Watch

          นับตั้งแต่ที่แอปเปิลได้เปิดตัวสมาร์ตวอตช์รุ่นแรกในชื่อ Apple Watch เมื่อปี 2014 จนถึงปัจจุบันก็มีรุ่นใหม่ ๆ ออกมาหลายรุ่นแล้ว วันนี้เราก็เลยจะพาไปย้อนอดีตทำความรู้จักกับวิวัฒนาการของ Apple Watch ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงปัจจุบันว่าในแต่ละรุ่นมีการพัฒนาและความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย

Apple Watch

Apple Watch

          Apple Watch รุ่นแรกที่เปิดตัวมาพร้อมกับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ในปี 2014 เป็นสมาร์ตวอตช์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone โดยเฉพาะ มีหน้าจอสัมผัสและเม็ดมะยมที่เรียกว่า Digital Crown สำหรับควบคุมการทำงานต่าง ๆ ซึ่งสะดวกกว่าการควบคุมจากหน้าจอเพียงอย่างเดียว และยังมีปุ่ม Digital Touch ด้านล่างสำหรับกดเพื่อเข้าสู่แอปฯ Digital Touch เพื่อติดต่อสื่อสารกับผู้ใช้ Apple Watch คนอื่น ๆ ด้วยลูกเล่นต่าง ๆ เริ่มวางจำหน่ายต้นปี 2015 ที่ราคาเริ่มต้น $349 หรือประมาณ 10,900 บาทในช่วงนั้น

Apple Watch Series 2

Apple Watch

          เปิดตัวในปี 2016 มีดีไซน์เหมือนเดิมทุกประการ แต่เป็นการปรับปรุงสเปกและฟีเจอร์ภายใน มาพร้อม GPS ในตัว กันน้ำที่ระดับ 50 เมตร สามารถใส่ว่ายน้ำได้ พร้อมซีพียู Apple S2 Dual-core ที่แรงกว่าเดิม และจอภาพที่สว่างกว่าเดิมถึง 2 เท่า มีเซ็นเซอร์สำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และแอปฯ ต่าง ๆ สำหรับการออกกำลังกาย มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ราคา $369 หรือประมาณ 12,900 บาทในช่วงนั้น

Apple Watch Series 3

Apple Watch

          เปิดตัวในปี 2017 โดยในรุ่นนี้มีความสามารถใหม่คือ สามารถใส่ซิมเพื่อใช้งานเป็นโทรศัพท์ได้ในตัว รับสาย-โทร. ออกได้ ส่งข้อความ SMS ได้ ใช้อินเทอร์เน็ต Cellular ได้ในตัว นอกจากนี้ก็มีฟีเจอร์พื้นฐานอย่างการสตรีมมิ่งเพลง, ผู้ช่วยส่วนตัว Siri ที่โต้ตอบด้วยเสียงได้, ดูแจ้งเตือนจากแอปฯ บนมือถือได้แม้มือถือไม่อยู่ที่ตัว และฟีเจอร์สำหรับการออกกำลังกายอย่าง GPS, Altimeter รวมทั้งแอปฯ ออกกำลังกายและด้านสุขภาพต่าง ๆ พร้อมทั้งคุณสมบัติกันน้ำ เช่นเดียวกับ Apple Watch รุ่นก่อนหน้า มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 11,900 บาท


Apple Watch

          เปิดตัวในปี 2018 มาพร้อมดีไซน์อินเทอร์เฟซหน้าปัดแบบใหม่ พร้อมลูกเล่นและฟีเจอร์ใหม่ ๆ โดยยังคงดีไซน์ตัวเรือนแบบเดิม มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น เป็น Apple Watch ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมเทคโนโลยีจอภาพใหม่ในชื่อ LTPO ที่ทำให้ประหยัดพลังงานได้มากขึ้น แค่ชาร์จเพียงครั้งเดียวก็ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องสูงสุดถึง 18 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีฟีเจอร์แจ้งเตือนถ้าตรวจพบอัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ และฟีเจอร์ตรวจจับการหกล้มเพื่อโทร. แจ้งขอความช่วยเหลือแบบฉุกเฉินอีกด้วย มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $399 หรือประมาณ 12,900 บาท

ภาพจาก Apple

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิวัฒนาการ Apple Watch ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงปัจจุบัน อัปเดตล่าสุด 10 ตุลาคม 2561 เวลา 15:14:18 3,751 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP