x close

วิธีใส่ชุดนักเรียนชายยังไงให้ดูดี และไม่ผิดกฎโรงเรียน

          วิธีการใส่ชุดนักเรียนให้ดูดีสำหรับผู้ชาย ใส่แบบไหนถึงดูเนี้ยบและไม่ผิดกฎระเบียบของโรงเรียน
          ช่วงนี้ทุกโรงเรียนน่าจะเริ่มเปิดเทอมกันหมดแล้ว ซึ่งน้อง ๆ นักเรียนแต่ละคนก็คงมีการเตรียมตัวกันเป็นอย่างดี เพราะการเปิดเรียนวันแรกนอกจากจะได้พบปะกับเพื่อน ๆ คุณครู รวมไปถึงการเตรียมสมองให้พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ แล้ว เรื่องของการแต่งตัวให้ถูกกฎระเบียบก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะนักเรียนชายที่มักจะถูกจับตามองเป็นพิเศษ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีเคล็ดลับการใส่ชุดนักเรียนชายยังไงให้ดูดี มาฝากน้อง ๆ ทุกคนกันครับ ควรเลือกใส่แบบไหนและมีอะไรควรทำ ไม่ควรทำบ้าง มาดูกันเลย...

ชุดนักเรียน

สิ่งที่ควรทำ

          - เลือกไซส์เสื้อให้เหมาะสม : โดยส่วนใหญ่แบรนด์เสื้อนักเรียนจะทำไซส์ออกมาเป็นเลขคู่ มีความกว้างรอบอกต่างกันประมาณ 2 นิ้ว เช่น 40, 42, 44 ซึ่งควรเลือกให้พอดีหรือใหญ่กว่ารูปร่างเล็กน้อย เพื่อให้ชายเสื้อยาวพอใส่นุ่งทับกางเกง ติดกระดุมครบทุกเม็ดแล้วรู้สึกสบายไม่อึดอัด

          - ติดกระดุมให้เรียบร้อย : ควรติดกระดุมให้ครบทุกเม็ด ยกเว้นกระดุมคอเม็ดบนสุด แต่หากมีพิธีการสำคัญก็ควรติดกระดุมคอด้วย เพื่อให้ดูเรียบร้อยที่สุด

          - เอาเสื้อใส่ในกางเกง : นำชายเสื้อใส่ด้านในกางเกงให้เรียบร้อย และตีโป่งรอบเอวเล็กน้อย เพื่อไม่ให้ดูอึดอัดจนเกินไป

          - เอวกางเกงต้องพอดี : พยายามเลือกไซส์ของกางเกงให้พอดีกับรอบเอวหรือใหญ่กว่าไม่เกิน 1 นิ้ว จะได้ใส่และรัดเข็มขัดได้อย่างพอดี ไม่หลุดก้น นุ่งทับแล้วไม่อึดอัดแน่นท้อง

          - ขากางเกงพอเหมาะ : ปกติถ้าเลือกไซส์กางเกงพอดีแล้ว ความยาวของขาก็จะลงตัวตามไปด้วย แต่สำหรับบางคนที่สัดส่วนไม่ตรงกับกางเกง แนะนำให้ตัดแก้ความยาวให้อยู่บริเวณเหนือหัวเข่าพอดี เท่านี้ก็ถูกระเบียบและดูดีขึ้นแล้ว

ชุดนักเรียน

          - จัดระเบียบเข็มขัด : หัวเข็มขัดควรอยู่ตรงกลางของเอว ตรงกับแถบกระดุมเสื้อและซิปกางเกง ส่วนปลายเข็มขัดให้สอดหูกางเกงหรือสายรัดเข็มขัดให้เรียบร้อย ไม่ปล่อยสายห้อยโตงเตงลงมา

          - ถุงเท้าต้องตึง : ควรดึงถุงเท้าให้ตึงตลอดเวลา ไม่ปล่อยย่นหรือม้วนพับลงไปกองที่ข้อเท้า

          - เชือกรองเท้าต้องเป๊ะ : เชื่อว่าทุกคนคงมีแบรนด์รองเท้าในดวงใจกันแล้ว ซึ่งการจะทำให้ดูดีขั้นสุดก็ต้องนำมาผูกเชือกให้เป๊ะเรียงสวย ไม่พันกันยุ่งเหยิงหรือบิดเป็นเกลียว ที่สำคัญควรซักและทำความสะอาดบ่อย ๆ ด้วย

ชุดนักเรียน

สิ่งที่ไม่ควรทำ

          - เอาชายเสื้อออกนอกกางเกง : หลายคนคิดว่ามันเป็นเทรนด์ที่ทำให้ดูเท่กระชากใจ แต่ความจริงแล้วมันไม่ได้ดูดีในสายตาผู้ใหญ่หรือคนอื่น ๆ เลย แถมผิดกฎของโรงเรียนอีกด้วย

ชุดนักเรียน

          - ปลดกระดุมหน้าอก : ด้วยลุคของชุดนักเรียนไม่ได้ถูกออกแบบมาให้เป็นเสื้อผ้าแฟชั่น การปลดกระดุมหน้าอกจึงไม่ช่วยให้ดูดีมีสไตล์ขึ้นเลยแม้แต่น้อย กลับทำให้ดูแก่แดดเกินวัยแทนด้วยซ้ำ

          - ตัดขากางเกงให้สั้น : ถ้าไม่อยากถูกมองว่าเป็นแก๊งนางฟ้า ก็อย่าใส่กางเกงขาสั้น โชว์เรียวขาอ่อนมากเกินไป ปรับให้พอดีซะก่อนคนอื่นจะมองว่าเป็นเพื่อนสาว

          - ใส่กางเกงหลุดก้น : ทรงของกางเกงนักเรียนก็ไม่ได้ดีไซน์มาให้เป็นชุดแฟชั่นอีกเช่นกัน การใส่กางเกงหลุดก้น ปลายขายาวไปถึงหน้าแข้งจึงดูเหมือนเด็กเนิร์ดมากกว่าฮิปฮอป

          - ปล่อยถุงเท้าย้วย : ของบางอย่างเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนก็ควรเปลี่ยน อย่างถุงเท้านักเรียนถ้ามันเก่า มันย้วย มันขาด ก็ไม่ต้องไปฝืนใส่มันต่อ ลงทุนซื้อใหม่ไปเลยใส่แล้วดูดีกว่าเยอะ

          - ใส่รองเท้าเหยียบส้น : นี่ก็เป็นอีกหนึ่งค่านิยมผิด ๆ ที่นักเรียนชายหลายคนคิดว่าเท่ ซึ่งนอกจากจะผิดกฎระเบียบแล้ว ยังทำให้รองเท้าพังง่าย และใส่เดินหรือวิ่งไม่สะดวกอีกด้วย เข้าใจว่าใส่สบายแต่เชื่อเหอะว่าใส่ให้ถูกต้องดูดีกว่า

ชุดนักเรียน

ชุดนักเรียน

ชุดนักเรียน

ชุดนักเรียน

ชุดนักเรียน

ชุดนักเรียน

ชุดนักเรียน

          ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ สำหรับการแต่งชุดนักเรียนชายให้ดูดี เพียงแค่ใส่ชุดเครื่องแบบนักเรียนให้ถูกต้องตามกฎระเบียบของโรงเรียน เท่านี้ก็ออกมาดูดีและไม่ถูกคุณครูทำโทษแล้วครับ

ภาพจาก : Instagram nonkul, peakpeemapol, yorch_yongsin, ritz_rueangritz, jamyjamess, ohmpawat, kristtps, thanapob_lee, kaojirayu_9, jimmy_chow, _____flute_____

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีใส่ชุดนักเรียนชายยังไงให้ดูดี และไม่ผิดกฎโรงเรียน อัปเดตล่าสุด 22 พฤษภาคม 2561 เวลา 16:13:11 41,839 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP