ลำโพงพกพา 10 รุ่นเสียงดี คุ้มราคา สร้างความบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลา

ลำโพงพกพา แนะนำ 10 ลำโพงบลูทูธคุณภาพเสียงคมชัด ใช้งานดีคุ้มราคา คัดมาตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน เอาใจคนรักความบันเทิงโดยเฉพาะ

ดูเหมือนว่าลำโพงที่ติดมากับสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต จะไม่ค่อยเวิร์กสำหรับคนรักการดูหนัง ฟังเพลงสักเท่าไร เพราะเสียงที่ได้ค่อนข้างเบาและไม่คมชัดถึงใจเอาซะเลย ด้วยเหตุนี้ทำให้ ลำโพงพกพา จึงกลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะนอกจากจะช่วยขยายเสียงให้ดังกระหึ่มเร้าใจขึ้นแล้ว ยังแยกเสียงแต่ละโทนได้อย่างชัดเจนและพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกอีกด้วย ทำให้รู้สึกเหมือนมีโฮมเธียเตอร์ขนาดเล็กติดตัวอยู่ตลอดเวลา
 

แต่ปัจจุบันลำโพงถูกพัฒนาและผลิตออกมามากมายหลายรุ่น ทำเอาเลือกไม่ถูกอีกแล้ว ว่าตัวไหนเสียงดีและใช้งานได้คุ้มราคาบ้าง กระปุกดอทคอมจึงได้นำลำโพงบลูทูธเจ๋ง ๆ ตั้งแต่ราคาหลักพัน ลงไปถึงหลักร้อยมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูเป็นตัวเลือกกัน

 

และนี่คือ 10 ลำโพงพกพา เสียงดีตามราคา น่าหาติดตัวไว้สักเครื่อง

1. Beats Pill

ภาพจาก : beatsbydre.com

ดีไซน์โค้งเว้าสวยดูทันสมัย ตามสไตล์ของแบรนด์ Beats เรื่องเสียงไม่ต้องพูดถึง นุ่มนวล คมชัด เต็มประสิทธิภาพ ใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อน แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง พกไปไหนก็ช่วยสร้างพื้นที่ตรงนั้นให้สนุกขึ้นทันตา โดยลำโพงตัวนี้สนนราคาขายอยู่ที่ 8,900 บาท

2. Beoplay P2

ภาพจาก : beoplay.com

ลำโพงพกพาขนาดพอดีกับฝ่ามือ ทำให้ถือได้สะดวก เห็นตัวเล็ก ๆ แบบนี้แต่คุณภาพเสียงไม่เล็กตามเลย เพราะเสียงที่ได้จะมีความคมชัด ตรงไปตรงมา ไม่ทับซ้อน ไม่ผิดเพี้ยน ฟังเต็มอิ่มได้ทุกแนวเพลง แบตเตอรี่อยู่ได้นานถึง 10 ชั่วโมง สบายใจหายห่วง ราคาของลำโพงตัวนี้อยู่ที่ 7,890 บาท

3. JBL Flip 4

ภาพจาก : jbl.com

ถูกดีไซน์มาในรูปทรงกระบอกคล้ายกับขวดน้ำพกพาทั่วไป ทำให้หยิบจับได้ถนัดมือ เสียงเพราะจับใจ แยกเสียงตามเครื่องดนตรีได้อย่างชัดเจน สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 1 เมตร แถมยังกันฝุ่น กันทรายเข้าได้อีกด้วย แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 12 ชั่วโมง สมเป็นคู่ซี้ของสายปาร์ตี้เลย ราคาขายกำลังดีอยู่ที่ตัวละ 4,390 บาท

4. Bose SoundLink Micro Bluetooth Speaker

ภาพจาก : bose.com

ขนาดเล็กและไมโครสมชื่อ แต่เสียงที่ได้กลับแน่นและเต็มพลังมาก ๆ ที่สำคัญมันสามารถเหน็บติดตัวไปได้ทุกที่ จะปีนเขา ปั่นจักรยาน วิ่งมาราธอน หรือทำกิจกรรมอะไรอยู่ ก็สามารถฟังเพลงได้อย่างเพลิดเพลิน แบตเตอรี่อยู่ได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง เป็นลำโพงที่จิ๋วแต่แจ๋วจริง ๆ ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 110 เหรียญสหรัฐ ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 3,500 บาท

