x close

เปิดตัว Apple Watch Series 4 จอใหญ่ขึ้น ปรับดีไซน์อินเทอร์เฟซใหม่

          เปิดตัว Apple Watch Series 4 ดีไซน์เดิมจอใหญ่ขึ้น ปรับดีไซน์อินเทอร์เฟซใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ตรวจจับหัวใจเต้นผิดปกติและการหกล้ม

Apple Watch Series 4

          เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2561 แอปเปิลได้เปิดตัว Apple Watch Series 4 มาพร้อมดีไซน์อินเทอร์เฟซหน้าปัดแบบใหม่ พร้อมลูกเล่นและฟีเจอร์ใหม่ ๆ โดยยังคงดีไซน์ตัวเรือนแบบเดิม มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น เป็น Apple Watch ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมเทคโนโลยีจอภาพใหม่ในชื่อ LTPO ที่ทำให้ประหยัดพลังงานได้มากขึ้น แค่ชาร์จเพียงครั้งเดียวก็ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องสูงสุดถึง 18 ชั่วโมง

Apple Watch Series 4

          อินเทอร์เฟซของ Apple Watch Series 4 ถูกยกเครื่องดีไซน์ใหม่ทั้งหมดเพื่อให้สามารถแสดงข้อมูลได้มากขึ้นพร้อมรายละเอียดที่อัดแน่นยิ่งขึ้น รวมทั้งหน้าปัดนาฬิกาอินโฟกราฟิกแบบใหม่ที่รองรับกลไกหน้าปัดได้สูงสุดถึง 8 กลไก แค่เหลือบมองครั้งเดียว คุณก็เห็นได้และทำได้มากขึ้นกว่าที่เคยแล้ว ส่วนเม็ดมะยม Digital Crown นั้นก็มีการปรับปรุงเช่นกัน โดยจะมีการสั่นตอบสนองต่อการหมุนที่แม่นยำมากขึ้น กลไกภายในมีความซับซ้อนยิ่งกว่าเดิม มีชิ้นส่วนเพิ่มขึ้น 20% แต่ขนาดเล็กลง 30%

Apple Watch Series 4

          ด้านสเปกภายใน Apple Watch Series 4 ใช้ชิป S4 แบบใหม่ ซึ่งชิป S4 นี้เป็นชิปถูกผลิตมาแบบ System in Package (SiP) สามารถทำงานได้เร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 2 เท่า เปิดแอปฯ ได้เร็วขึ้นและประสิทธิภาพการทำงานยังดีขึ้นทั้งระบบด้วย ส่วนลำโพงของ Apple Watch Series 4 นั้นทั้งใหญ่ขึ้นและทรงพลังมากขึ้น ดังกว่าเดิม 50% รวมทั้งย้ายไมโครโฟนไปด้านตรงกันข้ามเพื่อลดเสียงสะท้อน ส่งผลให้เสียงคุยโทรศัพท์ชัดเจนยิ่งขึ้น

Apple Watch Series 4

          สำหรับฟีเจอร์ด้านสุขภาพนั้น เซ็นเซอร์วัดหัวใจแบบออปติคอลของ Apple Watch Series 4 ได้มีการพัฒนาเพิ่มความสามารถในการตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ โดยจะคอยแจ้งเตือนถ้าตรวจพบอัตราการเต้นของหัวใจที่สูงหรือต่ำผิดปกติ แม้ว่าตัวผู้ใช้จะไม่รู้สึกถึงอาการใด ๆ ก็ตาม ซึ่งข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับหัวใจ รวมทั้งข้อมูลจากแอปฯ สุขภาพและฟิตเนสต่าง ๆ จะถูกรวบรวมไว้ในแอปฯ สุขภาพบน iPhone โดยจะแสดงข้อมูลของกิจกรรม การนอนหลับ การมีสมาธิ และสารอาหารให้เห็นชัดเจนในหน้าเดียว

Apple Watch Series 4


          นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ตรวจจับการล้ม โดยเมื่อสามารถตรวจจับได้เมื่อผู้ใช้ล้ม มันจะแจ้งเตือนการล้มอย่างรุนแรง พร้อมทั้งสามารถโทร. หาบริการฉุกเฉินได้อย่างง่ายและรวดเร็ว หรือสั่งปิดแจ้งเตือน และหากผู้ใช้ไม่มีการโต้ตอบใด ๆ หลังจาก 60 วินาที มันจะโทร. ออกฉุกเฉินให้อัตโนมัติ และจะส่งข้อความถึงคนในรายชื่อติดต่อฉุกเฉินทันที ส่วนฟีเจอร์ SOS ฉุกเฉินนั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับความช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว โดยโทร. หาบริการฉุกเฉิน แจ้งคนในรายชื่อติดต่อฉุกเฉิน ส่งตำแหน่งที่ตั้งปัจจุบัน และแสดงป้าย "ID ทางแพทย์" บนหน้าจอให้เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินเห็นอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีแอปฯ ช่วยตรวจจับการหายใจและอื่น ๆ อีกมากมาย

Apple Watch Series 4

          ด้านฟีเจอร์ฟิตเนสที่รองรับการออกกำลังกายหลายรูปแบบ โดยใน Apple Watch Series 4 ได้เพิ่มโยคะและการเดินเข้ามาด้วย พร้อมทั้งการเตือนเวลาเฉลี่ยแบบใหม่ที่จะสะกิดเบา ๆ เพื่อบอกให้รู้ว่ากำลังวิ่งเร็วหรือช้ากว่าที่อยากให้เป็น ส่วนการวัดค่าความเร็วรอบขาที่เพิ่มเข้ามาจะแสดงจำนวนก้าวต่อนาที และยังมีค่าเวลาเฉลี่ยในแต่ละกิโลเมตรที่กำลังวิ่งให้ดูได้ตลอดเวลาอีกด้วย

Apple Watch Series 4

          Apple Watch Series 4 สามารถกันน้ำได้ลึก 50 เมตร รวมทั้งสามารถติดตามการออกกำลังกายในน้ำได้ แถมยังสามารถหมุน Digital Crown เพื่อไล่น้ำออกจากลำโพงได้โดยใช้แรงดันจากเสียง

          Apple Watch Series 4 มีให้เลือกสามสี คือ Silver, Gold และ Space Grey มีราคาอยู่ที่ $399 (ประมาณ 13,000 บาท) รุ่นธรรมดา และ $499 (ประมาณ 16,500 บาท) สำหรับรุ่นเซลลูลาร์ เริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศวันที่ 21 กันยายน 2561ภาพจาก apple

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดตัว Apple Watch Series 4 จอใหญ่ขึ้น ปรับดีไซน์อินเทอร์เฟซใหม่ อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2561 เวลา 15:44:40 5,808 อ่าน
TOP