x close

วิธีแก้เสื้อผ้าเหม็นอับในหน้าฝนสำหรับผู้ชาย บอกลาปัญหาซ้ำซากกวนใจ

          เผยเคล็ดลับแก้เสื้อผ้าเหม็นอับในช่วงหน้าฝนสำหรับผู้ชาย กำจัดกลิ่นอับชื้นได้ผล ไม่ต้องทนกับปัญหาซ้ำซากอีกต่อไป
วิธีกำจัดกลิ่นอับบนเสื้อผ้า

          ในช่วงที่ฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันแบบนี้ สำหรับผู้ชายคงไม่มีปัญหาไหนใหญ่โตไปกว่าการกำจัดกลิ่นอับในเสื้อผ้าและรองเท้าอีกแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยหรือมองข้ามโดยเด็ดขาด เพราะนอกจากกลิ่นเจ้าปัญหาจะทำให้หมดความมั่นใจไม่กล้าเผชิญหน้ากับคนอื่นแล้ว ยังทำให้ภาพลักษณ์ของหนุ่ม ๆ ดูแย่ลงอีกด้วย

          ...เข้าใจว่าเรื่องฝนฟ้ามันห้ามกันไม่ได้ ฉะนั้นการหาทางหลีกเลี่ยงหรือป้องกันจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด กระปุกดอทคอมไม่อยากให้เพื่อน ๆ ต้องทนอยู่กับปัญหาซ้ำซากเหล่านี้จึงได้นำ วิธีแก้เสื้อผ้าเหม็นอับในหน้าฝนสำหรับผู้ชาย มาให้ทุกคนได้ลองอ่านและสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกัน ส่วนจะป้องกันและหลีกเลี่ยงอย่างไรได้บ้างมาดูกันครับ

วิธีกำจัดกลิ่นอับบนเสื้อผ้า

เสื้อผ้ามีกลิ่นอับ


          - แยกเสื้อผ้าเปียก : อย่านำเสื้อผ้าเปียกฝนหรืออับชื้นที่ใส่ไปรวมอยู่ในตะกร้าเดียวกับชุดอื่น ๆ เพราะจะทำให้เกิดการหมักหมมเป็นเชื้อรา ส่งผลให้ชุดอื่น ๆ มีกลิ่นเหม็นอับตามไปด้วย

          - ใช้ผงซักฟอกลดกลิ่นอับ : หนึ่งในวิธีง่าย ๆ แค่เปลี่ยนมาใช้ผงซักฟอกหรือผลิตภัณฑ์ซักผ้า สูตรลดกลิ่นอับ ฆ่าเชื้อรา เท่านี้ก็ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามเสื้อผ้าได้แล้ว

          - ตากเสื้อผ้าให้ถูกต้อง : อย่างแรกเลยควรบิดหรือปั่นเสื้อผ้าให้แห้งที่สุดก่อนตาก แล้วควรตากในที่ที่อากาศปลอดโปร่ง ไม่โดนฝนสาด เว้นระยะห่างของแต่ละชุดให้ดี และใช้พัดลมเป่าช่วย รับรองว่ารอดพ้นจากกลิ่นอับแน่นอน

วิธีกำจัดกลิ่นอับบนเสื้อผ้า

          - จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า : พยายามใช้ไม้แขวนและพับเก็บให้เป็นระเบียบบ เพื่อลดความแออัด อีกทั้งควรนำกางเกงยีนส์ที่ใส่บ่อย ๆ เครื่องหนัง ถุงเท้า แยกไว้นอกตู้ เพื่อป้องกันกลิ่นเหม็นอับรอยไปติดเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ และหมั่นเปลี่ยนเครื่องหอมหรือซิลิก้าเจลในตู้เป็นประจำ อย่าปล่อยทิ้งจนหมดอายุ เพราะนอกจากจะไม่ช่วยระงับกลิ้นแล้ว ยังกลายเป็นกลิ่นอับออกมาจับเสื้อผ้าแทนด้วย

          - ฉีดน้ำหอม : ถ้ากลิ่นไม่ได้อยู่ในขั้นรุนแรงระเบิดโพร่งจมูก การฉีดน้ำหอมก็ถือเป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีในระดับหนึ่ง แต่หากเสื้อผ้าเหม็นอับจนเกินเยี่ยวยาแล้ว ก็ควรถอดแล้วหาตัวใหม่มาใส่แทน

วิธีกำจัดกลิ่นอับบนเสื้อผ้า

รองเท้าเหม็น

          - เลือกใช้รองเท้าให้เหมาะสม : หากยังฝืนใส่รองเท้าหนัง รองเท้าผ้าใบอยู่ ก็ไม่มีทางหลีกเลี่ยงกลิ่นเหม็นอับได้แน่นอน ทางที่ดีควรหันมาใส่ รองเท้ายาง รองเท้าบู้ทสั้น รองเท้าแตะ หรือรองเท้าที่มีพื้นสูง ๆ ที่ป้องกันและระบายน้ำได้ดีแทน

          - กำจัดความอับชื้น : วิธีคลาสสิคอย่างการขยำกระดาษหนังสือพิมพ์หรือนำซองซิลิก้าเจลยัดไว้ข้ามคืนก็ช่วยได้ดีในระดับหนึ่ง แต่หากต้องการความชัวร์ให้ใช้แป้งป้องกันเชื้อราโรยหรือฉีดสเปรย์ฆ่าเชื้อทุกครั้งทั้งก่อนและหลังใส่ เท่านี้ก็ช่วยลดกลิ่นไปได้เยอะแล้ว

          - ตากในที่อากาศถ่ายเทดี : อย่าเก็บรองเท้าในที่มืดหรือที่อับอย่างเด็ดขาด พยายามวางไว้ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้ดีหรือนำมาตากแดดอ่อน ๆ เพื่อลดความชื้นและการสะสมของเชื้อรา

วิธีกำจัดกลิ่นอับบนเสื้อผ้า

          - ซักรองเท้า : เข้าใจว่ารองเท้าบางคู่ไม่ควรซักบ่อย ๆ แต่ถ้ามันเหม็นจนเกินเยียวยาแล้วก็ถึงเวลาที่จะต้องทำความสะอาดจริง ๆ จัง ๆ บ้าง แนะนำให้ใช้วิธีซักมือโดยนำพื้นรองเท้าและเชือกออกมาซักแยกด้วย แบบนี้จะทำความสะอาดได้ดีกว่าใส่ถุงแล้วโยนลงเครื่อง

          - หาคู่สำรอง : ไม่ควรใส่รองเท้าคู่เดิมติดต่อกันหลายวัน เพราะอาจซับเหงื่อเปียกซ้ำจนทำให้เหม็นอับขึ้นเป็นทวีคูณ สำหรับใครที่จำเป็นจะต้องใส่รองเท้าแบบเดิมติด ๆ กัน ควรหาคู่สำรองมาเตรียมไว้สัก 1-2 คู่ เพื่อสลับใส่แล้วปล่อยคู่เก่าให้แห้งหรือนำไปวนซัก

          ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ สำหรับวิธีแก้เสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็นอับในช่วงหน้าฝน เชื่อว่าทำตามทั้งหมดนี้จะต้องลดกลิ่นอับชื้นได้อย่างแน่นอน ยังไงก็อย่าลืมนำเทรนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันด้วยนะครับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีแก้เสื้อผ้าเหม็นอับในหน้าฝนสำหรับผู้ชาย บอกลาปัญหาซ้ำซากกวนใจ อัปเดตล่าสุด 18 พฤษภาคม 2561 เวลา 16:55:58 26,267 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP