อดีตหนุ่มอ้วนลดน้ำหนัก 147 กิโลกรัม เพราะไม่อยากนั่งเก้าอี้บนเครื่องบิน 2 ที่นั่ง

โทนี่ บูซซี่ (Tony Bussey) อดีตหนุ่มอ้วนทุ่มเทลดน้ำหนักจาก 257 เหลือ 110 กิโลกรัม เหตุเพราะไม่อยากนั่งเก้าอี้บนเครื่องบิน 2 ที่นั่ง

เปลี่ยนจากคำว่า "เริ่มสักวัน" เป็น "เริ่มวันนี้" คำพูดสุดเจ๋งของ โทนี่ บูซซี่ อดีตหนุ่มอ้วนชาวแคนนาดา วัย 43 ปี เจ้าของน้ำหนัก 567 ปอนด์ หรือราว ๆ 257 กิโลกรัม ที่ไม่อยากทนเห็นตัวเองต้องนั่งเก้าอี้บนเครื่องบินถึง 2 ที่นั่ง จึงตัดสินใจลดน้ำหนักเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่

หลังจากเมื่อปี 2016 เกิดเหตุการณ์ไฟป่าลุกไหม้ครั้งใหญ่ที่ ฟอร์ตมักเมอร์รีย์ รัฐแอลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา โดยเจ้าหน้าที่ได้ส่งเครื่องบินเข้าไปเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย และนี่คือจุดพลิกผันในชีวิตของหนุ่มโทนี่ บูซซี่  เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องให้เขานั่งเก้าอี้บนเครื่องบินถึง 2 ที่นั่ง สำหรับการอพยพไปยังจุดที่ปลอดภัย ซึ่งอดีตหนุ่มอ้วนรู้สึกผิดมาก ๆ ที่ต้องเห็นคนอื่น ๆ ยืนรอความช่วยเหลือต่อไป เพราะไม่สามารถนั่งเก้าอี้ข้าง ๆ เขาได้

พอผ่านวิกฤตนั้นมาได้ หนุ่มโทนี่ บูซซี่ ก็เริ่มลดน้ำหนักทันที เขาลอกหนังไก่ทิ้ง เปลี่ยนมากินผักแทนมันฝรั่งทอด ลดคาร์โบไฮเดรตให้เหลือเท่าที่จำเป็น เน้นกินโปรตีนเป็นหลัก จากนั้นก็หันมาเดิน ออกกำลังกาย และค่อย ๆ ยกระดับความจริงจังขึ้นไปเรื่อย ๆ ผ่านไป 2 ปีเต็ม อดีตหนุ่มอ้วนสามารถลดน้ำหนังไปได้ถึง 326 ปอนด์ หรือประมาณ 147 กิโลกรัม โดยไม่ผ่านการผ่าตัดใด ๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่เปลี่ยนวิธีการกิน และออกกำลังกายเป็นประจำเท่านั้น

โดยหนุ่มโทนี่ บูซซี่ ต้องการให้ประสบการณ์ชีวิตของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังลดน้ำหนัก อย่าเพิ่งสิ้นหวัง เพราะขนาดตัวเขาเองหนักตั้ง 257 กิโลกรัม และเริ่มลดตอนอายุ 41 ปี ก็ยังทำได้ และเชื่อว่าทุกคนก็สามารถทำได้เช่นกัน ขอแค่อดทนและตั้งใจมากพอ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Tony Bussey

ข้อมูลจาก : boredpanda.com, cbc.ca

 

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อดีตหนุ่มอ้วนลดน้ำหนัก 147 กิโลกรัม เพราะไม่อยากนั่งเก้าอี้บนเครื่องบิน 2 ที่นั่ง โพสต์เมื่อ 17 สิงหาคม 2561 เวลา 15:34:03 16,252 อ่าน
TOP