5. Sony SRS-XB20

ภาพจาก : sony.co.th

ลำโพงพกพาไร้สายที่จะช่วยเพิ่มพลังเสียงให้กระหึ่มเร้าใจยิ่งขึ้น มีฟังก์ชั่นเพิ่มเสียงเบสให้ลึกและหนักแน่นถึงใจ ออกแบบมาให้ทนน้ำจึงสามารถหยิบไปใช้งานได้ทุกที่ แบตเตอรี่อยู่ได้นานสูงสุด 12 ชั่วโมง ฟังเพลงดูหนังกันได้อย่างเต็มที่ได้ไม่มีสะดุด โดยราคาขายของลำโพงตัวนี้อยู่ที่ 3,490 บาท

6. D-Power Bluetooth Speaker K52B

ภาพจาก : dp1199.com

ด้วยกำลังการขยายเสียงที่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ ทำให้ลำโพงตัวนี้สามารถสร้างความบันเทิงได้ทั้งในที่ร่มและกลางแจ้ง มาพร้อมดีไซน์ล้ำสมัยคล้ายกระเป๋า เสียงดีคมชัดตามมาตรฐาน มีจอ LED แสดงสถานะต่าง ๆ เล่นเพลง สั่งการผ่านรีโมตคอนโทรล ทำให้ใช้งานได้ง่าย แบตเตอรี่อยู่ได้นานถึง 10 ชั่วโมง ราคาขายน่าคบหาอยู่ที่ตัวละ 2,990 บาท

7. Xiaomi Mi Square Box Bluetooth Speaker Black

ภาพจาก :xiaomi-mi.com

ดีไซน์มาแบบเรียบง่าย แต่ดูหรูหราน่าใช้ เรื่องเสียงไม่ต้องพูดถึงกระหึ่มได้ใจไม่แพ้ใครแน่นอน ระยะทางเชื่อมต่อกว้างไกลถึง 10 เมตร จะอยู่ส่วนไหนของบ้านก็เล่นได้อย่างต่อเนื่อง สัญญาณไม่มีขาด แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 10 ชั่วโมง เล่นเพลงได้ยันจบปาร์ตี้เลย ราคาขายกำลังดีอยู่ที่ตัวละ 1,800 บาท

8. X-mini Explore

ภาพจาก : x-mini.com

ลำโพงขนาดเล็กกะทัดรัดที่ถูกดีไซน์ออกมาให้เหมือนกับแก้วกาแฟเก๋ ๆ ทำให้ถือง่ายและอยากพกพามันไปทุกที่ ปล่อยเสียงออกมาได้ใสสะอาดและมีพลังเกินตัว แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 6 ชั่วโมง ใช้ดูหนังฟังเพลงได้อย่างเต็มที่ ราคาขายอยู่ที่ 980 บาท จัดว่าแจ่มมาก

9. Commy BS 105

ภาพจาก : commy4u.com

ดีไซน์สวย ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ทำให้พกพาได้สะดวก ระดับเสียงที่ได้จะแน่นและชัดกว่าลำโพงปกติทั่วไป ทำให้ดูหนัง ฟังเพลงได้เต็มอรรถรสมากขึ้น เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่อยากพกติดตัวไปฟังเพลงทั่วไป หรือใช้สมาร์ตโฟนในการดูภาพยนตร์ แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 5 ชั่วโมง ราคาเบา ๆ อยู่ที่ 580 บาทเท่านั้น

10. Philips SBA3005

ภาพจาก : philips.co.th

ลำโพงพกพาขนาดเล็ก น้ำหนักเบา แต่ให้ประสิทธิภาพเสียงขั้นสูง ดีไซน์ดี สวยเรียบง่ายแบบมินิมอล มีสายเคเบิลแบบยืดหดได้ในตัว ช่วยลดปัญหาสายพันกันและจัดเก็บสายเคเบิลได้ง่ายดายเมื่อไม่ได้ใช้งาน ระยะเวลาแบตเตอรี่อยู่ได้นาน 8 ชั่วโมง คุ้มราคา 490 บาทมาก 
 

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 10 ลำโพงพกพาที่เรานำมาให้ดูวันนี้ น่าสนใจทุกตัวเลยใช่ไหมครับ ยังไงก็อย่าลืมไปลองเล่นที่ร้านตัวแทนจำหน่ายกันก่อนและนำข้อมูลเหล่านี้ไปประกอบการตัดสินใจ ต่อไปจะได้ดูหนัง ฟังเพลงได้อย่างเต็มอรรถรสมากขึ้นจนลืมไปเลยว่าเปิดผ่านสมาร์ตโฟนอยู่ ส่วนใครใช้รุ่นไหนอยู่แล้วอยากแนะนำก็มาคอมเมนต์กันได้เลยครับ

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ลำโพงพกพา 10 รุ่นเสียงดี คุ้มราคา สร้างความบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลา โพสต์เมื่อ 17 กันยายน 2561 เวลา 10:11:26 9,255 อ่าน
TOP