รู้ไว้ ! มีเซ็กส์ถูกเวลา ร่างกายจะยิ่งลั้ลลามากขึ้น

          เซ็กส์ กับช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ เพื่อช่วยคลายความเครียด ร่างกายตื่นตัว และมีความสุขตลอดทั้งวัน
เซ็กส์

          บางที เซ็กส์ ก็เป็นเรื่องที่ทั้งผู้ชายและผู้หญิงไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ของชีวิตคู่แล้ว ยังมีผลดีต่อร่างกาย และสภาพจิตใจอีกด้วย ซึ่งเวลาของการมีเพศสัมพันธ์ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับประโยชน์ที่ร่างกายได้รับเช่นกัน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำ เวลาที่เหมาะสมสำหรับการมีเซ็กส์ มาให้หนุ่ม ๆ ทุกคนได้ลองอ่านกัน ว่าตอนไหนควรเล่นปูไต่มากที่สุด

          นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญทางด้านฮอร์โมนมีความคิดเห็นตรงกันว่า ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการมีเซ็กส์คือ ตอนเช้าตรู่หลังตื่นนอนไปจนถึงช่วงสาย โดยให้เหตุผลว่าร่างกายของคนเราจะผลิตฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone) ในระหว่างที่นอนหลับสนิท ทำให้หลังตื่นนอนเป็นช่วงที่ฮอร์โมนพลุ่เองพล่าน ช่วยให้ตื่นตัวและบรรเลงเพลงรักได้เร่าร้อนที่สุด

เซ็กส์

          ซึ่งการมีเซ็กส์ตอนเช้าหลังตื่นนอนสักประมาณ 45 นาที จะช่วยให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน (Endorphins) หรือสารแห่งความสุขออกมา ช่วยลดฮอร์โมนความเครียด (Cortisol) และช่วยให้เลือดสูบฉีดไปทั่วร่างกายได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้หนุ่ม ๆ มีความกระปรี้กระเปร่าและแฮปปี้ตลอดทั้งวัน เพียงแต่เวลาดังกล่าวทั้งสองฝ่ายอาจมีอาการสะลึมสะลืออยู่ แนะนำให้ค่อย ๆ เล้าโลม อุ่นเครื่องกันไปเรื่อย ๆ ก่อน อย่าเร่งรีบเพราะมันจะกลายเป็นความรุนแรงและทำให้ฝ่ายหญิงไม่แฮปปี้ตามไปด้วย

          สำหรับใครที่ไม่สะดวกในตอนเช้า ให้หันมาเปิดสังเวียนรักในช่วงกลางคืนแทน เนื่องจากเป็นช่วงที่ไม่ค่อยเร่งรีบจึงมีเวลาละเมียดละไมสร้างเซ็กส์ที่ยอดเยี่ยมได้ โดยแนะนำให้เริ่มหลังกินมื้อเย็นไปแล้วอย่างน้อย 2 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ย่อยอาหารเรียบร้อยเสียก่อน พอเริ่มมีเซ็กส์ร่างกายก็ผลิตสารแห่งความสุข ช่วยคลายเครียดและลดอาการเหนื่อยล้าจากการทำงานได้ดี ในขณะเดียวกันร่างกายก็จะผลิตฮอร์โมนเมลาโทนิน (Melatonin) ที่ช่วยให้นอนหลับสนิทออกมาอีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้หนุ่ม ๆ นอนหลับสบายและมีความสุขตลอดทั้งคืน

          ทั้งนี้เรื่องที่นำเสนอไปเป็นการบอกแค่ว่าช่วงเวลาไหนเหมาะสมที่จะมีเพศสัมพันธ์มากที่สุด แต่อย่างไรก็ตามอย่าให้วิทยาศาสตร์มาเป็นตัวกำหนดความสุขและตีกรอบให้กับคุณ ควรปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติและมีเซ็กส์ได้ทุกเมื่อ ถ้าคุณพร้อมและมีความต้องการ

ข้อมูลจาก : menshealth.co.uk, maxim.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้ไว้ ! มีเซ็กส์ถูกเวลา ร่างกายจะยิ่งลั้ลลามากขึ้น โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2561 เวลา 17:08:21 75,319 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP