7 สถานที่ขอแต่งงานสุดโรแมนติก สวีตจนแฟนสาวต้องเซย์เยส

          สถานที่ขอแต่งงาน รวม 7 สถานที่สุดโรแมนติก เหมาะที่จะสวมแหวนขอแฟนสาวเป็นคู่ชีวิต บรรยากาศดี ประทับใจจนฝ่ายหญิงตอบตกลงโดยไม่ต้องคิด

          พอความรักสุกงอม ทุกอย่างพร้อม และมั่นใจว่าแฟนสาวคนนี้คือคนที่อยากอยู่ด้วยไปตลอดชีวิต ก็ถึงเวลาที่หนุ่ม ๆ ต้องสวมแหวน พร้อมเอ่ยปากขอเธอแต่งงาน เปลี่ยนสถานะเป็นว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาว สานฝันของผู้หญิงให้เป็นจริงสักที

          โดยโมเมนต์สำคัญนี้จะเกิดขึ้นแค่ครั้งเดียวในชีวิต จึงเป็นหน้าที่ของผู้ชายที่ต้องวางแผน เนรมิตให้การขอแต่งงานออกมาน่าประทับใจมากที่สุด ซึ่งโจทย์หินของหลาย ๆ คนเลยคือการเลือก สถานที่ขอแต่งงาน เพราะบรรยากาศต้องโรแมนติก โชว์ความหวานได้เต็มที่ และต้องไม่รบกวนคนรอบข้างด้วย ทั้งนี้หนุ่ม ๆ ไม่ต้องคิดมากไป วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่ที่เหมาะแก่การขอแต่งงาน มาให้ทุกคนไว้ดูเป็นไอเดียกัน

          และนี่คือ 7  สถานที่ขอแต่งงานสุดโรแมนติก สวีตจนแฟนสาวตอบตกลงโดยไม่ต้องคิด

1. บนบอลลูนยักษ์


          หลาย ๆ ที่ในประเทศไทยเริ่มเปิดให้บริการขึ้นบอลลูนยักษ์ ปล่อยลอยให้กินลมชมวิวสวย ๆ จากมุมสูงกันแล้ว ซึ่งหนุ่ม ๆ ไม่ต้องเตรียมอะไรมากแค่พกแหวนติดตัวไปด้วย มองดูบรรยากาศรอบ ๆ พูดประโยคหวาน ๆ เล็กน้อย จากนั้นก็ขอแต่งงานได้เลย เป็นอะไรที่น่าจดจำและโรแมนติกมาก

          แนะนำให้เช็กสภาพอากาศให้ดี หากไม่พร้อมหรือไม่เคยขึ้นมาก่อนให้พาทีมงานขึ้นบอลลูนไปด้วยสักคน ให้เขาช่วยดูแลและถ่ายภาพให้ ส่วนใครที่กลัวความสูงก็อย่าฝืน ยังมีตัวเลือกอื่น ๆ อีกเยอะ

สถานที่ขอแต่งงาน

2. ชิงช้าสวรรค์

          หนึ่งในโมเมนต์สุดโรแมนติกที่เห็นได้บ่อย ๆ ตามภาพยนตร์รักหรือในละคร แต่ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ โดยระหว่างที่ชิงช้าหมุนขึ้นก็พากันมองไปที่ไกล ๆ รับลมเย็น ๆ ที่ผ่านพัดเข้ามา ชวนคุยและพูดถึงเรื่องราวดี ๆ พอถึงจุดสูงสุดก็ควักแหวนขอแฟนสาวแต่งงาน ตอนลงมาก็มอบดอกไม้ให้สักช่อ แค่คิดก็ฟินแล้ว

          ข้อแนะนำเหมือนเดิม เช็กสภาพอากาศให้ดี พยายามเลือกชิงช้าสวรรค์ที่สูง ๆ และได้มาตรฐาน จะช่วยให้บรรยากาศโรแมนติกขึ้น สำหรับคนกลัวที่สูงก็ข้ามไปก่อน


3. กระเช้าลอยฟ้า

          ยังไม่พ้นเรื่องความสูง แต่รับประกันว่าดีต่อใจแน่นอน ซึ่งบ้านเรามีกระเช้าลอยฟ้า พาชมธรรมชาติมากมายหลายแห่ง เลือกเอาที่สะดวกได้เลย ไม่มีอะไรมากในระหว่างที่อยู่ในกระเช้า 2 ต่อ 2 ก็สวมแหวนพูดความในใจออกไป อาจจะนัดแนะกับทีมงานสักหน่อยว่าตอนลงให้นำดอกไม้มาเซอร์ไพรส์อีกครั้ง รับประกันว่าแฟนสาวเซย์เยสแน่นอน

          อย่าลืมตรวจสอบสภาพอากาศ และเลือกกระเช้าลอยฟ้าที่มีวิวสวย ๆ จะช่วยเพิ่มความโรแมนติกขึ้นหลายเท่า ยังคงไม่ใช่ตัวเลือกของคนที่กลัวความสูงอีกเช่นเคย

สถานที่ขอแต่งงาน

4. สวนสนุก

          สถานที่ยอดฮิตที่หนุ่ม ๆ หลายคนเลือกพาแฟนสาวมาขอแต่งงาน ด้วยสถานที่ที่ตกแต่งให้เหมือนอยู่ในฝัน และบรรยากาศรอบตัวที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ทำให้สาวที่ถูกขอแต่งงานรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเจ้าหญิง ไม่ตอบตกลงรับคำขอของเจ้าชายก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อตัวมาสคอตต่าง ๆ มาช่วยสร้างโมเมนต์น่ารัก ๆ หรือพาไปขึ้น ชิงช้าสวรรค์ กระเช้าลอยฟ้า อย่างที่แนะนำไปได้อีกด้วย ได้หลายทางเลือกเลย

          การขอแต่งงานที่สวนสนุกไม่มีอะไรต้องกังวลมาก แค่ไม่ไปขวางการเล่นคนอื่น หรือขัดการแสดงโชว์ เท่านี้ก็ไม่มีปัญหาอะไรแล้ว

5. ริมทะเล


          ถือเป็นโมเมนต์ในฝันของสาว ๆ เกือบทุกคนเลยก็ว่าได้ ที่มีแฟนหนุ่มมาขอแต่งงานริมทะเลกับบรรยากาศสุดโรแมนติก แถมไม่ต้องเสียค่าสถานที่อีกด้วย แค่หามุมดี ๆ เงียบ ๆ ก็พอ แถมขนแก๊งเพื่อนซี้ไปร่วมเซอร์ไพรส์ได้อีกด้วย ตกดึกก็ปาร์ตี้สละโสดยาวไป ได้ทั้งขอแต่งงานและเที่ยวในทริปเดียว

          สิ่งที่ต้องระวังคือสภาพอากาศ เนื่องจากทะเลมักมีฝนตกบ่อย และระดับน้ำขึ้น-ลงตามเวลา เช็กแต่ละที่ให้ดีจะได้ไม่เฟล อีกอย่างคือทะเลส่วนใหญ่เป็นที่สาธารณะ หามุมเงียบสงบแบบโรแมนติกได้ยาก

สถานที่ขอแต่งงาน
6. ร้านอาหาร

          สถานที่เบสิก ๆ นี่แหละ ไม่ต้องคิดมาก แค่เลือกร้านอาหารที่บรรยากาศดี ๆ อาหารอร่อย นัดกับพนักงานและทางร้านสักหน่อย ให้แหวนพร้อมดอกไม้มาเสิร์ฟแทนอาหาร เซอร์ไพรส์แบบไม่ให้ทันตั้งตัว แค่นี้แฟนสาวก็ประทับใจไม่รู้ลืมแล้ว

          หากมีกลุ่มเพื่อนมาร่วมเซอร์ไพรส์แนะนำว่าอย่าส่งเสียงดัง อึกทึกครึกโครมรบกวนโต๊ะข้าง ๆ เพราะอาจทำให้ดูไม่ดีได้ ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกโต๊ะ VIP หรือเลือกโต๊ะที่มีความเป็นส่วนตัวมากที่สุด ซึ่งร้านอาหารส่วนใหญ่จะมีโต๊ะพิเศษคอยให้บริการอยู่แล้ว

7. บ้าน

          ไม่มีที่ไหนสุขใจเท่าบ้านเรา ! ทั้งสะดวกสบาย เป็นกันเอง ชวนญาติ หรือเหล่าบรรดาเพื่อนสนิทมาร่วมจัดเซอร์ไพรส์ได้เต็มที่ ได้บรรยากาศแบบอบอุ่น สนุกสนาน และที่สำคัญคือไม่ต้องกังวลว่าจะกระทบคนรอบข้าง ตกแต่งบ้านสักหน่อย จัดไฟสวย ๆ ก็โรแมนติกได้ไม่แพ้ข้ออื่น ๆ ที่แนะนำไป เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ

สถานที่ขอแต่งงาน
          
         เท่านี้ก็น่าจะพอเป็นไอเดียให้กับหนุ่ม ๆ ที่มีแพลนจะขอแฟนสาวแต่งงานได้บ้าง ว่าจะเลือกสถานที่แบบไหนดีให้ได้บรรยากาศโรแมนติก น่าประทับใจ และไม่กระทบคนรอบข้าง ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนมีสถานที่เจ๋ง ๆ ก็สามารถแนะนำ แสดงความคิดเห็นกันได้นะครับ เชื่อว่ามีคนรอฟังอยู่ไม่น้อยเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 สถานที่ขอแต่งงานสุดโรแมนติก สวีตจนแฟนสาวต้องเซย์เยส โพสต์เมื่อ 8 สิงหาคม 2561 เวลา 10:19:12 6,804 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP